[VIETSUB] BÀI PHÁT BIỂU CỦA BTS TẠI LIÊN HỢP QUỐC LẦN THỨ 76 CHO HỘI NGHỊ SDG MOMENT 2021

Phụ đề được thực hiện bởi Ceri, Miuu from BTS Fanpage Vietsub RM: Kính thưa Chủ tịch của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76 Abdulla Shahid, RM: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, Tổng thống Moon Jaein và các vị lãnh tụ trên toàn Thế giới RM:

Phụ đề được thực hiện bởi Ceri, Miuu from BTS Fanpage Vietsub RM: Kính thưa Chủ tịch của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76 Abdulla Shahid, RM: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, Tổng thống Moon Jaein và các vị lãnh tụ trên toàn Thế giới RM: Thật là một niềm vinh dự lớn khi chúng tôi được có mặt tại đây hôm nay. Chúng tôi là đặc phái viên của Tổng thống nước Đại Hàn Dân Quốc, BTS RM: Trước khi tới đây, chúng tôi đã giành hai năm để hỏi những người trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên trên khắp thế giới RM: về họ đã trải qua cuộc sống ra sao, hay đang sống trong một thế giới như thế nào.

RM: Và câu trả lời của họ ra sao, sau đây Jin sẽ chia sẻ một số câu trả lời mà chúng tôi đã nhận được.. J: Mời quý vị cùng hướng mắt lên đây. J: Vâng, những bức hình này có thể mang đến cho quý vị một cảm giác tốt lành. J: Trong hai năm vừa qua, đã có những lúc tôi cũng cảm thấy hoang mang và vô định. J: Thế nhưng cũng vẫn có những người hô lên “Hãy tiếp tục sống, hãy trân trọng khoảnh khắc này”. JM: Vâng, bởi vì chúng ta không thể chỉ đứng yên khi đang trải qua giai đoạn lí tưởng để tiếp nhận những thách thức mới trong cuộc đời. JM: Chúng ta đâu thể đổ lỗi cho bất kì ai và chắc hẳn bạn cũng có thể cảm thấy thất vọng. JM: Ngay cả chính tôi vẫn là chính tôi của ngày hôm qua nhưng thế giới thì vẫn cứ đổi thay như thể chúng ta vừa dịch chuyển đến một thế giới song song trong nháy mắt vậy. JK: Tôi đã rất buồn khi nghe rằng Lễ khai giảng và Lễ tốt nghiệp đã không thể diễn ra.

JK: Đây là những khoảnh khắc chúng ta luôn muốn được ăn mừng trong cuộc đời và chắc hẳn các bạn đã rất buồn bực khi phải bỏ lỡ chúng. JK: Chúng tôi cũng đã rất đau lòng khi những chuyến lưu diễn được lên kế hoạch từ rất lâu bị hủy bỏ. JK: Và phải trong một khoảng thời gian rất lâu, chúng tôi luôn mong chờ khoảnh khắc hoàn thiện những điều mình muốn. SG: Vâng, đó là khoảng thời gian đáng tiếc khi COVID19 đã lấy đi rất nhiều thứ từ chúng ta. SG: Đó cũng chính là khoảng thời gian để hiểu ra rằng từng khoảnh khắc chúng ta đã từng coi nhẹ và bỏ lỡ đáng quý đến nhường nào. JM: Khi nãy SG đã đề cập đến những điều đáng quý mà chúng ta từng coi nhẹ & bỏ lỡ và đã có rất nhiều người trả lời những câu hỏi của chúng tôi bằng cách chia sẻ những tấm hình chụp khoảnh khắc đáng quý của họ. JM: Rất nhiều người đã chia sẻ những hình ảnh thời gian riêng của họ với tự nhiên bằng nhiều hình thức riêng biệt.

JM: Tôi nghĩ trong hai năm vừa qua, họ đã biết cách trân trọng hơn trong khoảng thời gian vừa cảm nhận vừa chăm sóc tự nhiên. JH: Vâng, tuy nhiên, có lẽ là vì chúng tôi cảm nhận được một nỗi sợ rõ rệt rằng thời gian của mình trên Trái Đất này không phải vô hạn. Translator + Timer: Ceri, Miuu + Chuoiijj | Typesetter + Encode: Sann | Youtube: HYPE VIETSUB | Fanpage: BTS Fanpage Vietsub | Group:HYPE VIETSUB. Mong khi xem video này các bạn có thể ủng hộ Subteam bằng một bình luận bên phía dưới video, sự ủng hộ của các bạn chính là động lực của chúng mình cho những video tiếp theo!. JH: Khi nãy chúng tôi chỉ nói về những điều bản thân tiếc nuối và tôi đã không khỏi đau buồn khi nghĩ tới vấn đề của Trái Đất. JH: Hầu hết mọi người đều nhất trí rằng biến đổi khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng,. JH: Nhưng để tìm ra giải pháp tối tốt nhất lại không hề đơn giản.

JH: Đó quả thực là một vấn đề rất khó để đưa ra kết luận. RM: Đúng vậy, đó thực sự là một vấn đề nan giải. RM: Nhưng trong thời gian chuẩn bị tới buổi phát biểu hôm nay,. RM: Tôi đã biết được rằng có rất nhiều người trẻ có hứng thú với những vấn đề liên quan đến môi trường và đã lựa chọn đó là ngành học chính. RM: Tương lai giống như một vùng lãnh thổ chưa được khai phá và đó sẽ là vùng đất nơi chúng ta phải dành thời gian nhiều hơn bao giờ hết. RM: Vậy nên những người trẻ tuổi này đã & đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Chúng ta nên tiến tới tương lai ấy như thế nào?”. V: Chính vì thế chúng tôi hi vọng chúng ta sẽ không coi tương lai đó như màn đêm ác nghiệt. V: Có những người trong chúng ta rất để tâm đến thế giới này và vẫn đang kiếm tìm câu trả lời. V: Vẫn có rất nhiều trang giấy còn sót lại trong câu chuyện về chúng ta và tôi nghĩ chúng ta không nên nói những điều như thể kết cục đã được định sẵn như vậy.

JK: Đương nhiên, đôi khi thế giới này như đang dậm chân tại chỗ mặc cho bạn đã sẵn sàng tiến lên JK: Đôi khi bạn cũng có cảm giác như thể mình đã lạc lối JK: Và đã có khoảng thời gian chúng tôi cũng cảm thấy giống vậy RM: Vậy nên những người trong độ tuổi thanh thiếu niên hiện 10 20 hiện tại đang được mệnh danh là Thế hệ Covid19đánh mất RM: Nghĩa là họ đã đánh mất con đường của mình ngay tại thời điểm ở độ tuổi họ cần cơ hội tiếp thu nhiều thứ nhất và phải được thử nghiệm nhiều điều mới lạ RM: Nhưng những người ở hệ trưởng thành không thể nhìn thấy điều họ trải qua vậy có thể nói họ đánh mất con đường hay không? JM: Những bức hình này thể hiện rằng có rất nhiều người đang cố gắng hết sức để tiếp tục tình bạn trực tuyến bằng nhiều cách, JM: bắt đầu học những điều mới mẻ và sống một cuộc sống lành mạnh hơn

JM: Xin thứ lỗi.. JM: Vâng, những người trẻ này đang cố gắng học cũng như khám phá những điều mới mẻ. JM: Điều này nghĩa là trông họ không hề lạc lối, mà giống như đang thu hết dũng khí và tiếp nhận thêm những thách thức mới vậy. J: Tôi nghĩ rằng thay vì sử dụng cái tên Thế hệ “đánh mất” thì chúng ta có thể thay thế bằng một cái tên phù hợp hơn là Thế hệ “chào đón” (wellcome). J: Bởi thay vì sợ hãi thì thế hệ này lại đón chào sự đổi thay và tiếp tục tiến về phía trước. RM: Đúng vậy, nếu chúng ta tin vào khả năng và hi vọng thì ngay cả những điều không ngờ tới cũng có thể xảy ra. RM: Chúng ta sẽ không lạc lối, mà thay vào đó sẽ khám phá ra được những lối đi mới. SG: Có thể chúng ta sẽ đưa ra những lựa chọn không hoàn hảo. SG: nhưng thế không có nghĩa chúng ta không thể làm gì khác. Đó là suy nghĩ của tôi.

JH: Quan trọng là những lựa chọn chúng ta đưa ra khi đang phải đối mặt với thay đổi, đúng chứ?. JH: Quý vị đã nghe nói rằng chúng tôi sẽ tới LHQ và hẳn là cũng đang tự hỏi không biết chúng tôi đã được tiêm vắcxin hay chưa, và tôi sẽ nhân cơ hội này để trả lời: Chúng tôi đều đã tiêm Vacxin rồi. RM: Cả bảy người chúng tôi đương nhiên là đã được tiêm vắcxin. RM: Chúng tôi tiêm vắcxin với mục đích là gặp gỡ những người hâm mộ đang chờ đợi mình và có thể được đứng trước các vị ngày hôm nay. RM: Như chúng tôi đã đề cập trong thông điệp của mình ngày hôm nay, ngay lúc này chúng tôi cũng đang làm những điều trong khả năng của mình. V: Cũng như việc tiêm vắcxin vậy, tất cả vẫn đang liên tục nỗ lực để thực trạng biến đổi mới đang được được tiếp diễn này của thế giới. V: Và tôi nghĩ ngày chúng ta có thể trực tiếp gặp mặt tiếp xúc với nhau sẽ không còn xa nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=yA5-JLz0GMMPhụ đề được thực hiện bởi Ceri, Miuu from BTS Fanpage Vietsub RM: Kính thưa Chủ tịch của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76 Abdulla Shahid, RM: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, Tổng thống Moon Jaein và các vị lãnh tụ trên toàn Thế giới RM:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top