Bài phát biểu tốt nghiệp bá đạo nhất mọi thời đại

Tôi không phải là diễn giả. Tôi chưa từng mất tay hay chân ở sườn núi nào. Dù là nói ví von hay thật sự, tôn nguyên vẹn. Tôi cũng không định đưa ra lời khuyên về lựa chọn nghề. bởi vì. Tôi thực sự chưa làm được việc gì mà người ta hay gọi rõ là CÔNG VI

Tôi không phải là diễn giả. Tôi chưa từng mất tay hay chân ở sườn núi nào. Dù là nói ví von hay thật sự, tôn nguyên vẹn. Tôi cũng không định đưa ra lời khuyên về lựa chọn nghề. bởi vì. Tôi thực sự chưa làm được việc gì mà người ta hay gọi rõ là CÔNG VIỆC cả. Tuy nhiên, tôi có hẳn một nhóm “fan cứng” chịu nghe tôi nói vài năm gần đây. Cho nên tôi cảm thấy khá là “ngon lành” để phát biểu nè. Tôi đang ở tuổi chín muồi 37.9 . Xin trịnh trọng lên giọng “dạy đời” bạn với 9 BÀI HỌC KINH NGHIỆM SỐNG sau dây. Điều 1: bạn không cần phải có ƯỚC MƠ. Đừng lóa mắt bởi những show truyền hình thực tế kiểu “Vietnam got talent”. những show cứ huyên thuyên rằng TÔI CÓ 1 MƠ ƯỚC. Cũng ổn thôi nếu bạn có một điều gì đó bạn rất muốn làm, khao khát từ trong trái tim. Hãy theo đuổi điều đó!. Rốt cuộc thì bạn cũng phải theo đuổi một điều gì đó trong đời này mà!.

Theo đuổi ước mơ. Nếu nó đủ “LỚN”. Thì giấc mơ đó sẽ cần bạn nỗ lực không ngừng nghỉ cả đời này. Và khi bạn vừa đạt được. Khi chạm vào giấc mơ, cầm nó trong tay, và chằm chằm nhìn vào vực sâu vô nghĩa của thành tựu bạn đạt được. Thì lúc đó bạn cũng đã thoi thóp sắp ngủm mất shoy, cho nên cũng đâu quan trọng có nghĩa hay vô nghĩa nữa!!!. Tôi chưa bao giờ nghĩ về MỘT GIẤC MƠ LỚN duy nhất. Tôi thì coi trọng sự tận hiến để theo đuổi những mục tiêu ngắn hạn hơn. Hãy có những ước mơ nho nhỏ vừa vặn. Hãy khiêm tốn và tận tâm với bất cứ việc gì bạn đang làm. Chắc chắn bạn sẽ đạt được thành tựu. Hãy mở rộng vòng tay sẵn sàng để đón nhận hay ho chắc chắn sẽ đến khi bạn đã tận lực và khiêm cung như vậy. Đó là lý do bạn cần nghĩ lại về ý tưởng chỉ có 1 ƯỚC MƠ DUY NHẤT và trọn đời. Giản dị là bạn cứ nghĩ ngợi thật nhiều về ngày mai. Bạn sẽ khó lòng nhận biết những điều vô giá ngay trước mắt.

Điều 2: đừng tìm kiếm HẠNH PHÚC! Hạnh phúc cũng như cực khoái ở phụ nữ vậy, bạn mà nghĩ về nó nhiều, thì chẳng thể nào “lên đỉnh” cả! Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và chú tâm làm cho người khác hạnh phúc. Khi người khác hạnh phúc chắc chắn bạn sẽ hưởng hạnh phúc lây! Con người không thể nào luôn luôn cảm thấy ngập tràn hạnh phúc Loại người phơi phới hạnh phúc đã tuyệt chủng trước khi có để lại gene rồi, nên không có loại người đó đâu! Điều 3: Luôn nhớ rằng bạn đã vô cùng MAY MẮN Đừng quên bạn là con tinh trùng nhanh nhất đã chiến thắng mấy triệu con khác để được sinh ra đời nhé! Cho nên nếu mà bạn biết chịu trách nhiệm về mọi thành bại trong đời mình Thì bạn đã thực sự trưởng thành, là người lớn biết khiêm cung và đầy lòng trắc ẩn.

Sự đồng cảm là một dạng bản năng, nhưng cũng là 1 khả năng bạn hoàn có thể có được nhờ thật sự dụng tâm.. Điều thứ 4: Rèn luyện thể lực. Nói thật mất lòng nhé mấy sinh viên sắp ra trường, khi mà bạn ù lì, xanh xao, nghiện thuốc hay tỏ ra học thức hợm hĩnh. Thử quan sát đám người chen lấn đi tới giành giật từng cơ hội trong đời xem nào. Thường là bạn sai, họ đúng.. Hoặc giả bạn đúng 1 nửa. Kiểu như là “tôi tư duy, tôi tồn tại”, hoặc “tôi chạy cho nên tôi ngủ” , tôi có nhúc nhích cho nên tôi không sợ sống đâu!. Bạn đâu thể nào là nhà triết gia lỗi lạc Kant, bạn cũng không muốn giống ông ta. Để mà suốt ngày triết lý và chỉ ngồi suy nghĩ suông!. Hãy chơi thể thao, tập yoga, thể hình, chạy bộ, gì cũng được!. Hãy chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ cần nó đấy!. Hầu hết chúng ta sẽ sống khá dai, cỡ 100 tuổi. Thậm chí người nghèo nhất trong chúng ta tại đây cũng sẽ có số của cải nhiều hơn phần đông nhân loại đã từng tích lũy suốt chiều dài lịch sử.

Vì để kiếm được chừng đó tiền nên tôi dám cá cuộc đời dài phía trước của mỗi người ở đây sẽ cần làm việc thiệt nhiều với biết bao nhiêu là áp lực! chúc mừng =]] Hãy khỏe để làm việc!. Điều 5: Hãy nghiêm khắc với ý kiến của bản thân. Một ví von khá nổi tiếng có nói rằng: ý kiến là những lỗ đ*t, nó nhiều và phổ biến đến nỗi ai cũng có thể “có ý kiến”. Thật là thâm sâu! Tôi nhấn mạnh rằng “9 người 10 ý” cho nên không phải ai nói gì bạn cũng nghe, hãy kiểm chứng, hãy dùng tư duy nhé! . Hãy luôn có chính kiến, hãy suy nghĩ độc lập, logic, lật ngược vấn đề, không chỉ với ý kiến của người khác mà còn nghiêm khắc với chính ý kiến của bản thân mình!. Hãy nghiêm khắc với tư duy, nhận định những thành kiến, định kiến, thiên vị. Hầu hết những tranh cãi trong xã hội tồn tại bởi sự thiếu hiểu biết . Chúng ta có khuynh hướng tạo ra các đối lập giả và cố gắng tranh luận trên 1 luận điểm bằng cách sử dụng 2 tập hợp giả thiết hoàn toàn khác nhau.

Hệt như cách mà 2 người chơi tennis cố gắng thắng trận đấu bằng cách đập trái bóng cật lực từ 2 góc sân đấu về phía nhau.. Điều 6: Hãy là 1 giáo viên. Hãy làm 1 người dạy học, bởi giáo viên là những người đáng trân quý và cực kỳ quan trọng.. Bạn không cần phải là 1 nhà giáo thực sự, nhưng nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn về điều bạn đang làm.. Hãy thử đóng vai 1 giáo viên tuyệt vời nhất xem sao.. Thử chia sẻ ý tưởng, đừng xem nhẹ điều bạn được học, hãy tận hưởng những điều bạn đã học, chia sẻ lại.. Điều 7: Định nghĩa bản thân bởi những thứ bạn yêu thích.. Tôi mới nhận ra điều này gần đây thôi khi có người hỏi tôi thích loại nhạc gì, tôi đã trả lời “Tôi không nghe radio vì tôi ghét lời mấy bài nhạc pop lắm!”. Hay là khi có người hỏi “bạn thích ăn gì?” tôi nói ” dạo này ăn dầu nấm truffle hơi nhiều nên giờ ngán lắm! “.

Tôi thường thấy trên mạng chuyện người ta tự nghĩ mình thuộc nhóm “khác người” khi mà tự dán nhãn bản thân là “ghét nhạc Coldplay, ghét đá bóng, ghét nhà hoạt động nữ quyền, ghét đảng Tự Do”. Chúng ta có xu hướng định nghĩa bản thân theo kiểu nói lên những điểm khác biệt hoặc đối lập.. Là một diễn viên hài, tôi kiếm sống bằng kiểu này mà, tôi rành lắm!. Nhưng hãy tập cách ngược lại, hãy định nghĩa bản thân bằng những điều bạn yêu thích. Đừng tiếc lời khen với những điều bạn thích, gửi thiệp cảm ơn và nói lời chúc mừng. Hãy là người “gì cũng thích”, đừng là loại “gì cũng ghét”. Điều 8: Hãy tôn trọng người yếu thế hơn bạn. Tôi đã từng ra những quyết định quan trọng nhất trong việc chọn đồng sự, đối tác hay nhà sản xuất dựa trên việc họ đối xử với những nhân viên phải đợi họ trong nhà hàng mà tôi hẹn họ ăn và họp bàn công việc.

Tôi không quan tâm bạn là quyền cao chức trọng như nào Tôi sẽ đánh giá bạn qua cách bạn cư xử với những người yếu thế nhất. Ở đây cũng dzị Điều 9: Xin đừng vội vàng Bạn không cần phải biết ngay bây giờ điều bạn nên làm cho phần đời còn lại Đừng hoảng hốt Chúng ta ai rồi cũng chết, không cần vội! Đời sẽ đôi khi có vẻ dài, sẽ có bao gian khổ và nhọc nhằn Và bạn sẽ đôi khi hạnh phúc, đôi khi buồn một chút đoạn này hay đoạn khác trong đời. Nhưng rốt cuộc bạn sẽ già, rồi chết =]] Chỉ có 1 thứ cốt yếu để làm trong việc hành trình sinh rasống-chết tưởng chừng vô nghĩa vô cùng này là HÃY LÀM ĐẦY hành trình của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=jgCX_LDIqAETôi không phải là diễn giả. Tôi chưa từng mất tay hay chân ở sườn núi nào. Dù là nói ví von hay thật sự, tôn nguyên vẹn. Tôi cũng không định đưa ra lời khuyên về lựa chọn nghề. bởi vì. Tôi thực sự chưa làm được việc gì mà người ta hay gọi rõ là CÔNG VI

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top