Bài phát biểu lịch sử của chủ tịch nước, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đốt lò lịch sử!

Lễ tuyên thệ của chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam bắt đầu! Đội nghi lễ vào vị trí! Trước đây khi chủ tịch nước đắc cử không có nghi thức tuyên thệ Theo nghị quyết về nội quy kỳ họp thông qua sáng 24/11/2015, ngay sau khi được bầu, Ch

Lễ tuyên thệ của chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam bắt đầu! Đội nghi lễ vào vị trí! Trước đây khi chủ tịch nước đắc cử không có nghi thức tuyên thệ Theo nghị quyết về nội quy kỳ họp thông qua sáng 24/11/2015, ngay sau khi được bầu, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chánh án TAND tối cao phải tuyên thệ. Ngày 2/4/2016 khi cố chủ tịch Trần Đại Quang đắc cử chức danh chủ tịch nước là lần đầu tiên tổ chức nghi thức tuyên thệ này. Kính mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, mặt trận tổ quốc Việt Nam, các vị đại biểu quốc hội các vị khách quý đứng lên chứng kiến lễ tuyên thệ của chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xin trân trọng kính mời chủ tịch Nguyễn Phú Trọng lên tuyên thệ. Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944 tại Đông Anh, Hà Nội Giai đoạn đầu sự nghiệp chủ yếu là học tập, nghiên cứu trong và ngoài nước đồng thời làm việc tại tạp chí cộng sản đến năm 1996. Đến năm 1994 mới bắt đầu tham gia ban chấp hành Trung Ương Đảng. Đến 1997 bắt đầu tham gia bộ chính trị 20062011 làm chủ tịch Quốc hội 2011 đến nay làm tổng bí thư Đảng Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào, cử tri cả nước, tôi Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Xin trân trọng cảm ơn chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Kính mời các vị đại biểu, các vị khách quý ngồi xuống! Lễ tuyên thệ chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến đây kết thúc. Đội nghi lễ về vị trí! Xin trân trọng kính mời chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến. Kính thưa Quốc hội Thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa đồng bào, đồng chí, cử tri cả nước! Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề đối với tôi. Tôi xin nỗ lực cố gắng thực hiện những lời mà tôi vừa tuyên thệ.

Sau đây tôi xin có một vài ý kiến, có tính chất báo cáo thêm với Quốc hội và cho phép được giãi bày đôi chút về tâm tư, tình cảm của mình trước sự kiện này. Thưa Quốc hội, chắc có lẽ có người sẽ hỏi hoặc là muốn biết, là vào lúc này tâm trạng tôi thế nào? Tôi xin thưa thật là vừa mừng, vừa lo. Mừng là vì được Quốc hội, được nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Nhưng lo là lo làm thế nào để hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước đất nước. Kính thưa Quốc hội! Chắc là có vị cũng… hỏi là …. thì sắp tới có hứa hẹn gì không? Thì tôi xin thưa là tôi đã hứa và tuyên thệ rồi. Giờ chỉ xin nói thêm là vì sao mà mừng và vì sao mà lo.

Vì đây là tâm trạng thật lòng. Cũng giống như cách đây hơn 12 năm, tôi nhớ là vào ngày 26/6/2006, vào lúc 16h Quốc hội lúc bấy giờ đã bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội. Tôi cũng vừa mừng vừa lo. Lo là vì chưa quen công việc của quốc hội, nói vui là chưa được làm chủ tịch Quốc hội bao giờ. Rất là bỡ ngỡ. Và lúc bấy giờ thì tôi,như các vị biết là đang làm bí thư thành ủy Hà Nội. Đồng thời làm Chủ tịch Hội đồng lý luận T.Ư, phụ trách công tác lý luận của Đảng. Nên trong cái tâm trạng ấy, khi được phát biểu trước Quốc, tôi cũng ngẫu hứng lẩy 2 câu Kiều: “Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay!” Đến bây giờ cũng đang trong tâm trạng ấy! Nhưng mà có phần lo lắng hơn.

Là vì sao? Vì 3 lí do. Một là tình hình nhiệm vụ của đất nước ta bên cạnh mặt thuận lợi là cơ bản, thành tích là lớn lao, chúng ta cũng đang đứng trước không ít khó khăn, thách thức, rất nhiều nhiệm vụ nặng nề đang chờ đợi trước mắt chúng ta. Tôi cũng đã có nhiều dịp nói, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay trên trường quốc tế. Chúng ta có quyền tự hào, phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được trong thời gian vừa qua. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan thỏa mãn, không được quá say sưa với thắng lợi và càng không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Mà phải luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác. Diễn biến trước tình hình thế giới gần đây chúng ta biết không biết cái điều gì sẽ xảy ra, ta không thể lường hết được cho nên không được chủ quan mà nhiệm vụ thì nặng nề. Thứ hai, là như các vị đại biểu và các đồng chí đã biết, thì từ hôm nay, tôi được Quốc hội trao cho nhiệm vụ là Chủ tịch nước. nhưng đồng thời, vẫn đang phải gánh chức Tổng Bí thư của Đảng, công việc rất nhiều. Hội nghị TƯ 8 vừa xong đã quyết định thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng đến nơi rồi. Đó là sự thật! Nhiệm vụ rất là nặng nề, rất là khó khăn.

Trình độ, năng lực, sự hạn chế của tôi là rất rõ. Sự hiểu biết là không đáp ứng được yêu cầu cho nên thật tình rất lo. Trong khi đó thì tuổi tác đã lớn rồi, Mà như Bác Hồ đã nói là khi người ta tuổi tác càng cao thì sức khỏe càng thấp, điều đó không có gì lạ, tôi luôn luôn chuẩn bị sẵn cái tinh thần như vậy. Chính vì vậy mà tôi kính mong các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, các vị ĐBQH, rồi đồng bào, cử tri nhân dân cả nước thông cảm, chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện. Và các cơ quan hữu trách như là Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan tư pháp, các cơ quan Ban ngành trung ương, các cấp, các ngành ở địa phương phải phối hợp với nhau thật tốt, thật nhuần nhuyễn, đặc biệt là nêu cao tinh thần đoàn kết, đoàn kết thật cao. Có như vậy mới tạo điều kiện, giúp đỡ cho cá nhân tôi có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

https://www.youtube.com/watch?v=Sr1oDdfcvF8Lễ tuyên thệ của chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam bắt đầu! Đội nghi lễ vào vị trí! Trước đây khi chủ tịch nước đắc cử không có nghi thức tuyên thệ Theo nghị quyết về nội quy kỳ họp thông qua sáng 24/11/2015, ngay sau khi được bầu, Ch

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top