Bài phát biểu của thứ trưởng Vũ Đại Thắng

Xin trân trọng cảm ơn Ông Lê Trọng Minh Tổng biên tập báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn Ngay sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời lên sân khấu ông Vũ Đại Thắng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thay mặt lãnh đạo bộ sẽ có lời phát biểu chào mừ

Xin trân trọng cảm ơn Ông Lê Trọng Minh Tổng biên tập báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn Ngay sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời lên sân khấu ông Vũ Đại Thắng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thay mặt lãnh đạo bộ sẽ có lời phát biểu chào mừng. Xin trân trọng kính mời ông Thắng Kính thưa đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương . Kính thưa các quý vị đại biểu, là lãnh đạo của các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí. Kính thưa toàn thể các quý vị. Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý 30đã dự Diễn đàn lần thứ 10 ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, Trong 10 năm qua, hoạt động M&A tại Việt Nam có xu hướng ngày càng phát triển, và trở thành một kênh dẫn dắt dòng vốn đầu tư dịch chuyển từ khu vực có hiệu quả thấp sang các địa chỉ có khả năng sinh lời tốt hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động đầu tư, kinh doanh, nhất là của khu vực tư nhân, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài trong nền kinh tế. Tổng giá trị các thương vụ M&A từ năm 2009 đến nay đã đạt mức ấn tượng, khoảng 48,8 tỷ USD, trong đó, riêng năm 2017 giá trị M&A đạt mốc kỷ lục là 10 tỷ USD. Cùng với quá trình cải cách thể chế đang diễn ra mạnh mẽ, hệ thống pháp luật về đầu tư, kinh doanh đã không ngừng được hoàn thiện, đáng chú ý là Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán và nhiều luật chuyên ngành khác, xác lập khuôn khổ pháp lý đồng bộ và tạo thuận lợi cho sự phát triển thị trường M&A tại Việt Nam.

Đây là một xu thế khách quan và tất yếu, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang trong quá trình chuyển đổi, tái cơ cấu và chủ động hội nhập kinh tế, quốc tế.. Đồng hành cùng sự phát triển của thị trường M&A tại Việt Nam, từ năm 2009 đến nay,. Diễn đàn M&A Việt Nam do Báo Đầu tư – cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp của AVM Việt Nam tổ chức thường niên. đã góp phần quan trọng trong việc kết nối các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài với các hoạt động M&A. Cùng với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia diễn giả hàng đầu quốc tế và trong nước,. Diễn đàn đã đưa ra nhiều khuyến nghị chính sách quan trọng, giúp các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, chính sách quản lý và phát triển đối với hoạt động M&A tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Diễn đàn nhận được sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ của nhiều cơ quan báo chí, giúp lan tỏa các thông tin của Diễn đàn tới cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cũng như ra toàn xã hội, góp phần chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như kết nối đầu tư trong lĩnh vực này.. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúng tôi xin ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức Diễn đàn và sự đóng góp tích cực, quý báu của đông đảo các chuyên gia,. cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan báo chí và các bên liên quan đối với Diễn đàn M&A trong suốt thập kỷ vừa qua.. Thưa quý vị đại biểu, Diễn đàn M&A lần thứ 10 diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế nhanh, bền vững,. đặc biệt là các giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế;. cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; tranh thủ mọi cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đây chính là một trong những nhân tố chính sách quan trọng, có tác động trực tiếp tới sự phát triển của thị trường M&A tại Việt Nam. Tại Diễn đàn M&A năm nay, chúng ta rất vui mừng nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ. Và do vậy, Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, cùng với sự lãnh chỉ đạo của đồng chí Vương Đình Huệ. cũng như sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu về M&A và đại diện của các doanh nghiệp đã từng là “tác giả” của nhiều thương vụ M&A lớn thành công trong thời gian qua,. Diễn đàn M&A lần thứ 10 sẽ là một dịp đặc biệt, không chỉ là nhìn lại 10 năm thành công hay thất bại để rút ra các bài học kinh nghiệm tốt,. mà còn là cơ hội để thảo luận những khuyến nghị chính sách mới, đặt trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tạo nên bước ngoặt mới cho sự phát triển của thị trường M&A tại Việt Nam, đúng như chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Bước ngoặt mới, Kỷ nguyên mới”. Diễn đàn M&A lần thứ 10 được tổ chức ngay trước thềm Hội nghị toàn quốc Tổng kết 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, bên cạnh chủ đề về M&A, Bộ Kế hoạch đầu tư chúng tôi rất mong muốn sẽ nhận được các khuyến nghị hữu ích tại Diễn đàn nhằm hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam một cách hiệu quả, phù hợp hơn với định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong kỷ nguyên 4.0. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cám ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dành thời gian tham dự và chỉ đạo Diễn đàn.

https://www.youtube.com/watch?v=8Ews2piSAiAXin trân trọng cảm ơn Ông Lê Trọng Minh Tổng biên tập báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn Ngay sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời lên sân khấu ông Vũ Đại Thắng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thay mặt lãnh đạo bộ sẽ có lời phát biểu chào mừ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top