Addressing the Legacies of the Vietnam War: The Next Step Forward (Vietnamese)

Bệnh Viện Hòa Bình Hoa Kỳ Viện Hòa Bình. Hoa Kỳ là một cơ quan do quốc hội thành. lập vào năm 1984 đã phối hợp với các đối. tác trên thế giới để phòng ngừa cũng như. giải quyết các cuộc xung đột vũ trang ở. nước ngoài viện hòa bình hoa kỳ Rất vui. được

Bệnh Viện Hòa Bình Hoa Kỳ Viện Hòa Bình. Hoa Kỳ là một cơ quan do quốc hội thành. lập vào năm 1984 đã phối hợp với các đối. tác trên thế giới để phòng ngừa cũng như. giải quyết các cuộc xung đột vũ trang ở. nước ngoài viện hòa bình hoa kỳ Rất vui. được nhìn thấy gọi lên các quý vị đến. với sự kiện đặc biệt ngày hôm nay về. khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam. cùng nhau tiến về phía trước đây trái. khi xưng ở trong nhiều thập niên vừa qua. tại vì chị một chiến tranh kết thúc cũng. Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã thực hiện. nhiều bước đi quan trọng để xây dựng. lòng tin cũng như Hàn Gắn quan hệ giữa. hai nước hợp tác của Việt Nam có phải. cháu rất quan trọng và ở trong quá trình. tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích. trong chiến tranh của chúng tôi được vậy. chúng tôi luôn luôn biết ơn từ bố con. hiểu tác mà tiếp tục được diễn ra đến.

Tận ngày hôm nay về phần mình Thị Hoa Kỳ. cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để có. thể giải quyết hậu quả bom mìn chất. lượng khóa học. hai Thượng nghị sĩ Lê Huy đóng vai trò. hết sức Tiền Phong cũng như lãnh đạo. trong quá trình này khi đến thăm Việt. Nam chỉ biết vào tuần trước thì bộ. trưởng quốc phòng Hoa Kỳ loại piston. cũng đã đánh dấu một cái mức tính mới. trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. và bộ trưởng của bạn nói rằng chúng ta. đã đặt nền tảng trên lòng tin hiểu biết. lẫn nhau nhiều mối quan hệ tác lâu dài. trong nhiều thập tiên sẽ quyết vấn đề. không phải chiến tranh và ngày hôm nay. thì chúng ta cũng sẽ tìm hiểu và một. nghĩa sáng kiến mới hỗ trợ Việt Nam tìm. kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trong chiến. tranh Đây là mối quan hệ tác mới giữa. Việt Nam và chính phủ Hoa Kỳ và mục tiêu. của sáng kiến này đó là hỗ trợ cho Việt.

Nam đều có thể tìm kiếm quy tập hài cốt. liệt sĩ Việt Nam trong chiến tranh Tất. cả chúng ta cũng hi vọng rằng những nỗ. lực như vậy cũng sẽ khép lại nỗi đau của. biết bao gia đình tại Việt Nam về phần. Minh viện Hội Định Hóa. Anh ở bất để toàn bộ của các chính thức. sáng kiến mới của chúng tôi mang tên. sáng kiến hoa dày và khắc phục hậu quả. chiến tranh Việt Nam và tại viện của. chúng tôi và sáng kiến đây theo đề nghị. của Quốc hội có mục tiêu đó là thúc đẩy. đối thoại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông. qua các cuộc thảo luận trong phương cũng. như là hợp tác và trao đổi giao lưu giữa. người dân của hai quốc gia và cuối năm. nay trong các cụ của sáng kiến này điện. Hòa Bình Hoa Kỳ cũng sẽ tổ chức một sự. kiện tiếp nối của Thảo luận ngày hôm nay. của chúng ta mà sẽ tập hợp quét gia đình. Gọi liên quan tới những nỗ lực tìm kiếm.

Quy tập hài cốt liệt sĩ để từ đó có thể. hiểu rõ hơn những nỗ lực có tác động như. thế nào tối con người là chúng tôi rất. vui có mà tệ đây ngày hôm nay có các. diễn sản của các khách mời vợ chúng ta. cũng sẽ bắt đầu với bạn phát biểu khai. mạc của thượng nghị sĩ Patrick leahy. thuộc kiểu bàn chân không có và sức quan. trọng và tại Hoa Kỳ để giải quyết là vấn. đề hậu quả chiến tranh Việt Nam và chúng. ta sẽ không thể có mặt tại đây ngày hôm. nay nếu như không có cam. a cho lãnh đạo của ông trong nhiều năm. vượt quá để Và tiếp sau bài phát biểu. của thượng nghị sĩ Lê y tế trường của. quốc phòng Việt Nam Thượng tướng Hoàng. Xuân Chiến sẽ có bài phát biểu thượng. tướng Hoàng Xuân Chiến là quan chức cấp. cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã. đạt nhiều trọng trách trong quân đội của. Việt Nam vào tháng trước thì thượng.

Tướng Hoàng Xuân Chiến đã được bổ nhiệm. là thứ trưởng quốc phòng và bảo hiện. Đông là trưởng cơ quan thường trực ban. chỉ đạo 701 thay thế cho thượng tướng. Nguyễn Chí Vịnh ở đã vào hư vào tháng tư. của năm nay chúng tôi cũng sinh nhật mẹ. thôi ngây và xin chào mừng đại sứ ở hà. kim ngọc Vạn chiến sĩ quan trọng bởi vì. cách để đối tác của Viện Hòa Bình và. chúng tôi rất mong có quyết định chúng. ta sẽ thương. cho tôi trên Twitter bởi hết xác USA. Việt Nam và sau đây tôi xin những lời. cho thường Nghệ sĩ Lê Huy đã có biện. pháp được khác mặc xin mời âm Mở xin cảm. ơn liên xô ngã tư cũng rất vui vẻ rất tự. hào có mặt tại đây ngày hôm nay và xin. cảm ơn viện hòa bình hoa kỳ để tổ chức. sự kiện nay tôi ở Trân trọng cảm ơn điện. Hòa Bình Hoa Kỳ đã rất quan tâm tới lĩnh. vực hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam để. giải quyết một số những hậu quả khó khăn.

Nhất của cuộc chiến tranh tôi cũng xin. Nhiệt liệt chào mừng cả đối tác của. chúng tôi đến từ bộ quốc phòng và bộ. Ngoại giao Việt Nam bao gồm người bạn. thân của tôi đó là đại sứ hà Kim Ngọc và. đồng thời tôi cũng xin nhận lại chợ. Mường các quan chiếc đến từ bộ q. bộ ngoại giao cũng như là cơ quan phát. triển quốc tế Hoa Kỳ USA đi trước hết. tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông. tới những người bạn Việt Nam bữa đang. phải chứng kiến số lượng các ca nhiễm cô. viết tăng mạnh trong một loại tuần vừa. qua điều gì Nesta Hoa Kỳ đã hỗ trợ cho. Việt Nam và bác xin nhưng mà chúng tôi. cho rằng sự hỗ trợ Như vậy vẫn chưa đủ. và tất cả chúng ta đều phải đối mặt với. thách thức chung bởi vì Chừng nào ở đâu. còn virus thì sừng đó vẫn còn mối đe dọa. với người dân ở khắp mọi nơi mansion cái. đây mới chỉ Lâm ngay tại Hà Nội Bộ.

Trưởng quốc phòng Hoa Kỳ loại Arsenal đã. mở ra một chương mới nhất trong mối quan. hệ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh. với Việt Nam. khi ông tôi nhớ xịt này xin trân trọng. cảm ơn và bộ trưởng bởi về điều đó đã. thực hiện được tầm quan trọng của một. cái này hợp tác với Việt Nam ở đối với. Quốc hội hoa kỳ cũng như quan trọng đối. với việc đổ đất nước của chúng ta nói. trong 30 năm vượt qua thì Hoa Kì bóng đá. hỗ trợ cho người dân Việt Nam thông qua. nhiều chương trình khác nhau những người. chịu khuyết tật do chiến tranh gây ra. lấy vợ đồng thời chúng ta cũng đã hỗ trợ. ra phá bom mìn và bật liệu nổ là vợ đồng. thời tẩy chọc điên xin các căn cứ quân. sự cũ của Hoa Kỳ tại Đà Nẵng và Biên Hòa. bày trong quá trình đó để chúng ta cũng. đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt. Nam mà chúng ta cũng đã làm quen chúng.

Ta cũng đã tin tưởng và tôn trọng về. ngày hôm nay thì tôi đặc biệt nhiều tới. người bạn của tôi ở Thượng tướng Nguyễn. Chí Vịnh. ở nhà ông có vai trò hết sức quan trọng. trong quá trình hợp tác này trước khi. thượng tướng nhỉ hư và tôi cũng rất mong. sẽ tiếp tục được hợp tác với ý người kế. nhiệm của thượng tướng với đó chính là. thượng tướng Hoàng Xuân Chiến Giữa xin. lỗi ý tưởng tượng đấy cho tôi tên của. Tưởng tưởng Chưa được chuẩn cho các quý. vị hơn 40 năm vượt qua thì chính phủ. Việt Nam cũng đã giúp tìm kiếm hàng Xem. quân nhân Mỹ mất tích trong Chiến Tranh. Và thậm chí Việt Nam đã hỗ trợ như vậy. ngay cả trong những năm tháng chịu cấm. vận kinh tế của Hoa Kỳ và sự hỗ trợ như. vậy thì không chỉ làm vơi đi nỗi đau cho. bao gia đình của người Mỹ đã mất người. cha người con hai người anh của mình mà. chờ đó còn góp phần tăng cường lòng tin.

Cũng như là tác chặt mối quan hệ song. phương giữa hai nước và hiện giờ thì. chúng ta. chị đã thực hiện bước đi đầu tiên để đáp. lại sau bao nhiêu năm Việt Nam đã hợp. tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất. tích tại Việt Nam và chương trình mà Bộ. trưởng Oshin và bộ trưởng quốc phòng. Việt Nam Phan Văn Giang đã khởi động. cách đây ít Ngay thì để thể hiện lần đầu. tiên ở Hoa Kỳ đã thực hiện một cách. chính thức và nỗ lực trong nhiều năm để. hỗ trợ Chính phủ Việt Nam để tìm kiếm và. quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam trong. chiến tranh USB và ước tính là có tới. hàng Xem ngàn người vẫn còn đang mất. tích như vậy lại nhất là trong số đó. cũng có rất nhiều và chân thường mà trợ. đến đây chúng ta vẫn chưa biết được tung. tích của họ từ điểm quan trọng cần nhấn. mạnh ở đây đó là bộ quốc phòng Hoa Kỳ sẽ. là cơ quan Chữ chi trong quá trình hợp.

Tác này cùng với. sự phát triển quốc tế Hoa Kỳ USA điều đó. thì cũng đã là một mới minh chứng là một. miếng bánh chưng về mối quan hệ hợp tác. giữa hai nước đã tiến xa như thế nào. trong thời gian vừa qua và chúng ta cũng. biết rằng hôm nào có thể hình như gia. đình có thể sẽ không bao giờ tìm thấy. người thân tìm thấy hài cốt của người. thân của họ Nhưng chúng ta sẽ làm tất cả. những gì có thể để có thể cung cấp thông. tin là thông tin cũng như là chuyên môn. để giữa chính phủ Việt Nam có thể thực. hiện công tác tìm kiếm và quy tập hài. cốt liệt sỹ Và tôi hi vọng tất cả quý vị. đang theo dõi sự kiện ngày hôm nay cũng. sẽ có cảm nhận như cá nhân tôi mới đi. cùng hợp tác với nhau suốt cả một thời. gian dài tìm mà cuộc chiến đã kết thúc. một cuộc chiến đã trở thành thảm họa với. cả hai nước thì giờ đây chỉ mối quan hệ.

Ở các đó đã trở thành hình mẫu cho những. cầu thủ khác Và họ có thể đúc kết được. những gì mà chúng ta đã và đang làm kể. hôm nay chúng ta hoàn toàn có thể xây. dựng một tương lai xán lạn hơn. ở cùng đối diện với quá khứ và đồng thời. cùng họa sản chương mới nhất trong con. được tác khắc phục hậu quả chiến tranh. tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt. Nam trong Chiến tranh có thể là khó khăn. nhất nhưng cũng lại là hoạt động khó. khăn nhất và tôi Xin cảm ơn tất cả các. bạn đại diện cho Hoa Kỳ Việt Nam và. huyện Hòa Bình đã tham gia cùng chúng. tôi bạn xin cảm ơn tượng nghệ sĩ Lê Huy. đã tham gia cùng với chúng tôi ngày hôm. nay xin cảm ơn Thảo Sau đây tôi xin trân. trọng kính mời thượng tướng còn chương 9. của bài phát biểu của mình và xin mời. thượng tướng Kính thưa ngài thường sĩ. quan chức trên đây chủ tịch thường trực.

Thuộc huyện Hoa Kì Kính thưa bà Lisa. grandi chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Viện Hòa Bình Hoa Kì Kính thưa đại sứ hà. kim mộc Kính thưa các quý vị đại biểu và. các vị khách quý II. cô chăm chú lắng nghe bài phát biểu khai. mạc của bà chủ tịch kiêm tổng giám đốc. điều hành điện Hòa Bình Mau Kỳ và bài. phát biểu của ngài tưởng nghệ sĩ ban. chức năng và Đúng là cái tên 5 ngày bộ. trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Cùng với bộ. trưởng Phan Văn Giang đã có những cái. bước đi mới lấy trong cái họ tác giữa. hai bộ quốc phòng để khắc phục hậu quả. chiến tranh cũng như là hợp tác quốc. phòng bảo hôm nay tôi rất vinh dự được. thay mặt cho Bộ Quốc phòng Việt Nam là. cơ quan thường trực của ban chỉ đạo 71. tham dự và phát biểu tại sự kiện trực. tuyến khắc phục hậu quả chiến tranh cùng. nhau tiến về phía trước do viện hòa bình. hoa kỳ chủ trì tổ chức Trước hết là tôi.

Xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu. lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành. công kính thưa quý vị đại biểu cuộc. chiến tranh giải phóng. khi kết thúc cách đây hơn 40 năm nhưng. hậu quả của bóp mình chất độc hóa học đã. vợ đang còn ảnh hưởng đến sự an toàn sức. khỏe của nhiều người dân ảnh hưởng đến. môi trường và sự phát triển kinh tế xã. hội trong thống kê tổng diện tích ô. nhiễm bom mìn ở Việt Nam khoảng hơn 6. triệu nét căng 98,7 mốt phần trăm tổng. diện tích lãnh thổ của Việt Nam nhiều. khu vực bị phun rải chất độc da cam. Dioxin trong chiến tranh trong đó có 3. điểm nóng ô nhiễm chất độc đioxin là sân. bay Đà Nẵng Biên Hòa Phù Cát với khối. lượng ô nhiễm khoảng 700 ngàn mét khối. đổ lưu berman đã làm hơn 40.000 người. chết 60.000 người bị thương trong đó. phần lớn nạn nhân là lao động chính. trong những gia đình vol 48 triệu người.

Bị phơi nhiễm chất độc da cam Dioxin. trong đó có hơn 3,2 triệu người là nạn. nhân chất độc da cam Dioxin bao gồm cả. người già phụ nữ. phụ kiện có cuộc sống rất khó khăn và. đang phải cố gắng nỗ lực để vươn Anh. công tác khắc phục hậu quả bom mìn chất. độc võ học sau chiến tranh đã được Đảng. Nhà nước Chính phủ và nhân dân Việt Nam. rất coi trọng xác định là nhiệm vụ cấp. bách thể hiện tính nhân đạo nhân văn sâu. sắc góp phần thực hiện mục tiêu để bảo. vệ an toàn tính mạng sức khỏe cho người. dân làm sạch môi trường tạo điều kiện. cho phát triển kinh tế xã hội vì vậy. ngay từ năm 2017 Chính phủ nước cộng hòa. xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định. thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả. chiến tranh do chính Thủ tướng Chính phủ. là trưởng ban chỉ đạo bên cạnh các nỗ. lực cố gắng của Việt Nam trong những năm.

Qua đã có 6 nước vào 14 Tổ chức quốc tế. hợp tác với Việt Nam trong Triển khai. nhiều hoạt động lực khắc phục hậu quả. của bọn mình chất độc hóa học mới với. con người và môi trường nhân dịp này tôi. xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối. với các nước. ở Nhật Bản Hàn Quốc Đức Pháp newzealand. Vương quốc Anh Extreme Cảm ơn các tổ. chức quốc tế như chương trình phát triển. Liên Hợp Quốc quý phốt công ty Happy. while Canada công ty CPU Nhật Bản tổ. chức nhóm cố vấn mìn tổ chức Viện trợ. nhân dân Na Uy trung tâm giả phí giả hóa. mình nhân đạo quốc tế rapper triển khai. các chương trình và kế hoạch quốc gia. giai đoạn 20102020 Việt Nam tiếp tục. đạt được những kết quả quan trọng trong. một tác với Hoa Kỳ và các tổ chức quốc. tế về khắc phục hậu quả bom mình chất. độc hóa học sau chiến tranh kết quả nổi. bật là đã hoàn thành dự án xử lý xóa.

Được 1 điểm nóng bị ô nhiễm nghiêm trọng. chất độc Dioxin tại sân bay Đà Nẵng năm. 2018 và đã bắt đầu khởi động dự án xử lý. Dioxin tại sân bay Biên Hòa khởi động dự. án hỗ trợ chăm sóc cho người khuyết tật. ở 8 tỉnh bị phun giải năng chất độ. các nguồn vốn ODA không hoàn lại của Hoa. Kỳ với sự chứng kiến của lãnh đạo chính. phủ Việt Nam cùng lại quá chức hai từ. người sĩ Hoa Kỳ vào ngày đại sứ hợp. Chủng Quốc Hoa Kỳ năm 2019 với dự án này. ngày 20 tháng 7 vừa qua Thủ tướng Chính. phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Nam. đã phê duyệt chủ trương đầu tư Cùng với. đó là kết quả hợp tác giữa Việt Nam với. Hoa Kỳ trong nâng cao năng lực xây dựng. cơ sở dữ liệu trong phục hậu quả bom mìn. ở Việt Nam theo bản ghi nhớ Giữa Ban chỉ. động 54 của Việt Nam với bộ Ngoại giao. Hoa Kỳ Ký năm 2013 những kết quả đạt. được trong lĩnh vực này đang minh chứng.

Cho quan hệ hợp tác tốt đẹp bọn lại hình. mẫu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời. gian vừa qua tại diễn đàn trực tuyến hôm. nay thay mặt cho Bộ Quốc phòng Việt Nam. cơ quan thường trực của ban chỉ đạo 70. một tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành. viên chính phủ Quốc hội và nhân dân Hoa. Kỳ đã cùng với Việt Nam tổ chức nhiều. hành động có ý nghĩa quan trọng. ở trong khắc phục hậu quả bom mình chất. độc hóa học Dioxin ở Việt Nam đặc biệt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngày. qua thiết ly thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vì. những nỗ lực mạnh mẽ và có hiệu quả. trong hoạt động khắc phục hậu quả chiến. tranh ở Việt Nam thời gian qua cũng nhân. dịp này tôi xin thông báo với quý này là. trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. ngày 29 tháng 7 vừa qua ngay bộ trưởng. quốc phòng Hoa Kỳ cũng tái cam kết phối. hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc.

Tiếp tục triển khai khắc phục hậu quả. chiến tranh tại Việt Nam trong thời gian. tới Tuy nhiên những kết quả của nỗ lực. cố gắng của chúng ta đã đạt được là rất. quan trọng nhưng mới chỉ là bước đầu. khối lượng diện tích ô nhiễm bom mìn còn. rất lớn khoảng hơn 6 triệu hecta với. điểm nóng lớn nhất về ô nhiễm Doosan là. khu vực sân bay Biên Hòa cấp lắp lần sân. bay Đà Nẵng mới bắt đầu được triển khai. thực hiện sự biến có thể mất 10 năm mới. hoàn thành. em mới chỉ đảm bảo được nguồn được là. 183 trên khoảng 500 triệu USD hiện nay. Việt Nam vẫn còn hơn 3,2 triệu Nạn nhân. chất độc da cam Busan cần được tiếp tục. chăm sóc sức khỏe và bảo đảm việc làm và. cuộc sống an lành Hôm nay là lần thứ 2. kể từ năm 2019 viện hòa bình hữu thiện. Hoa Kỳ Cùng với các cơ quan liên quan tổ. chức diễn đàn trực tuyến có ý nghĩa hết.

Sức quan trọng này tôi trân trọng cảm ơn. Viện Hòa Bình Hoa Kỳ đã mời tôi tham dự. đồng thời đánh giá cao việc tổ chức diễn. đàn trực tuyến hôm nay đây là dịp để các. cơ quan các nhà quản lý các nhà khoa học. chuyên gia của Hoa Kỳ và Việt Nam nhiều. rõ hơn những kết quả nổi bật đã đạt được. trong hợp tác Việt Nam Hoa Kỳ và xác. định phương hướng trong tương lai để. thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai bên. tuyển lĩnh vực khắc phục hậu quả bom. mình chất độc tố học cùng với hợp tác. tìm kiếm quân nhân mất tích sau chiến. tranh ở Việt Nam thưa quý vị đại biểu. khi chúng ta không thể viết lại được. Lịch sử nhưng chúng ta hãy cùng hành. động để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. mối tình hình đó cơ quan thường trực ban. chỉ đạo 7 nên một của Việt Nam mong muốn. ngày quá chích ngay chuyện Hòa Bình Hòa. Bình Hoa Kỳ và các cơ quan chức năng có.

Liên quan cùng các quý vị một là tiếp. tục tái khẳng định và hợp tác chặt chẽ. hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực khắc. phục hậu quả bom mìn chất độc hóa học. Dioxin như cam kết của lãnh đạo cấp cao. hai nước và bộ trưởng quốc phòng hai. nước vừa gặp nhau hội đồng vượt qua hay. là đưa ra những đề xuất và giải pháp mới. có tính độ khóa nhằm thúc đẩy các hoạt. động hợp tác để thực hiện có hiệu quả. cao hơn nhanh hơn trong vòng mi có thể. để khắc nhanh chóng và hiệu quả hậu quả. của bom mìn vật chất độc hóa học Lưu 97. Việt Nam ba năm trước mắt chúng tôi. thiết tha đề nghị tiếp tục huy động đảm. bảo mật. Ừ nhanh tiến độ xử lý toàn bộ khu vực. sân bay Biên Hòa tiếp tục mở rộng và có. hình thức phù hợp hiệu quả hơn để chăm. sóc quy chế việc làm cho nạn nhân chất. độc da cam mưu sinh Việt Nam được tốt. lên và không bị bỏ rơi ở phía sau Tiếp.

Tục thực hiện có hiệu quả để hợp tác. tăng cấp độ giả phá bom mìn ở Việt Nam. trong với diện tích hơn 6 triệu hecta bị. phơi nhiễm Tôi hi vọng với những diễn. đàn tiếp theo chúng ta sẽ vui mừng đón. nhận những kết quả tốt đẹp và to lớn hơn. trong một tác Việt Nam Hoa Kỳ để khắc. phục hậu quả bom mìn vật chất độc hóa. học jean trong chiến tranh có còn không. ngừng bò phát triển quan hệ đối tác toàn. diện tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam Hoa. Kỳ và tôi xin hứa sẽ tiếp tục kế nhiệm. người tiền nhiệm của tôi là thượng tướng. Nguyễn Chí Vịnh để hợp tác với nghĩa hoa. kỳ tiếp tục khắc phục hậu quả chiến. tranh ở Việt Nam ngày càng thiết thực và. đạt hiệu quả cao hơn một lần nữa xin. Chân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe quý. vị đại biểu xin chúc là Cuộc gặp của. chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp. xin cảm ơn extension tới trưởng họ sẽ.

Chiến một lần nữa Xin cảm ơn và tới. trường để tham gia cùng với chúng tôi. ngày hôm nay và đã có bài phát biểu. Chúng tôi đã sau đây xin nhường lời chờ. đại sứ hãy cho Phó chủ tịch hội đồng. quản trị của Viện Hòa Bình Hoa Kỳ sẽ. điều hành phiên tiếp theo bằng xin những. lời cho đại sứ bằng sinh trong Cảm ơn bà. và đại lý sơn Buổi sáng hôm nay thì tôi. cũng rất hình sự ở điều hành và phiên. đầu tiên là thảo luận để giúp đỡ thể. hiểu rõ hơn Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ phù. hợp với nhau như thế nào để hợp tác giải. quyết kỳ hậu quả của chiến tranh chúng. tôi rất vui Hôm nay có hai nhà ngoại. giao hàng giờ và tất cả đều có. à rất là quan trọng để trao đổi về nội. dung lại đầu tiên đó là đại sứ hà Kim. Ngọc và đại sứ của Việt Nam và tại Hoa. Kỳ đã đảm nhận vai chính sức quan trọng. trong quá trình thúc đẩy mối quan hệ. giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và đại sứ hà Kim.

Ngọc và bóng đá chẳng là tới trưởng và. bộ Ngoại giao và đại sứ cũng đã công tác. tại Hoa Kỳ từ năm tại San Francisco và. Brazil nhiều địa phương Linh và đại sứ. đã quay trở lại cùng với chúng tôi tiếp. theo đó là ngày quyết sức ra hiện nay là. đại biện lâm thời của Hoa Kỳ tại Hà Nội. cũng đã đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. trong bộ ngoại giao của Hoa Kỳ sản phẩm. cũng là vụ phụ trách liên quan đến Mông. Cổ và Trung Quốc và đồng thời ông cũng. đã đảm nhận nhiều vai trò tại Paris Phạm. Băng đã baking Casillas và. và đồng thời Phái đoàn của Hoa Kỳ tại. nước trước khi chúng ta bắt đầu là tôi. cũng xin chia sẻ với các quý vị một chút. về cảm nhận của cá nhân tôi về tại sao. tôi lại coi trọng sự kiện cũng như là. sáng kiến như thế này khi mà tôi mới trở. thành nhà ngoại ra trong bụng máy ra có. hoa tin thì tôi đã giành 3 năm trong.

Quãng đời đầu tiên của mình khi công tác. tại Việt Nam đầu tiên tôi đã được cử đến. công tác tại miền Trung Việt Nam tại. Quảng Ngãi và một số bạn có thể còn nhớ. sự kiện thảm sát Mỹ Lai đã diễn ra tại. Quảng Nam và tôi đã đến Quảng Ngãi vào. tháng giêng và đang 769 ngay khi mà vụ. thảm sát được đưa tin trên báo chí quốc. tế nó đi tôi đã quay trở lại làm việc. tại tổng lãnh sự của Hoa Kỳ tại Đà Nẵng. và theo tôi biết rằng là lấy sức khỏe. chúng tôi cũng không nằm quá xa khỏi sân. bay quân sự của Hoa Kỳ tại Đà Nẵng nhập. và rất nhiều máy bay đó thì có. các chất độc da cam trong giai đoạn này. vào năm 73 thì tôi cũng đã quay trở lại. Quảng Ngãi cho hoàn chân ngắn sau khi đã. ký hiệp định Hòa Bình Paris đấu đó thì. từng vai trò là sĩ quan Liên lạc với Ủy. ban Kiểm tra quốc tế để theo dõi việc. đình triển mà phải đến năm 2014 Thì cuối.

Cùng tôi mới có thể quay trở lại Việt. Nam là một lần nữa và lúc đó thì tôi và. vợ của tôi đã giành 3 tuần không thể nào. mà quên được đi từ Bắc đến của Việt Nam. nhưng mà có một điều hết sức đặc biệt ở. đây là hậu quả chiến tranh Chúng tôi. thấy vẫn còn Hiển Hiện ra trước mắt của. mình đặc biệt là trong vấn đề người Việt. Nam về gánh chịu hậu quả là sau chiến. tranh và có 2 địa điểm mà tôi quyết tâm. phải đến đầu tiên đó là Khu chứng tích. Sơn Mỹ sẽ tỉnh Quảng Ngãi Mà tôi cũng. biết là khoảng thời lúc đó là to rất. nhiều Các cựu binh Mỹ cũng như các tổ. chức cựu binh của Hoa Kỳ cũng đã có. những đóng góp ở đây. kể chuyện khu vực này gọi điện thứ hai. đó chính là bảo tàng chiến tranh tại. thành phố Hồ Chí Minh ở đây là một bảo. tàng mà đã cho chúng ta thấy mức độ tàn. phá khủng khiếp như thế nào của chiến. tranh và đồng thời người dân phải tiếp.

Tục sống chung với hậu quả của chiến. tranh như thế nào nhưng điều mà khiến. chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên nhất trong. chuyến đi của chúng tôi đó là gì dù đi. đến đâu Dù em ở thời điểm nào chúng tôi. còn không có cảm giác là bị xa lánh hay. là bị hất thôi the Đó là điều điểm và. cái này cho tôi cực kỳ ngạc nhiên và đến. đâu Chúng tôi cũng được đón xe và chúng. tôi cũng được muộn nhanh không có cảm. giác bị xa lánh hoặc là bé đủ gì hết và. Đó cũng là một để minh chứng để sinh. động về tấm lòng bao dung của người dân. Việt Nam và điều đó cũng đã khiến cho. tôi có sự can đảm cũng như hi vọng là. hai nước sẽ cùng vui với nhau. để giải quyết thừa kế hậu quả của cuộc. chiến tranh ở đâu cần hết bây giờ thì. tôi xin bắt đầu với câu hỏi dành cho đại. sứ hà Kim Ngọc câu hỏi của tôi dành cho. đại sứ nhưng sao từ Đại sứ là chiến.

Tranh đã tiếp tục gần 50 năm rồi Vậy thì. vấn đề hậu quả chiến tranh nằm ở đâu. trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa. Kỳ và tại sao của việc Hoa Kỳ hỗ trợ tìm. kiếm cũng như là quy tập hài cốt liệt sĩ. Việt Nam trong chiến tranh lại quan. trọng thưa đại sứ Thank you bạn Xin cảm. ơn đại sứ cho ta đã giới thiệu và nhân. tôi và đồng thời cũng đã chia sẻ với. chúng tôi những trải nghiệm của ông với. Việt Nam trong cả một khoảng thời gian. dài và cả trong chiến tranh cũng như là. trong thời bình thưa các quý vị thưa. Thượng nghị sĩ cái chuyện hay thưa đã. quý vị bạn thơ và Lisa chủ tịch kiêm. tổng giám đốc bị ho. hai kỳ thưa thượng tướng Hoàng Xuân. Chiến ở Tứ trưởng Bộ Quốc phòng để thưa. các vị khách quý thưa các quý vị để cho. cắt tỉa tôi trên vai trò và cảm ơn sâu. sắc của tôi tới Thượng nghị sĩ Facebook. là Huy đã có vai trò bảo lãnh đạo tuyệt.

Vời ở Việt Nam chúng tôi gọi là ở bác. Bất kỳ khi nào mà có vấn đề về phía bố. mẹ thì người ta sẽ gọi là bác bác lên để. vọng là Batman sẽ đến và sẽ bảo vệ chờ. các cháu để không bị bố mẹ bất ngờ thẻ. vàng đối không xin chồng cảm ơn phận. chiến dịch thượng tướng Hoàng Xuân Chiến. viện hòa bình hoa kỳ cũng như tất cả các. quý dị đã tham gia cùng với chúng tôi. trong sự kiện ngày hôm nay rồi cũng tin. dành một vài phút nhân dịp này có gì. hình chúc mừng đội Olympic Việt Nam và. có thành tích tuyệt vời tại Tokyo trong. Olympic tiếp theo thì tôi cũng xin chia. sẻ bởi các quý vị một số những tiền. thuốc để trong buổi sáng ngày hôm nay. thì hỗ trợ kịp thời của Hoa Kỳ Việt Nam. thì cũng đã có một bức tiếp tiền tiếp. theo ở trong cuộc chiến chống cô biết có. lợi Việt Nam và thấy mặt Chính phủ và. người dân Việt Nam là tôi Xin bày tỏ sự.

Cảm ơn sự cam kết của chúng tôi với. chính phủ người dân Hoa Kỳ để hỗ trợ chờ. chúng tôi và với sự hỗ trợ rồi còn có 5. liều triệu năm triệu liều vắcxin và có. thể đợi dễ khẳng đừng thúc đẩy chương. trình tiêm chủng chúng tôi trong những. ngày vừa qua và sẽ có thêm nhiều thuốc. men cũng như là sang thiết bị y tế và. vắcxin chống Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam vào. đó là cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác. giữa hai quốc gia như Thượng nghị sĩ nó. Hi vừa chia tay I. ở nhà có thể nói giúp đỡ bạn lúc khó. khăn chính là một người bạn tốt và cũng. có một cái tên tôi nữa mà tôi muốn chia. sẻ với các quý vị và thượng nghị sĩ lời. thì cũng đã đề cập đến đó chính là bộ. trưởng quốc phòng loại Arsenal trong. chuyến thăm chính thức của mình đến Hà. Nội cũng đã chứng kiến lễ ký kết e’mos. người hợp tác để có thể tìm kiếm và quy. luật và các liệt sĩ Việt Nam trong chiến.

Tranh ở đây cũng là một bước tiến hết. sức quan trọng một mốc son trong mối. quan hệ giữa hai nước và điều đó có thể. hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam. và Hoa Kỳ ở trong Cả một chặng đường dài. đang kể được khi mà chúng ta phải đối. mặt với hậu quả của chiến tranh chưa tất. cả các quý vị quý bà quý ông và trong. chương mới của mối quan hệ các đã được. bình thường hóa một lĩnh vực hợp tác Mà. đã chứng kiến rất nhiều vì những cái nỗ. lực không mệt mỏi cả biển vị của cả hai. bên đó chính là giải quyết các vấn đề. hậu quả chiến tranh và. vì vậy chúng ta ở đây hoàn toàn mới để. tự heo là đây chính là một về biển sáng. một mốc son trong một loại ở các sông. phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và thành. tựu của chúng ta trong lĩnh vực này cũng. đã tạo ra còn có một vai trò rất quan. trọng đã tạo nền tảng cho một cái hợp.

Tác tiếp theo giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Và. thậm chí quan trọng hơn những thành tựu. này thì còn giúp chúng ta có thể Hàn Gắn. vết thương chiến tranh và đồng thời có. thể định mệnh hơn nữa quá trình hoa ra. và sự tin tưởng giữa hai quốc ta tạo ra. một cái nền tảng vững chắc lâu dài để. làm sâu sắc hơn mối quan hệ trong những. thập niên tới đây và ở đây là hai quốc. gia của chúng ta cũng đã lựa chọn hợp. tác với nhau giải quyết các vấn đề hậu. quả chiến tranh và coi đó là một hình. mẫu để tự nào chúng ta có thể trở thành. từ cự thu trở thành những người bạn đã. gần gũi và chúng tôi cũng đang hợp tác. với chính phủ Hoa Kỳ. cô gái tìm kiếm có những bất tịch tại. Việt Nam và Chính phủ và Nguyễn Xuân. Việt Nam cũng đã nỗ lực để tìm kiếm và. quy tập ở các liệt sĩ Việt Nam ở trong. chiến tranh đồng thời chúng tôi cũng đã.

Đạt được một đội biết quả đáng khích lệ. như thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã nêu. trong bài phát biểu của mình và đồng. thời vẫn còn rất nhiều việc mà chúng ta. cần phải làm Và cho đến thể hiện hiện. tại thì còn có hơn 200.000 trường hợp. các chiến sĩ Việt Nam và mất tích Vợ vẫn. chưa tìm được thông tin và bao nhiêu. hiện nay vẫn còn có rất nhiều trường hợp. mà liệt sĩ chưa được xác định thông tin. vào điều đó để hỏi chúng ta cần phải. vượt qua thách thức ngay là một thách. thức Thật sự là rất là do thiếu thông. tin và đồng thời có sự thay đổi liên. quan đến công nghệ liên quan đến địa bàn. hoặc là về mặt địa lý trong bối cảnh như. vậy được thỏa thuận hợp tác. chị sẽ giúp chúng tôi có thể tìm kiếm và. quy chuẩn các liệt sĩ Việt Nam và đây. cũng sẽ là một ngày và động lực mới Thúc. đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là.

Thưa các quý vị thưa các vị khách quý. thưa các quý bà trong nhiều năm Hoa Kỳ. cũng đã hợp tác hiệu quả với Việt Nam để. giải quyết vấn đề hậu quả chiến tranh ở. trong bối cảnh như vậy sự hỗ trợ của Hoa. Kỳ để tìm kiếm và quy tập và các nghệ sĩ. hài cốt liệt sĩ Việt Nam sau và trái rất. là quan trọng và đây cũng là một trong. những biểu tượng là hết sức quan trọng. trong quá trình hoa sen và điều đó nó. cũng sẽ là phần khó khăn nhất bởi vì còn. chiến này chúng ta thấy lại còn thằng. triệu và bà mẹ sau 50 năm vẫn chưa có cơ. hội để có một đêm được ngủ ngon 7 hàng. đêm vẫn còn nghĩ đến những người con của. mình và người chim của mình và người dân. của mình ở bờ. anh mất tích về chưa được trở về với gia. đình in the heart và trong trái tim và. khối óc của nhiễm và mẹ anh hùng thì. chiến tranh bây giờ đã trở thành quá khứ.

Hòa Bình Nhưng thực sự vẫn chưa đến được. với họ và tên non bị Hà Nội chúng ta. cũng thấy rằng là nỗi đau vẫn còn đó Khi. mà họ vẫn chưa thể tìm được người người. thân của mình hãy cùng liệt sĩ chưa về. được với người thân của họ và gia đình. của họ và ở Việt Nam ơi từ đầu thì chúng. ta cũng đã có một chính sách hết sức rõ. ràng để hỗ trợ cho Hoa Kỳ Tìm kiếm các. quân nhân chúng tôi hướng tới tương lai. và là quá khứ sang một bên để hướng đến. tương lai và đồng thời chúng tôi của. mình rất cao và sửa tác của chính phủ. Hoa Kỳ đã có những hoạt động hỗ trợ nhân. đạo cũng như hợp tác với chúng tôi sử. dụng có sự chia sẻ với những. ở Hoa Kỳ để có thể hiểu rõ hơn về những. nỗi đau và mất mát là của cả hai bên một. lần nữa Thay mặt cho Chính phủ và người. dân Việt Nam từ đấy lòng minh một lần. nữa tôi xin trân trọng cảm ơn trường USD.

Và chính phủ Hoa Kỳ mọi người dân Hoa Kỳ. tôi xin Đọc truyện Cảm ơn sự quan tâm mà. các cơ quan thuộc bất kỳ đã dành cho. sáng kiến này là đặc biệt đó là bác đợi. chị lên xe để cũng như rất nhiều những. người bạn bè đã đối tác của Việt Nam và. những người bạn bè của chúng ta tại Hoa. Kỳ nữa và tôi cũng xin trọng cảm ơn. Thượng Nghị Sĩ John McCain cố Thượng. Nghị Sĩ John McCain và đời người nghệ sĩ. trong thôi ở America phố Thủ Tướng. Nguyễn Cơ Thạch Từ trưởng Lê Mai. ở Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thượng. tướng Hoàng Xuân Chiến và rất nhiều và. các quý vị khác nữa với được nhìn với sự. can đảm thì tất cả chúng ta đều có thể. có những sự đóng góp quan trọng để giải. quyết hậu quả chiến tranh và chúng ta có. thể sẽ thúc đẩy quá trình hòa giải và. hàn gắn vết thương chiến tranh và giúp. cho mối quan hệ của chúng ta như một tầm.

Cao mới tôi tin tưởng rằng sự kiện của. chúng ta ngày hôm nay cũng sẽ đánh dấu. mà cái bước khởi đầu để có thể ở triển. khai hợp tác giữa hai bên liên quan đến. việc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm quy tập. hài cốt liệt sĩ Việt Nam và tôi rất mong. các cơ quan Đặc biệt là cơ quan usaid cơ. quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ cũng sẽ. dành nguồn lực để thành lập trung tâm. trung tâm xuất sắc tại Việt Nam về công. nghệ để có thể xác định thông tin và các. hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam quyết tâm. cũng như. ở cả hai bên để chúng ta có thể sẽ hướng. đến một hoa bình mỗi điện thoại bình và. mối quan hệ gần gũi hơn và đem lại và. cũng đành với đi nỗi đau của biết bao Bà. Mẹ Việt Nam cũng như những gia đình của. họ ở khi mà họ có thể đón được người. thân của mình quay trở về về chúng ta. hãy nỗ lực cho đến khi mà chúng đã có. thể tìm thấy ý Những Hiệp Sĩ Cuối cùng.

Thì được họ hồi hương và trở về với gia. đình của mình mà đỡ xin cảm ơn tất cả. quý vị mình xin cảm ơn ngài đại sứ đã. chia sẻ với chúng tôi ở một giai đoạn. lịch sử giữa Việt Nam và Hoa Kỳ có liên. quan đến vấn đề giải quyết hậu quả chiến. tranh và đồng thời cũng như là hỗ trợ. hai bên để chúng ta có thể hiểu rõ xem. phim mới này nó sẽ có ý nghĩa như thế. nào chúng ta sẽ tiếp tục nào để bạn luôn. được các hoạt động hỗ trợ hợp tác như. vậy nữa Xin cảm ơn đại sứ qua còn bây. giờ thì tôi cũng xin trên lời tiếp theo. và cho. ở thời Hoa Kì nhìn thấy tốc độ của Hoa. Kỳ thì ông có thể đánh giá như thế nào. về nghĩ lỗ lực mới trong tôi phải bảo. hiểm chúng ta cũng rất là hi vọng mà. chúng ta sẽ đạt được ở đây là gì Kết quả. trong đời sẽ đạt được đều là gì và Xin. cảm ơn đại sứ nữ và tượng này rất là phù. hợp chữ là tôi cũng xin trọng cảm ơn và.

Liz và Viện Hòa Bình Hoa Kỳ đã tổ chức. sự kiện rất quan trọng trong buổi tối. ngày hôm nay và một lần nữa xin cảm ơn. Thượng nghị sĩ Lê Huy đã có những cam. kết ở trong nhiều thập niên vượt qua để. hàn gắn xây dựng và tăng cường mối quan. hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và với từng. nói tất cả chúng ta đều biết ơn Thượng. Nghị Sĩ Và nếu không có Thượng nghị sĩ. trước hẳn là chúng ta sẽ không đạt được. những bước tiến như vậy chồng vẫn là. vượt qua hàng thứ vẫn đợi sử mua sẽ sinh. cảm ơn đại sứ cũng đã có hỏi với chúng. tôi ở đây và cũng xin cảm ơn Thượng nhỉ. chị sẽ lấy tưởng tướng Hoàng Xuân Chiến. đội nhà đời Xuân Sơn và đại sứ Ngọc đã. tham gia cùng chúng tôi có thể nói sang. ký hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm quy tập hài. cốt liệt sĩ trong chiến tranh phù hợp. với mỗi con hiểu tác giữa hai bên trong. giải quyết vấn đề hậu quả chiến tranh.

Quá trình này rất là phù hợp với quá. trình hợp tác 4 đã kéo dài trong nhiều. năm giữa hai bên để từ đó chúng ta có. thể hoàn cảnh cũng như là giải quyết. được những vấn đề hậu quả của chiến. tranh và cơ quan kiểm kê tù binh và. người mất tích của bộ quốc phòng hoa kỳ. sinh hay gọi là dta và các tổ chức tiền. nhiệm trước đây thì cũng đã bắt đầu quá. trình tìm kiếm quân nhân mất tích trong. chiến tranh từ năm 1985 và chính những. lỗi được như vậy cũng đã có ý nghĩa rất. to lớn đối với các gia đình và người. thân của 729 quân nhân mất tích đã được. xác định thông tin về để chúng ta bắt. đầu sự kiện này và Việt Nam gần đây thì. cũng đã là Hoa Kỳ và Việt Nam đã tổ chức. lễ bàn giao hài cốt quân nhân. ở tại sân bay Gia Lâm đứng nơi mà tù. binh Chiến Tranh Hoa Kỳ lần đầu tiên đã. hồi hương cách đây khoảng 50 năm và đối.

Với tôi đó là một sự kiện hay sự là sống. động bởi vì mặc dù trong bối cảnh cô. viết mà Việt Nam vẫn tiếp tục hỗ trợ Hoa. Kỳ để tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất. tích ngay cả khi mà đã không thể các đối. tác Hoa Kỳ không thể cùng tham gia nhưng. mà đó cũng đã thể hiện rõ và cam kết. thực sự của Việt Nam với mối quan hệ hợp. tác này mà chúng tôi Xin cảm ơn các bạn. và là nguyên đại sứ quá trình prince và. các đại sứ khác cũng đã liên tục nhấn. mạnh rằng nhà nỗ lực Tìm kiếm và quy tập. các chàng hãy có như vậy và những nỗ lực. chúng ta trong việc khác và giải quyết. hậu quả của chiến tranh và đặt nền tảng. cho mối quan hệ hợp tác này mà và có thể. nói rằng là tất cả sẽ không thể đạt được. nếu như chúng ta không có được và giữa. các hiệu quả như vậy trong nhiều thập. niên vừa qua về vấn đề giải quyết hậu. quả của chiến tranh và như vậy mà mối.

Quan. Ừ anh cũng như là tối quan hệ từ nên đến. thương mại chúng ta đã phát triển mạnh. mẽ vào đây để tôi cũng muốn Nêu về cái. dự án có tác dụng qua về giải quyết hậu. quả chiến tranh thần và tâm linh 93 thì. Hoa Kỳ đã bắt đầu quá trình rà phá bom. mìn tại miền Trung Việt Nam mà đi chương. trình này hiện nay vẫn còn đang được. tiếp diễn và hiện nay thì sức khỏe chúng. tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi để các cơ. động này và cũng đã thấy có rất nhiều. nhỉ Tiến Bộ đã đạt được mở giúp cho mọi. người dân Việt Nam được an toàn và đồng. thời đảm tạo được cuộc sống cũng như là. thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mình. là giờ những nỗ lực loạt vào năm 2018. thì đĩa CD cũng đã hoàn tất dự án thể. dục đi xin kéo dài trong nhiều năm tại. sân bay quốc tế Đà Nẵng và giúp cho sân. bay này cũng như là các khu vực xung. quanh được an toàn và từ đó tăng cường.

Thúc đẩy tội kinh tế cho người dân của. thành phố Đà Nẵng nhưng mà chúng tôi. cũng không dừng lại ở đó mà hiện nay thì. em đang triển khai một dự án kéo dài 10. năm tại sân bay quốc tế ở sân bay Biên. Hòa ở phía Nam của Việt Nam để tiếp tục. thể động điều sinh hiện nay thì cả hai. bên cũng đang vỡ với nhau để giờ có. những thách thức mới trong đó có vô biết. 19 và tôi cũng hi vọng rằng là sớm Chúng. ta cũng sẽ trao đổi các đoàn cựu binh. trực tiếp và sau khi mà chúng ta đã khắc. phục được cô biết mình chiến này em có. thể nói đó là những nhỉ bằng chứng và. giới thiệu quà ở đầy sống động chờ chúng. ta thấy được quá trình hòa giải giữa. dành cho các quân nhân cũng như các gia. đình của họ của cả hai bên và cuối cùng. thì tôi cũng xin báo cáo một chút về. chuyến thăm của Bộ trưởng quốc phòng. liveaction đến Hà Nội vào tuần trước và.

Các quý vị của nó biết rằng là mà hòa. giải và các vấn đề hậu quả chiến tranh. thì cũng có những nghĩa đặc thù riêng có. Ê bà đây thì bộ trưởng quốc phòng Phan. Văn Giang và bộ trưởng phát triển cũng. đã trao đổi thông tin và các nội dung có. liên quan đến các trường hợp quân nhân. Mỹ mất tích ở trong cuộc họp của mình và. Chúng tôi hi vọng rằng cơ quan kiểm kê. từ bên người mất tích từ Bộ Quốc Phòng. Hoa kỳ của sẽ tiếp tục hợp tác với cơ. quan Việt Nam Tìm kiếm người mất tích mà. để lại kết quả trong thời gian tới để. khoa lớp những nỗi đau cho biết bao gia. đình Việt Nam và ở đây chúng ta không. chỉ là trao đổi nhưng mà chúng ta còn. cuối hợp với nhau thông qua một bản ghi. nhớ đã được ký kết với ban chỉ đạo năm. một năm để hỗ trợ cho Việt Nam tiếp tục. tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ và. mỗi trưởng Oshin cũng đã chứng kiến lễ.

Ký kết này cùng với và bộ trưởng quốc. phòng Phạm Văn sau và Đó cũng là bước. tiếp theo để chúng ta có thể làm sâu sắc. hơn nữa mối quan hệ hợp tác và giải. quyết hậu quả chiến tranh. a và có thể nói đó cũng là một sự ghi. nhận tất cả những gì Việt Nam đã là từ. năm 1985 để giữ chúng ta có thể tìm kiếm. quân nhân bị mất tích được Tôi cũng muốn. nhấn mạnh rằng và đối với Hoa Kỳ Chúng. tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng hộ một Việt. Nam vững mạnh thịnh vượng và độc lập và. hợp tác của chúng ta trong lĩnh vực này. sẽ là một nền tảng vững chắc và để tạo. ra niềm tin và cũng như là tương lai của. chúng ta sẽ thành công trong tương lai. và một lần nữa Xin cảm ơn đại sứ moss. Vâng Xin cảm ơn tại viện xanh đã chia sẻ. với chúng tôi để sữa chúng ta thấy một. cái khuôn khổ hợp tác Mà chúng ta đã xây. dựng cùng nhau trong nhiều năm vượt qua.

Liên quan đến vấn đề và giải quyết hậu. quả chiến tranh nhà Xin cảm ơn đại diện. quên lấy rằng là ngay cả trong bối cảnh. cô biết hiện nay là đối tác Hoa Kỳ không. thèm ra được như những lời. khi chúng ta vẫn tiếp tục nỗ lực không. mệt mỏi để tìm kiếm các quân nhân Hoa Kỳ. mất tích tại Việt Nam Tôi cho rằng đó là. là một cái Minh trưởng hết sức mạnh mẽ. cho càng khí cũng như hợp tác của Việt. Nam thưa các quý vị và bây giờ tôi cũng. muốn quay trở lại với Đại Sứ Ngọc để. chúng ta vẫn còn một vài phút nữa tôi. cũng muốn đặt câu hỏi với đại sứ gặp tôi. biết là đại sứ cũng đã tham gia dẫn mà. sâu sắc mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt. Nam và đồng thời chúng tôi cũng thấy. rằng là chính sách của đã có sự thay đổi. trong những năm vượt qua Thế thì sắc. thái của một quan hệ chúng ta Đây là như. thế nào và bởi cương vị của đại sứ tại.

Washington hiện nay thì nó có khác cùng. với trước đây không Chứ đại sứ mượn xin. cảm ơn vợ đã có câu hỏi rất là thú vị. tôi chơi giờ lại chúng ta cũng đã chứng. kiến mở cái mối quan tâm lớn hơn. ý nghĩa hoa kỳ cũng như lại chính quyền. của Hoa Kỳ Quốc hội ở đời các tổ chức. phi chính phủ đời đã tổ chức cựu binh và. người thân thuộc mọi thành phần đối với. Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác. song phương và cho dù đi đến đâu khi mà. chúng tôi gặp gỡ người dân Hoa Kỳ thì họ. cũng đều có một cái điện rất là thú vị. Nó về Việt Nam sẽ có thể là họ nói về. chuyến đi đến Việt Nam với tư cách là du. khách hoặc là người thân của họ con trai. con gái của họ là việc tại Việt Nam với. tư cách là những người tình nguyện họ. đều có những câu chuyện rất là vui để. đối với Việt Nam nên tôi càng thấy rất. may mắn chị mà có sự ủng hộ mạnh mẽ như.

Vậy tuyệt vời như vậy từ phía Hoa Kỳ từ. phía hành pháp lập pháp cũng như là các. tổ chức xã hội cũng như là người dân. thuộc mọi tầng lớp khác nhau cách nấu vợ. xin cảm ơn ngài đại sứ à. I must Tôi cũng rất là xúc động trước. những gì mà đại sứ vừa chia sẻ với chúng. tôi ở đây cũng đang Xin cảm ơn đại sứ. rất nhiều và chúng tôi cũng rất mong. muốn sẽ dẫn đến Việt Nam có thể nói là. tất cả những đầu thì nó cũng đã phản ánh. mối quan hệ chặt chẽ giữa Chính phủ và. nhân dân hai nước ở trong đã vượt qua. được nhiều những cái nỗi đau của chính. sách được bạn Thư cũng đại diện lên. trước đây cũng có một số các câu hỏi vì. mình vẫn còn một vài phút nữa phim sex. nước dựng và tuần trước thì bộ trưởng. quốc phòng Hoa Kỳ loại Ocean đã có biến. chứng thành công tại Việt Nam Vậy thì. ngày có thể cho chúng tôi biết xem là.

Trong chương trình Nghị sự chúng ta đi. tiếp theo sẽ là gì là nói về thời điểm. sức quan trọng hiện nay thời gian thì. tao. ở đây cũng là nước rất là thực vật được. tiền Việt Nam hiện nay cũng đang phải. đối mặt với cô Vít và đang còn sống tôi. biết tin Việt Bắc đã nỗ lực để đón chào. bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ trong chiến. thắng chính thức của bình minh và để. chúng ta thấy là bộ trưởng quốc phòng. hai nước thì cụm đại chứng kiến lễ ký. kết và như tôi đã nói tăng cường hỗ trợ. cho việc đang tìm kiếm quy tập hài cốt. liệt sĩ Việt Nam và đồng thời trong đó. cũng nhấn mạnh đến một điểm nữa đó chính. là tầm quan trọng của vấn đề hậu quả. chiến tranh và nó cũng đã tạo ra sắc. thái cho tất cả các ý của các bộ trưởng. quốc phòng Hoa Kỳ với các đối tượng với. các đối tác trong đó có chủ tịch nước có. thủ tướng và Tức là chúng ta cũng đã.

Thấy rằng là ước muốn điều đó cũng đã. được nhắc đến rất nhiều các cuộc gặp cấp. cao và ở đây chúng ta thấy hợp tác trong. lĩnh vực này chính là nên toàn để cho. các để mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa. hai nước trong các cảnh khác nhau và. chúng ta cũng đã thực hiện các công việc. thực tế trên hiện trường cùng nhau để. khi hướng đến một cái nền tảng vững chắc. hơn cho mối quan hệ này tôi cho rằng đối. với cả hai bên thì ở chúng ta cũng đã. đạt được rất nhiều kết quả về các vấn đề. thực tế này và từ đó chúng ta có thể sẽ. mở rộng sang các được các bạn Xin cảm ơn. và chúng ta cũng sắp sửa hết thời gian. cho viên một đặc biệt có thể tiếp tục. những công việc lớn như vậy trong các. lĩnh vực khác nữa có ý nghĩa không chỉ. là ở cấp độ quốc gia và cả khu vực nữa. là tác song phương và bộ trưởng quốc. phòng cũng đã đề cập đến một số vấn đề.

Có liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực. biển Đông và mình cũng đã đề cập đến mối. quan hệ giữa các kinh tế và rất nhiều. cái khác trong mối quan hệ này thì cho. rằng và Đó cũng là những sắc thái rất. tích cực cho mối quan hệ giữa hai bên. Việt Nam và Hoa Kỳ và tất cả đều dựa. trên việc giải quyết yêu qua hậu quả của. chiến tranh và Xin cảm ơn đại diện và. tôi cũng xin phép lại vẫn trao đổi đầu. tiên với hai vị khách mời ngày hôm nay. tại đây Xin cảm ơn đại sứ là Kim Ngọc. cũng như là đại diện quen à. chị sẽ chia sẻ với chúng tôi những gì mà. chúng ta đã làm trong những năm vừa qua. cũng như định hướng trong thời gian tới. và đặc biệt là để bệnh nhân đổ vỡ quan. hệ hợp tác trong lĩnh vực mới về tìm. kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam Đó. là một lĩnh vực hợp tác trước tiên và. quan trọng trong bữa ăn các sóng Phương.

Ngay những tiến bộ trong lĩnh vực này. cũng sẽ là nền tảng sẽ Lazada để chúng. ta phát huy hợp tác trong lĩnh vực khác. và sau đây thì tôi cũng xin phép lại xin. 1 về tôi xin nhường Grand 2 tên đến từ. Viện Hòa Bình Hoa Kỳ Phú chất của khu. vực Đông Nam Á và ông cũng là người đã. hiểu rất giáo Việt Nam đã chứng kiến mối. quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như là. Hoàn gần với Việt Nam thì sao em có thể. sẽ điều hành tinh tiếp theo hoặc bằng. xin Pride xin trong cảm ơn đại sứ mua. cũng như đại biện quen và đại sứ và Kim. sẽ giúp cho chúng tôi có được một cái. bức ảnh rõ hơn để có thể hiểu rõ những. cái nội dung khảo sát là đây và tôi cho. rằng đi cũng là cơ sở để giúp chúng ta. có thể hiểu rõ hơn mà cái vấn đề hợp tác. giữa hai bên đặc biệt là về giải quyết. vấn đề hậu quả chiến tranh tôi rất vui. được điều hành trên tiếp theo để chúng.

Tôi có thể chia thử xem là về phía Việt. Nam và chúng ta sẽ tham gia như thế nào. trong sự kiện mới đây tìm kiếm và quý. tộc và hãy cái hài cốt liệt sĩ first. ngày hôm nay thì chúng ta sẽ có người. đầu tiên khác biệt đầu tiên đó là đại tá. cho mấy stevenson tùy viên Quốc Phòng. Hoa Kỳ để sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và. đại tá sàn đấu đã tham gia vào lực lượng. quân đội của Hoa Kỳ trả lời và ông đã. tham gia hoạt động hợp tác quốc tế trong. nhiều năm và hiện đại thì ông cũng là. trưởng phòng và tác ở về Quốc. chị đã sứ quán Hoa Kỳ tại Hà nội diễn ra. thứ hai đó là bà Mary Tissot là giám đốc. của usaid là cơ quan phát triển quốc tế. Hoa Kỳ tại Việt Nam và cũng là một trong. những nhà ngoại giao kỳ cựu của Hoa Kỳ. trước khi bà là nhận DC giám đốc của USD. tại Việt Nam năm 2018 20 thì bà cũng đã. đóng vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ.

Của có tìm về cô giáo khác này vào tiếp. theo trong ta có cho tam giác của Đại s. rất nhiều lao động khác nhau tại khu vực. động cơ và diễn ra cuối cùng và khăn. cuối cùng đó là thiếu tướng Trần Quốc. Dũng chánh văn phòng ban chỉ đạo quốc. gia năm 15 và ban chỉ đạo quốc gia năm. 15 là ban chỉ đạo về tìm kiếm quy tật và. xác định danh tính hài cốt liệt sỹ và. ý là ban chỉ đạo vào năm một năm nữa sẽ. có sống hiện nay là Chánh văn phòng của. ban chỉ đạo cho tôi rất vui khi mà tưởng. chỉ có Dũng tham gia cùng với chúng tôi. trong phiên thứ hai ngày hôm nay tại vẫn. rất mong sẽ hợp tác với ý thiếu tướng. trong thời gian tới là cái gì đầu tiên. tôi xin nói câu hỏi với đại tá thắng. trên sân và từ đó đi chứ chả có thể cho. chúng tôi biết xem một quốc phòng sẽ làm. gì để hỗ trợ công tác tìm kiếm quy tập. hài cốt liệt sĩ Việt Nam trong thời gian.

Tới Theo xin cảm ơn Royal tôi cũng sẽ. chia sẻ với các bạn một chút về những nỗ. lực hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được. Tiên Đi xuống Tôi cũng muốn nhấn mạnh. rằng vào tuần trước thì có một cái sức. quan trọng và đã là bộ trưởng quốc phòng. Phan Văn Giang và bộ trưởng quốc phòng. Hoa Kỳ loại ô sin e. a khái niện họ đã ủng hộ nỗ lực Tìm kiếm. và quy tập hài cốt liệt sỹ và tất cả. điều đó cũng đã trích trọng tài có thể. hiểu rằng Mặc dù là một giai đoạn lịch. sử đầy đau thương giữa hai nước không bị. chúng ta đều hướng đến một tương lai tốt. đẹp hơn để có thể vượt qua được những. thách thức đặc biệt là những thách thức. mới chẳng hạn như là cô viết đây là biến. đổi khí hậu gì không Học là thách thức ở. khu vực biển Đông trong chiến tranh. chính thức này thì hai bộ trưởng cũng đã. tái khẳng định cam kết và thực hiện một.

Cái nhiệm vụ rất thiêng liêng đó chính. là tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ. để trên cơ sở hiểu rằng là khi đã cử. binh sĩ ra chiến trường thì các nhà lãnh. đạo và có trách nhiệm tìm mọi cách để. đưa họ trở về nhà khi mà đã hoàn thành. được sứ mệnh đó và bảo như vậy trên này. đây thì với quân của các chiến lược như. vậy và đồng thời để có thể thực hiện. được sứ mệnh và trách nhiệm thiêng liêng. của mình Chúng tôi cũng tập trung và các. cạnh những sức quan trọng trong sáng. kiến hỗ trợ Việt Nam Tìm kiếm và quy tập. hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh. A6 trụ cột đầu tiên ở đây đó chính là để. tiếp cận ở trong tim lưu trữ nữa đi. chúng ta cũng biết rằng tâm trí đâu chứ. có phải sức quan trọng để có thể hỗ trợ. cho công tác nghiên cứu phân tích giúp. cho các nhóm Tìm kiếm và ở Việt Nam và. Trung ương và địa phương để vấn đề và xử.

Lý cái hồ sơ các kỷ vật như các báo cáo. tình tạo cho chiến tranh và hồ sơ lưu. trữ và bệnh này chúng tôi cũng sẽ có các. đối tác ở Việt Nam và họ cũng sẽ có khả. năng tiếp cận được với những cái hồ sơ. này và cũng như các kỳ vậy nhờ chú cầu. thứ hai ở đây đó chính là ứng dụng công. nghệ đây chúng ta cũng sẽ mở rộng cái kỹ. thuật của Nhật công cụ để bắt đề tài tài. lên lưu trữ tích hợp mà trúc nghệ thông. tin theo yêu cầu của các nhà nghiên cứu. Việt Nam và theo thời gian thì không. nhận như vậy cũng có thể sẽ nói thích. hợp cả những đến nội dung về tình báo. cũng như là sự tham gia của cộng đồng. trên mạng. em về họ sẽ cùng tham gia với chúng ta. cùng phối hợp với các lực lượng tìm kiếm. quy tập hài cốt liệt sỹ của quân đội. đồng thời chúng ta cũng sẽ thúc đẩy sự. tham gia của các tổ chức Viện Nghiên cứu. các trường đại học vân vân trường cô thứ.

Ba đó chính là nâng cao năng lực để có. thể đẩy mạnh hơn nữa công tác tìm kiếm. quy tập hài cốt liệt sĩ để ý nghĩa là. chúng ta cũng sẽ tăng cường đào tạo tập. huấn chung cung cấp và trang thiết bị để. hỗ trợ cho công tác nghiên cứu khai quật. và phân tích xác định phạm vi thứ tư đó. là Giao lưu nhân dân và có thể nói ít. sáng kiến hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm quy. tập hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh ở. đây không chỉ là dựa vào cả cái công cụ. kỹ thuật hoặc là tiếp cận những thông. tin lưu trữ mà quan trọng hơn đó chính. là cộng đồng cũng như là sự hợp tác của. chúng ta đã xây dựng được trong nhiều. thập niên vừa qua chúng ta có sự tham. gia của rất nhiều các nhà nghiên cứu của. các gia đình và công nghiệp Các cụ Vinh. đó cho đến nay cho thấy là. khi bị nhóm Tìm kiếm thì vẫn đang làm. việc một cách độc lập và không có gì Kết.

Nối tự nhiên Thì hôm qua dư luận nhân. dân thì hi vọng là các nhóm và tìm kiếm. như vậy cũng sẽ có được trễ đường hoàng. cùng nhau là để từ đó chúng ta sẽ giúp. cho em trả công tác tìm kiếm các quân. nhân mất tích sẽ được thể hiện một cách. đầy đủ nhất đồng thời cũng sẽ giúp chúng. ta là có thể kết nối cả khi nỗ lực tự. với nhau và sự cụ thứ 5 ở đây sẽ do yếu. sai đi và dẫn đầu thì nó cũng phản ánh. cách tiếp cận tổng thể toàn chính phủ để. nó cao năng lực cho Việt Nam để có thể. tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ với. các kỹ thuật phân tích dna và emery cũng. sẽ chia sẻ chúng ta thêm một số chi tiết. nguyên nhân thì chúng tôi cũng muốn nhấn. mạnh những nỗ lực chung và giữa hai bên. để ở đó chúng ta có thể phối hợp với các. nỗ lực Tìm kiếm của ban chỉ đạo quốc gia. 51 Nam hiện nay và thứ Sáu ở đây nhiều. chính là truyền thông chúng ta cũng.

Ở đây chúng ta đều có một mục tiêu chung. đó là vượt qua được những chị hậu quả. của chiến tranh của bạo lực để hướng đến. xây dựng lòng tin của người tăng cường. hợp tác và sự khác như vậy cũng là một. cái minh chứng là chúng ta hoàn đã vượt. qua được một giai đoạn lịch sử đầy đau. thương và chúng ta sẽ không lãng quên. Lịch sử nhưng đồng thời chúng ta cũng sẽ. hướng đến hướng về các liệt sỹ Và những. gia đình và chưa tìm thấy người thân của. họ về Có gì nói rằng đợi chắc ăn kết để. thực hiện sứ mệnh thiêng liêng này và. cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các. gia đình và sáng kiến hỗ trợ Việt Nam. Tìm kiếm Twitter và hài cốt liệt sĩ. trong chiến tranh của xã hội như vậy. cũng sẽ giúp chúng ta có những cách bằng. cách cụ thể trong lĩnh vực này và chúng. ta cũng sẽ dành nguồn lực để thực hiện. để hoạt động đó và đây thì tôi cũng xin.

Trọng cảm ơn và các đồng ý chúng tôi và. những người bạn những đối tác chúng tôi. tại Hà Nội Washington Lâm bước vào sân. và chưa đến thì chúng tôi cũng xin cảm. ơn Thụy Sĩ là 2a. chương trình Lisa falzone harding hư và. tất cả những người đã sinh chúng tôi có. thể triển khai được sáng kiến hỗ trợ. việc làm tìm kiếm quy tập hài cốt liệt. sĩ tại Việt Nam và động vật của Xin cảm. ơn các đồng nghiệp đến từ bộ quốc phòng. hóa địa Bộ Quốc phòng Việt Nam đặc biệt. là tưởng tượng Hoàng Xuân Chiến và hệ. thống dục cũng xin cảm ơn đại sứ hà Kim. Ngọc và các quan chức của buổi xe và. đồng thời thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. tưởng tượng họ Xuân Chiến cùng đội hỗ. trợ chúng tôi trong lĩnh vực này và đồng. thời hỗ trợ cho chúng tôi tổ chức chuyến. thăm thành công của Bộ trưởng quốc phòng. và tuần trước một lần nữa chúng tôi cũng.

Xin trọng cảm ơn thiếu tướng Trần Quốc. xuống chiếu văn phòng ban chỉ đạo quốc. gia năm một năm Một lần nữa xin cảm ơn. và xin nhường lời lại cho Brazil và xin. cảm ơn đợi ta đã chia sẻ với chúng tôi. một cái quét và là xấu Chữ cuộc khác. nhau trong sáng kiến này à. a cho tôi cũng rất là mong muốn đặt và. người dân được đảm bảo gì cũng sẽ chở vợ. đi được những nỗi đau đặc biệt là quy là. các liệt sĩ sẽ được trở về với gia đình. của họ chúng tôi cũng biết rằng là sẽ có. rất nhiều cái trường đại học nổi tiếng. đó thì sẽ như vỡ của một số trường khác. cũng sẽ phối hợp với chúng ta cho người. chương trình đều có thể chia sẻ các kinh. nghiệm của người là về mặt công nghệ. nhận được để triển khai sáng kiến này và. Đó cũng là những tin vui rất là vui vợ. tiếp theo thì tôi cũng xin những lời cho. bà giám đốc boj đi nó có để cho chúng.

Tôi biết hơn và hơn người sự tham gia. của sẽ đi trong lĩnh vực này được không. ạ bằng Xin mời bạn vẫn xin cảm ơn Brazil. sanctis xin cảm ơn Royal Chứ chúng tôi. xin gửi lời chờ đến từ Washington Xin. chào các loại Việt Nam và tôi cũng rất. đứng sự với tư cách là một trường hợp. khách mời ở trong sự kiện đặc biệt ngày. hôm nay với việc thúc đẩy hợp tác song. phương Việt Nam Hoa Kỳ. A và xin cảm ơn Viện Hòa Bình Hoa Kỳ và. các đồng nghiệp đến từ bộ quốc phòng và. sở Bộ Ngoại giao hoa kỳ công như là các. đối tác tại Việt Nam tổ chức sự kiện. ngày hôm nay nhà tôi có sang trọng cảm. ơn và thượng nghị sĩ đã đẩy mạnh lên đầu. mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa. Kỳ Nêu và giải quyết vấn đề của quá khứ. của cuộc chiến tranh nhà và đồng thời. tôi cũng xin trân trọng cảm ơn và các. đối tác của chúng tôi ở Như tự nhiên sẽ.

Là khi đã nói tôi chúng tôi cũng đã xây. dựng mối quan hệ dựa trên niềm tin để và. cam kết để thắp phục hậu quả chiến tranh. và ngày hôm qua để cho tôi cũng đã có. cuộc họp là để có thể xác định những nỗ. lực tiếp tục hợp tác giữa hai bên trong. bối cảnh đại dịch như thế này mời nữa. Xin cảm ơn và đối với chúng tôi ở USD. thì mục tiêu đó là đem lại những cái. công nghệ và Kỹ thuật phân tích dna hiện. đại nhất tốt nhất cho Việt Nam để từ đó. chữ ở giữa Việt. đi tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt. Nam ở trong chiến tranh và đồng thời có. thể giúp các hài cốt liệt sĩ được trở về. với gia đình của họ vào tháng 7 của năm. 2020 thì hứa sẽ đi Việt Nam cũng đã ký ý. định thư với cơ quan Việt Nam Tìm kiếm. người mất tích hai chúng ta gọi là. vnosmp để hỗ trợ kỹ thuật là hỗ trợ tìm. kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ bằng công.

Nghệ phân tích gen dna và một số các. phân tích copy khác nữa kể từ kinh Chúng. tôi bắt đầu mối quan hệ hợp tác này bởi. chính phủ Việt Nam thì chúng tôi cũng đã. hợp tác chặt chẽ với cơ quan việc đang. tìm kiếm người mất tích piano essenti để. hiểu nhu cầu của Việt Nam cũng đồng thời. chúng tôi cũng đã đã tham vấn với ý các. sinh ra quốc tế về phân tích đen y như. có thể hiểu rõ hơn những công nghệ hiện. có để hỗ trợ cho quá trình được các lên. và để ý. có sứ mệnh của mình thì chúng tôi cũng. đã dành 2,5 triệu đô la trong thời gian. ba năm để tài trợ cho ủy ban Quốc tế từ. người mất tích hai chúng ta gọi là cmd. nhận một tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu. về tìm kiếm hài cốt quân nhân trong các. cuộc xâm lược toàn cầu trở về bắt đầu. tiên ở đây đó là thí điểm chương trình. thử nghiệm công nghệ phân tích nda tiên.

Tiến là đối với các hài cốt được tìm. thấy tại Việt Nam và việc thí điểm này. cũng sẽ giúp chúng ta xác định những. công nghệ và quy trình phù hợp nhất. trong bối cảnh Việt Nam cũng sẽ cho các. phòng vé tại Việt Nam để từ đó có thể. nâng cao năng lực phân tích riêng cho. Việt Nam mà chúng được hi vọng rằng là. bởi cách thiết định Tải ứng dụng công. nghệ mới này chúng tôi có thể giúp chính. phủ xây dựng một hệ thống phân tích dna. sẽ có đủ khả năng và xử lý thông tin từ. một cái số lượng rất lớn các bộ hài cốt. và nhanh hơn rất nhiều bởi tiến độ hiện. nay bởi chúng tôi. Anh tính là sử dụng để cách về công nghệ. hiện tại thì nhiệm vụ này chúng ta có. thể sẽ giúp cho Việt Nam có thể thực. hiện công việc rất là nhanh chóng chứ. không phải mất nhiều thập niên tới đây. là trong bối cảnh hiện nay Việt Nam vẫn. còn khoảng 850.000 đ ược sĩ mất tích và.

Ở ngoài việc hợp tác trong lĩnh vực phân. tích biên lai thì USD cũng hợp tác với. cơ quan Việt Nam Tìm kiếm người mất tích. để đánh giá toàn diện nhu cầu tìm kiếm. và bàn giao hài cốt liệt sĩ Việt Nam. trong chiến tranh cho gia đình và người. thân của họ và đồng thời chúng tôi cũng. sẽ đã triển khai hoạt động này vào mùa. thu năm nay và đồng thời cũng sẽ cũng sẽ. với chính phủ của bạn hôm nay đi chúng. tôi cũng đã ưu tiên hợp tác với ý cơ. quan Việt Nam thì kiếm người mất tích và. các bên có liên quan của Chính phủ để có. thể chuẩn bị một kế hoạch dài hạn trong. quá trình hợp tác của mình và sự hỗ trợ. này thì có thể bao gồm hỗ trợ kỹ thuật. nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ. và công tác cho thiết bị và có một lĩnh. vực hợp tác quan trọng nữa đây. chị đã tạo điều kiện xây dựng kỷ khuôn. khổ và toàn diện để tự đạo đức và tìm.

Kiếm và quý tộc và hài cốt liệt sĩ về. quy trình này cũng sẽ giúp chúng ta xác. định được vai trò chức năng của tất cả. các bên có liên quan các đối tác ở trong. đó có Bộ Ngoại Giao Bộ Lao động Thương. binh Xã hội và bộ quốc phòng cũng như là. là nơi các đơn vị các cơ quan thuộc khối. công và của tư nhân thuận lợi đồng thời. chúng ta không có thể giúp các đối tác. chính phủ có thể sử dụng ngân sách cũng. như là tìm kiếm nguồn lực tài chính để. thực hiện hoạt động này trong dài hạn và. mục tiêu của chúng tôi đây là đảm Tạo. Việt Nam và sẽ thực hiện một cách thành. công quá trình tìm kiếm quy tập hài cốt. liệt sĩ Việt Nam trong chiến tranh và. bớt đi nỗi đau cho bao gia đình đã mất. người thân của họ hỗ trợ phân tích nhiên. đây cũng chỉ là một phần trong quá trình. hợp tác rộng lớn hơn của chính phủ Hoa. Kỳ với Việt Nam để có thể bàn giao các.

Hài cốt liệt sĩ trong gia đình của họ. khi trở về từ kinh nghiệm Tìm kiếm hài. cốt quân nhân là Hoa Kỳ mất tích thì. chúng tôi biết rằng đây cũng sẽ làm một. trong những hoạt động có ý nghĩa nhất mà. chính phủ thực hiện và chúng tôi rất. mong Việt Nam rất thành công trong lĩnh. vực này và một lần nữa xin cảm ơn các. bạn đã mời tôi tháng sự kiện đặc biệt. ngày hôm nay đã Và đồng thời cũng xin. cảm ơn Royal người đã có hỏi cũng như là. mong muốn sẽ được hợp tác với các bạn. trong thời gian tới mà đợi xin cảm ơn. Vâng Xin cảm ơn và em đã chia sẻ với. chúng tôi những gì mà chưa nó dậy thì sẽ. thực hiện đã cùng với Việt Nam đi trước. và đổi mới tại Việt Nam và cuối cùng vì. chúng tôi cũng xin kết nối với thiếu. tướng Trần Quốc Dũng thiếu tướng có để. cho chúng tôi xem là ban chỉ đạo năm 15. sẽ có cái cặp tác với Hoa Kỳ là như thế.

Nào trong vấn đề này bằng Xin mời thiếu. tướng Trương Quốc Dũng Kính thưa Mai. Thường Liệt sĩ Phan study. ông chủ tịch thường trực Thượng viện Hoa. Kỳ Bí chưa Bà ghen là chủ tịch kiêm giám. đốc điều hành Viện Hòa Bình Hoa Kì Kính. thưa đồng chí thượng tướng Hoàng Xuân. Chiến Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và tính. theo đồng chí Hà Kim Ngọc Đại sứ Việt. Nam tại Hoa Kỳ thưa các quý vị đại biểu. trước hết thì tôi xin chân thành cảm ơn. huyện Hòa Bình Hoa Kỳ đã tổ chức sự kiện. này để hai bên cùng trao đổi qua đó hiểu. rõ hơn về thiện chí và sự nỗ lực của các. bên trong lĩnh vực khắc phục hậu quả. chiến tranh tại Việt Nam nói chung và. tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt. Nam nói riêng làm cơ sở đề ra phương. hướng hợp tác hiệu quả thiết thực trong. lĩnh vực này trong thời gian tới D là. nội dung hợp tác có nhiều ý nghĩa trong.

Quan hệ song phương được lãnh đạo cấp. cao hai nước quan tâm chủ đề như các. ngài đã biết chiến tranh ở Việt Nam đã. lùi xa hơn 45 năm những hậu quả còn hết. sức nặng nề và hiện nay. 35 quán khoảng 200.000 bộ hài cốt liệt. sĩ cần phải tìm kiếm quy tập trong khi. đó công tác này thì ngày càng khó khăn. do chiến tranh ác liệt kéo dài thời gian. chôn cất liệt sĩ thì đã lâu thiếu thông. tin về nơi sinh và nuôi trung cấp ban. đầu và hầu hết các nhân chứng nhất thông. tin về liệt sĩ mộ liệt sĩ tuổi đã cao. trí nhớ nhà tài liệu lưu trữ thì không. đầy đủ do đó chúng tôi cho rằng hợp tác. quốc tế Nhất là với Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy. hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này là. một trong những giải pháp quan trọng và. hiệu quả tháng 7 vừa qua tháng 7 năm. 2014 thì nhận lời mời của bộ quốc phòng. Hoa Kỳ đoàn ban chỉ đạo quốc gia 1237.

Nay là ban chỉ đạo quốc gia năm 75 đã. thăm và làm việc với Bộ Quốc Phòng và. một số tổ chức cá nhân Hoa Kỳ để trao. đổi cung cấp thông tin liên quan đến. quân nhân Việt Nam khi sinh mất tích. trong chiến tranh và hai bên đã. chị sẽ nghiên cứu xem xét thiết lập cơ. chế xác định tổ chức hợp tác về cung cấp. thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt. Nam đồng thời khẳng định đây là việc làm. có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc và kể từ đó. đến nay thì đã có sự tiến triển rất tốt. về Đinh được nào ngày 29 tháng 7 năm. 2001 Vừa qua văn phòng ban chỉ đạo quốc. gia về tìm kiếm quy tập và xác định danh. tính hài cốt liệt sĩ Việt Nam và văn. phòng tùy viên Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Hà. Nội đăng ký kết bản ghi nhớ về hợp tác. tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt. Nam lý thí kết đã có sự chứng kiến của. Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ và Bộ trưởng.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đây là dấu mốc. quan trọng phù hợp với những thức chung. của lãnh đạo hai nước ra văn bản thỏa. thuận hợp tác nội bộ quốc phòng hai bên. đã ký kết Đồng thời góp phần thúc đẩy. quan hệ đối tác toàn diện Việt namhoa. kỳ Qua đó giúp nhân dân hai nước hiểu rõ. hơn lên nỗ lực của hai bên trong lĩnh. vực khắc phục hậu quả chiến. khi mở trong lĩnh vực tìm kiếm quy tập. hài cốt liệt sĩ nói chuyện để thực hiện. hiệu quả bản như thế này thì chúng tôi. đề nghị phía Hoa Kỳ như ngày thôi Mắt. Stephen đã lưu trong 6 trụ cột vừa qua. tôi thống nhất cao và tôi xin được khẳng. định lại và làm rõ hơn Đề nghị các nhà. cung cấp thông tin tài liệu kỷ vật có. liên quan đến quân nhân Việt Nam thí. sinh mất tin mất tích trong chân thành. từ nhiều nguồn mà phía Hoa Kỳ Đang có ví. dụ như nhật ký các trận đánh tài liệu.

Các tác chiến sơ đồ tọa độ vị trí trung. vật liệu chính tổng hợp các tài liệu có. liên quan đối chiếu so sánh và sàng lọc. thông tin số hóa dữ liệu bằng công nghệ. từ các hồ sơ sáng có chuyển cho văn. phòng ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm. quy tập và xác định danh tính là cốt. liệt sĩ để hỗ trợ Chúng tôi nghiên cứu. và tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ có hiệu. quả thứ hai là vận động các tổ chức cá. nhân đặc biệt là cựu chiến binh Mỹ đã. từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam. bộ sưu tầm chia sẻ cung cấp cho Việt Nam. những thông tin tài liệu phục vụ công. tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ của. Việt Nam đây là một cái kênh hợp tác đã. rất có hiệu quả trong thời gian vừa qua. thứ ba là chia sẻ kinh nghiệm trong tìm. kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ vạn năng. lực nghiên cứu phân tích nhận dạng hài. cốt liệt sĩ với công nghệ tiên tiến nhất.

Hiện nay thứ tư là hỗ trợ đào tạo và. trang thiết bị kỹ thuật cho Việt Nam để. tiến hành công tác nghiên cứu điều tra. và khai quật những khu vực những vị trí. có hoặc có thể có hài cốt của quân nhân. Việt Nam hi sinh mất thematic trong. chiến tranh trong quá trình đó thì cần. tăng cường các hoạt động trao đổi đoạn. trao đổi kinh nghiệm cung cấp thông tin. tài liệu thông qua đường ngoại giao qua. thư điện tử hoặc cử chuyên gia trực tiếp. cung cấp và xác định thông tin gặp gỡ. trao đổi theo định kỳ hoặc khi cần với. mong muốn nâng cao hiệu quả công tác tìm. kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam. đáp ứng được nguyện vọng của nhân. Tuy nhiên hiện nay tôi cũng xin gửi lời. cảm ơn tới ngày thường liệt sĩ và tinh. hihi cùng các quan chức cơ quan tổ chức. liên quan của phía Hoa Kỳ đã luôn tích. cực ủng hộ và hỗ trợ cho Việt Nam trong.

Lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh. nói chung và trong lĩnh vực tìm kiếm quy. tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam nói riêng. Một trong những nội dung hợp tác mang. tính nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu. sắc góp phần vào sự phát triển chung của. quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc. gia Việt Nam và Hoa Kỳ xin trân trọng. cảm ơn các ngài đã ắc quy định fabulous. mình xin cảm ơn thiếu tướng Trần Quốc. Dũng đồng ý chúng tôi tại Hà Nội thì. cũng sẽ mong muốn được hợp tác với người. Việt Nam là và chúng tôi cũng rất mong. là hai bên cũng sẽ hợp tác động của. usaid để thảo luận các vấn đề này một. cách chi tiết hơn trong thời gian tới. với sự tham gia của các bên có liên quan. tại Hoa Kỳ nữa thưa quý vị cũng sắp hết. giờ rồi hehe. Em cảm ơn các khách mời đã tham gia cùng. với chúng tôi trong buổi tối ngày hôm. nay tôi cho rằng đây cũng sẽ là một công.

Tác đầy trên lưng cũng như là anh sẽ có. ý nghĩa và hi vọng rằng là trong tương. lai thì yêu xe ip của sẽ tiếp tục tổ. chức các sự kiện và đồng thời chúng ta. cũng sẽ lắng nghe nhận biết cơ mà trên. thực tế và tôi rất mong các quí vị đang. tham gia sự kiện ngày hôm nay cũng sẽ. tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của. Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như là giải. quyết khí hậu quả của chiến tranh và. đồng thời thúc đẩy quá trình tăng cường. niềm tin và đồng thời thúc đẩy lên nữa. quá trình hòa giải giữa hai nước đã. thông qua các cuộc thảo luận và đối. thoại song phương và đồng thời giải. quyết những vấn đề có liên quan đến hậu. quả chiến tranh trong đó của vấn đề khắc. phục hậu quả bom mìn rồi tìm kiếm quy. luật và hãy cốt liệt sĩ và đồng thời. chúng tôi cũng mong muốn với mối quan hệ. hợp tác giữa Việt Nam và thú vị trong.


https://www.youtube.com/watch?v=HEi-CSR4WUgBệnh Viện Hòa Bình Hoa Kỳ Viện Hòa Bình. Hoa Kỳ là một cơ quan do quốc hội thành. lập vào năm 1984 đã phối hợp với các đối. tác trên thế giới để phòng ngừa cũng như. giải quyết các cuộc xung đột vũ trang ở. nước ngoài viện hòa bình hoa kỳ Rất vui. được

Related Posts

Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai. Đó là ngày mai Chỉ trích 1 người là việc không khó. Vượt lên trên sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng, vị tha mới là điều đáng tự hào

Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai. Đó là ngày mai Chỉ trích 1 người là việc không khó. Vượt lên trên sự phán xét…

VietNEWS Jan 15: Bài Phát Biểu Tổng Thống Trump. Tiêm Chủng Covid. Các Mạng Xã Hội.

Xin chào những người Mỹ đồng hương của tôi. Tôi muốn nói chuyện với quý vị tối nay về sự kiện đáng sợ của tuần qua. Tôi…

Vợ tỷ phú Trump 'sao chép' bài phát biểu của bà Obama

Sự giống nhau một cách kỳ lạ giữa hai bài phát biểu được nhà báo Jarrett Hill của tờ Huffington Post chỉ ra trên mạng xã hội…

[BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHÓ TT MỸ MIKE PENCE]BILLTRAN CHANEL

Cảm ơn fan vì lời giới thiệu Hải Phòng. Xin chào các thành viên Ban trị sự. Tiến sĩ Michael ballack. Các vị khách quý. Phát toàn…

[CC for Vietsub] Krist & Singto – Bài Phát Biểu "Best Imagine Couple of The Year" @Kazz Awards 2018

Giải thưởng cặp đôi tưởng tượng của năm 2018 thuộc về. Khun Prachaya Ruangroj và Khun Perawat Sangpotirat. Ui, nhìn họ quan tâm lẫn nhau kìa mấy…

[ENCINE] Trích bài phát biểu về nữ quyền đầy thuyết phục của Emma Watson tại LHQ

Và càng nói về nữ quyền, tôi càng nhận ra việc đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ thường xuyên bị đánh đồng với sự căm…