[VIETSUB] 210920 BÀI PHÁT BIỂU CỦA BTS TẠI LIÊN HỢP QUỐC LẦN THỨ 76 NĂM 2021

Kính thưa chủ tịch Hội ĐỒng Liên hợp quốc khóa 76ông John Ashe. Ngài tổng thư ký liên hợp quốc Anthonio Guteres. tổng thống Moon Jae In. cùng toàn thể các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được có mặt tại vị trí này n

Kính thưa chủ tịch Hội ĐỒng Liên hợp quốc khóa 76ông John Ashe. Ngài tổng thư ký liên hợp quốc Anthonio Guteres. tổng thống Moon Jae In. cùng toàn thể các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được có mặt tại vị trí này ngày hôm nay. chúng tôi là BTSđặc phái viên tổng thống Hàn Quốc. chúng tôi có mặt tại đây ngày hôm nay với mục đích chia sẻ câu chuyện của thế hệ tương lai. trước khi tới đây, . chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn dựa trên các bạn trẻ có độ tuổi từ 10 đến 20 trên toàn thế giới rằng. trong năm vừa qua, các bạn đã trải qua như thế nào? . và hỏi các bạn ấy rằng thế giới mà các bạn ấy đã đang và sẽ sống này như thế nào?. và Jin sẽ cho chúng ta thấy câu trả lời của các bạn ấy là gì. Vâng, hãy cùng xem nhé. Quý vị có cảm thấy rằng là, chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy tâm trạng vui hơn không?.

Trong 2 năm qua, thật ra có đôi khi bản thân tôi cũng cảm thấy vô cũng rối bời và gặp nhiều khó khăn dù vậy thì có rất nhiều bạn trẻ hét lớn lên rằng ‘ hãy sống tiếp’, ‘ sống hết mình cho hiện tại’ Điều quan trọng là bởi chúng ta không thể chùn bước trong cái thời kỳ đầy khó khăn và thử thách này được Thực ra, lúc đầu, có lẽ bạn sẽ cảm thấy oan ức, và đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh bản thân mình cũng như ngày hôm qua, thế nhưng trong giây lát mọi thứ thay đổi tưởng như lạc vào thế giới song hành vậy Tôi cũng nghe tin rằng mọi lễ nhập học, lễ tốt nghiệp đều bị hủy bỏ đó có lẽ đều là những giây phút quan trọng cần phải lưu lại kỷ niệm trong đời có lẽ rằng các bạn đều đang cảm thấy buồn và nuối tiếc vì điều đó Chúng tôi cũng vậy,..

Tour concert mà chúng tôi đã cố gắng hết mình để luyện tập và chuẩn bị cũng bị hủy bỏ. Tôi thật sự cảm thấy đau lòng. Chúng tôi thật sự nhớ giây phút đó. vâng, đúng như vậy. Đó là thời gian để chúng ta nghĩ lại và thấy nuối tiếc cho những điều mà Covid 19 đã làm mất đi. Đó cũng là lúc để chúng ta nhận ra sự quan trọng của mọi giây phút mà chúng ta tưởng chừng như bình thường, hiển nhiên đó. Vâng, vừa rồi thì Suga có nhắc về những giây phút bình thường trong cuộc sống. Có rất nhiều bạn đã chia sẻ hình ảnh vê những khoảnh khắc quý giá đó cho câu hỏi của chúng tôi. nhất là. Họ gửi rất nhiều những tấm hình gắn liền với thiên nhiên. và tôi tự hỏi rằng, liệu trong 2 năm qua các bạn có cảm thấy quý trọng khoản thời gian khi được tự do hòa mình avfo thiên nhiên hơn không?. Vâng, . nhưng mà. Bạn cũng có cảm thấy bất an khi thời gian mà bản thân tồn tại trên thế giới này là hữu hạn không?.

Như những điều mới chia sẻ vừa rồi, tôi thật sự muốn chúng ta hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về trái đất này. có lẽ quý vị đều công nhận rằng biến đổi khí hậu là vấn đề quan trọng, tuy nhiên. việc suy nghĩ về giải pháp giải quyết nó thì lại không hề dễ dàng chút nào. Đây thực sự là một vấn đề nan giải. Đúng vậy, đây thực sự là một vấn đề khó. Tuy nhiên, điều chúng tôi nhận ra trong quá trình chuẩn bị cho bài phát biểu ngày hôm nay. Đó là việc có rất nhiều các bạn sinh viên thật sự quan tâm đến môi trường và đăng ký ngành học này. Đó là một tương lai chúng ta chưa từng trải qua, . và cũng còn nhiều thời gian để chúng ta khám phá ra nó. và có lẽ, chúng ta sẽ tìm được giải pháp thích đáng cho vấn đề này. Bởi vậy, . Tôi mong chúng ta sẽ không hướng về tương lai bằng suy nghĩ rằng nó thật sự mờ mịt và đầy khắc nghiệt.

VJu. Cuốn sánh về cuộc đời mỗi chúng ta còn rất nhiều trang trống. Nên tôi mong các bạn đừng suy nghĩ như thể các kết thúc đã được đinh trước sẵn. dĩ nhiên. Cũng có những lúc bạn cảm thấy cả thế giới dường như đứng yên, hay bản thân lạc lối trong xã hội này. bản thân chúng tôi cũng đã từng có thời kỳ như thế. Chính vì thế, cũng có nhiều người cho rằng những bạn trẻ độ tuổi 10, 20 ấy đang bị coi là thế hệ chịu mất mát vì Covid. Các bạn ấy lạc lối ngay trong thời kỳ đáng ra phải trải nghiệm mọi cơ hội và thử thách. tuy nhiên. Liệu các bạn ấy có thể bộc bạch rằng bản thân đang mất phương hướng khi mà những người lớn lại chẳng thể nhìn ra đó điều đó hay không?. Hãy cùng nhìn vào những bức hình này nhé. Có rất nhiều bạn, bằng một phương thức mới, thông qua không gian mạng,. bạn bè gặp gỡ nhau qua đó. bắt đâu học hỏi mọi điều mới.

Ngoài ra. sau này. tôi xin lỗi . vâng, họ nỗ lực và cố gắng bắt đầu việc học tập, xây dựng lối sống lành mạnh và thể hiện sự yêu thương với người xung quanh. điều này, chứng tỏ rằng họ không phải đang lạc lối mà là đang thể hiện một dáng vẻ đầy tự tin, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Chính bởi điều đó, tôi nghĩ không nên gọi họ là thế hệ Đánh mất mà gọi họ là thế hệ Đón nhận mới. thay vì sợ hãi trước mọi thay đổi. thế hệ này sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và không ngừng thúc đẩy bản thân vươn lên phía trước. [RM” Đúng vậy. Nếu tin tưởng vào khả năng và hy vọng. thì dù là tình huống mà bản thân không đoán trước được. tôi cũng tin rằng, đó cũng không phải là mất phương hướng. đó chính là khám phá ra con đường, phương hướng mới. Rõ ràng rằng, trong các lựa chọn của chúng ta, có thể sẽ có những thứ không hoàn hảo,.

Dù là thế đi chăng nữa. không có nghĩa rằng là chúng ta chẳng làm được điều gì trong số đó. điều quan trọng là. chúng ta lựa chọn gì trước mọi thay đổi đó. Có nhiều người nghe tin chúng tôi sẽ tới UN và tò mò rằng liệu chúng tôi đã tiêm vaccine chưa. Ngay tại đây, chúng tôi xin phép trả lời rằng, 7 người chúng tôi đã tiêm Vaccine đầy đủ rồi. chúng tôi cho rằng, tiêm vaccine là biện pháp để chúng tôi có thể đứng tại đây ngày hôm nay, và cũng là cách để chúng tôi có thể nhanh chóng gặp lại người hâm mộ của mình. Giống như thông điệp ngày hôm nay, chúng tôi đang làm một trong số những điều mà chúng ta có thể ấy. Cũng như tiêm Vaccine. Mọi nỗ lực để cuộc sống trở về bình thường như trước vẫn đang được thực hiện. Nên tôi cho rằng, ngày mà chúng ta được gặp lại nhau, một cách trực tiếp sẽ không còn lâu nữa.


https://www.youtube.com/watch?v=ZfmldFWffmYKính thưa chủ tịch Hội ĐỒng Liên hợp quốc khóa 76ông John Ashe. Ngài tổng thư ký liên hợp quốc Anthonio Guteres. tổng thống Moon Jae In. cùng toàn thể các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được có mặt tại vị trí này n

0 Shares:
You May Also Like