Khoảnh khắc tuyệt vời

Khoảnh khắc tuyệt vời
.
Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong chương trình bếp tranh con nấu mẹ ăn vừa rồi nhưng có lẽ ấn tượng và đẹp nhất trong tôi là những giây phút “con và bố mẹ” GẦN NHAU hơn.

Cùng nhau nhóm bếp, cùng nhau thổi lửa
Cùng nhau seo phì, cùng nhau nói chuyện
Cùng nhau nướng khoai, nướng ngô,
…..
Những phút giây chúng ta bỏ lại sau lưng những toan tính đời thường, những phút giây con cái sẽ thấy gần chúng ta nhất, lũ trẻ dễ thể hiện mình nhất. Và cũng là lúc chúng ta – con và bố mẹ hiểu nhau hơn.

Em gái tôi. 21 tuổi, sinh viên năm tư trường đại học quốc gia Hà Nội, chủ nhiệm 2 năm liền Clb tiếng Anh Beoen của trường, phó bí thư đoàn Khoa knh tế quốc tế, bí thư bốn năm lớp đại học.
Giờ em tôi đang phải nằm trong bệnh viện Bạch Mai khoa hồi sức tích cực, vẫn đang chiến đấu từng giây từng phút để dành giật sự sống.
Các cơ quan nội tạng gan, mật, thận giờ gần như không hoạt động. Đang phải điều trị bằng phương pháp lọc máu liên tục chi phí 14-16 triệu/ ngày không tính các chi phí khác.
Em tôi sáng thứ 6 tức ngày 12/8/2016 còn đi học thế mà đến trưa ngày hôm nay 15/8/2016 đã không thể sống mà không có bình thở oxy, máy lọc máu 24/24, thiết bị theo dõi…. Theo bác sĩ nói mọi hoạt động sống đều phải dựa vào hóa chất. Tim cũng không thể tự đập được.
Vì sơ suất và sự chủ quan của gia đình mà không đăng ký bảo hiểm cho em ngay từ đầu. Đến nay 3 ngày nhập viện đã chi trả hết gần 150 triệu tiền viện phí, cả nhà đã không còn đồng nào. Giờ phải lọc máu để điều trị cho em với chi phí trên thật sự thu nhập cả tháng của cả nhà bố, mẹ, tôi công lại cũng chỉ duy trì được hơn 1 ngày thôi.
Kính mong anh chị bạn bè cô dì chú bác có cách nào giúp cho em và gia đình thì xin mách nước cho ạ.
Em tôi mới 21 tuổi còn cả một tương lai phía trước

Tuổi trẻ vẫn còn đó những ước mơ dang dở
Vẫn còn đó tương lai đang chờ

Scroll to Top