ENGLISH SPEECH OBAMA & GATES Leadership & World Change (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | OBAMA & GATES: Leadership & World Change (English Subtitles)
Tôi xin lỗi các bạn điều đó sẽ không làm việc. Nếu bạn muốn hoàn thành những gì bạn đang nói về bạn sẽ phải kết hợp hoạt động từ thiện hiệu quả và bí quyết k

ENGLISH SPEECH | OBAMA & GATES: Leadership & World Change (English Subtitles)

Tôi xin lỗi các bạn điều đó sẽ không làm việc. Nếu bạn muốn hoàn thành những gì bạn đang nói về bạn sẽ phải kết hợp hoạt động từ thiện hiệu quả và bí quyết kỹ thuật và kỹ thuật chính sách thông minh với việc nhúng tay vào cố gắng thay đổi dư luận và cố gắng đảm bảo rằng những người chịu trách nhiệm của các đòn bẩy quyền lực là đáp ứng. Nói chuyện với chúng tôi một chút về cách bạn nghĩ về các phong trào xung quanh thế giới và sức mạnh của những người bây giờ và những gì các nhà lãnh đạo có thể học hỏi từ họ? Vâng, tôi muốn thực hiện một vài quan sát. Số một là thay đổi lớn nhất, hầu hết sự tiến bộ của con người được thúc đẩy bởi những người trẻ tuổi những người không biết gì hơn và hiểu tại sao chúng ta không thể làm điều gì đó khác biệt.

Người già trở nên thoải mái hoặc cáu kỉnh hoặc bảo vệ về tình trạng của họ hoặc thiết lập theo cách của họ. Có một lý do tại sao nếu bạn nhìn vào, ví dụ, tại Hoa Kỳ Các quốc gia, phong trào dân quyền. Những người lãnh đạo của những phong trào đó ở độ tuổi 20. Bác sĩ King 26 tuổi khi bắt đầu, 39 khi anh ta bị giết và nếu bạn, nếu bạn vẽ thế giới đôi khi đó là động lực. Mọi người hỏi theo những cách mà tôi nghĩ là quen thuộc với nhiều người. Không, tại sao không nhưng hoặc không tại sao nhưng tại sao không. Tại sao mọi thứ phải như vậy? Vì vậy, đó là điểm số một rằng những người trẻ tuổi mà tôi nghĩ có thể tạo ra sự khác biệt to lớn.

Thứ hai là bởi vì hầu hết chúng ta bây giờ, hoặc sống trong các nền dân chủ hoặc các quốc gia có mục đích trở thành các nền dân chủ, bởi vì chúng ta đã chiến thắng trong cuộc chiến ý tưởng điều đó nói rằng các chính phủ và những nỗ lực chung của chúng ta phải bắt nguồn từ trong tính hợp pháp của con người. Có nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết ở những người có thể đoàn kết với nhau và cùng nhau thúc đẩy các sáng kiến ​​sẽ tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của họ. Đó là điều mà trong phần lớn lịch sử loài người không thể tưởng tượng được. Đó là một trong những quá trình chuyển đổi đáng kinh ngạc đã diễn ra và bạn sẽ lưu ý rằng ngay cả trong các chế độ chuyên chế ngày nay có ít nhất là sự giả vờ của nền dân chủ bởi vì mọi người tin rằng các chính phủ bắt nguồn từ ở người dân hợp pháp hơn.

Và chúng ta đó là một trận chiến chúng tôi đã thắng và bây giờ phải làm cho thực tế, bất cứ nơi nào chúng ta có thể. Đó là điểm thứ hai. Điểm số ba là toán học đơn giản. Ở hầu hết mọi nơi, nếu bạn muốn hoàn thành một việc gì đó, cho dù đó là một chính sách biến đổi khí hậu thông minh hơn hay chăm sóc sức khỏe cho người hoặc tài trợ nhiều hơn cho giáo dục trẻ em gái, bạn phải có đa số người ủng hộ nó. Bạn phải có phiếu bầu. Bạn phải có sự phân bổ nguồn lực và điều đó đòi hỏi sự huy động và một trò chơi cộng hơn là trừ. Vì vậy, và điểm thứ tư tôi sẽ đưa ra là Internet hiện có tăng áp công suất cho chúng tôi để phát triển các chuyển động theo những cách mà chúng ta chưa từng tưởng tượng trước đây.

Bây giờ, điều cuối cùng tôi sẽ nói để tôi không giống như Tôi vẫn đang ở Thượng viện Hoa Kỳ và đang lọc Là Tôi đoán một điểm nhỏ hơn nhưng là một điểm sâu sắc mà tôi đã cố gắng củng cố với nhân viên của mình ở mọi cấp độ trong cộng đồng của tôi làm và tiếp tục làm cho đến ngày nay. Tôi thực sự nghĩ rằng, tổ chức, vận động, bắt đầu phong trào, bắt đầu bằng một câu chuyện. Và bạn không thể tạo một câu chuyện lay động số lượng lớn của mọi người trừ khi bạn có thể lắng nghe và nghe câu chuyện của người bên cạnh bạn. Câu chuyện của hàng xóm của bạn, những câu chuyện của đồng nghiệp của bạn, những câu chuyện về cộng đồng của bạn, câu chuyện về những người không giống bạn.

Và vì vậy, một trong những điều mà tôi nghĩ là quan trọng là để chúng ta học cách lắng nghe nhau và tìm hiểu làm thế nào mà chúng ta trở thành chính mình, nghĩ theo cách chúng ta làm, bởi vì sự hiểu biết về những câu chuyện của người khác là cách cuối cùng bạn tạo ra các mối quan hệ và tạo ra chất keo tạo ra các chuyển động. Mọi chuyển động lớn bạn nghĩ về Gandhi và ở Ấn Độ. Nó bắt đầu với sự hiểu biết của anh ấy về Câu chuyện của Ấn Độ và câu chuyện của chính anh ấy và nhìn thấy Người Ấn Độ ở Nam Phi bị phân biệt đối xử và nhận ra rằng có những truyền thống và thần thoại và một sức mạnh trong những câu chuyện đã kết thúc đánh đuổi đế chế hùng mạnh nhất trên trái đất.

Đó không phải là súng và ngày càng có nhiều trường hợp như vậy, và chắc chắn đó sẽ là trường hợp, nếu chúng ta có thể nếu chúng ta muốn tiến về phía trước các mục tiêu phát triển bền vững mà chúng ta đang nói đến là chúng ta đã phải có khả năng kể một câu chuyện của không chỉ các nhà tài trợ lớn hay các chính trị gia, mà còn để ví dụ, những người ở đây tại Hoa Kỳ, những người có thể cảm thấy như, nhìn này, tôi có những vấn đề của riêng mình tại sao tôi phải lo lắng cho ai đó ở phía bên kia của thế giới? Bạn phải nói khi chúng tôi tham gia hoạt động từ thiện và đặc biệt là nghiên cứu sức khỏe toàn cầu.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước sự tiến bộ. Chúng tôi đã có, chúng tôi đã không có ý tưởng và thật tuyệt vời nếu bạn hỏi ngay cả những người được giáo dục rất tốt, bạn biết đấy, chuyện gì đã xảy ra với việc tiêm phòng? Điều gì đã xảy ra với HIV? Họ không biết câu chuyện tích cực và một chút tin tức sẽ luôn tập trung vào những thất bại bởi vì đó là những gì đã xảy ra ngày hôm đó sự tiến bộ dần dần không phù hợp với mô hình đó và thậm chí cả những người quyên góp tiền cho những nguyên nhân này Tôi phải nói rằng, bạn biết đấy, đôi khi thậm chí một số của tài liệu chúng tôi tạo ra là nói về phần còn lại như thể nó không bao giờ được cải thiện.

Bạn có suy nghĩ gì về cách chúng tôi làm điều này tích cực hơn không. ý nghĩa của sự tiến bộ đi?. Vậy thì sao. làm thế nào chúng ta sẽ nhận được từ đó ra?. Nhìn kìa, bạn đang nói chuyện với ai đó. trong bảy năm đã cố gắng nói ra. và không ai. ít nhất khoảng 40% đất nước không tin tôi cho đến khi tôi ra đi. và rồi đột nhiên họ tin rằng họ nói mọi thứ thật tuyệt.. Vì vậy, với lời cảnh báo đó. Tôi thực hiện một vài quan sát.. Một, bạn nói đúng Bill.. Có. bản chất của phương tiện truyền thông. và có lẽ chỉ là bộ não con người. là buộc chặt vào những gì sai chứ không phải những gì đúng.. Và tôi không chắc chúng ta sẽ có thể thay đổi điều đó, phải không?. Hiển thị trực quan của một đám cháy. thú vị hơn nhiều so với chỉ một tòa nhà ngồi đó. và vì vậy ngọn lửa sẽ trở thành tin tức,. tòa nhà ngồi ở đó độc đáo. và mọi người đang dắt chó đi dạo phía trước nó và những thứ khác.

Điều đó sẽ không làm cho tin tức. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể tin tưởng vào các phương tiện thông thường nhất thiết phải truyền bá. Đây là nơi mà sức mạnh của internet Tôi nghĩ rằng nó đã không được khai thác theo cách nó cần phải như vậy. Đặc biệt là khi chúng tôi nghĩ về những người trẻ tuổi và khán giả trẻ. Malia và Sasha sử dụng thông tin khác nhau hơn tôi làm. Và tôi nghĩ rằng những người trong chúng ta, những người đã tham gia vào công việc chính sách là vẫn đưa ra những báo cáo này với các biểu đồ hình tròn và cái này và cái kia và điều đó không thú vị với họ nhưng những câu chuyện và hình ảnh đại diện của sự tiến bộ có thể lan truyền.

Có một khao khát cho nó. Chỉ là chúng ta không nghĩ về nó một cách có hệ thống và vì vậy tôi nghĩ khi cả ba chúng tôi đang nói chuyện một thời gian trước, tôi đã đề cập rằng một trong những lĩnh vực mà tôi quan tâm sâu sắc quan tâm đến là làm thế nào để chúng tôi xây dựng một nền tảng kỹ thuật số nhờ đó mọi người có thể truy cập để tìm hiểu điều gì đang xảy ra đó là di chuyển tiến độ về các vấn đề và sau đó kích hoạt chúng. Bởi vì tôi đã nghe ai đó, Tôi nghĩ có lẽ Trevor, nói một điểm quan trọng là Tôi rất quan tâm đến cách cộng đồng trực tuyến có thể di chuyển ngoại tuyến. Làm thế nào sức mạnh đáng kinh ngạc này để triệu tập thông qua thẻ bắt đầu bằng # và tweet và cái này và cái kia và cái kia cuối cùng dẫn đến việc mọi người gặp nhau và nói chuyện với nhau.

Và tôi nghĩ rằng chúng ta chưa khai thác hết đó như một cách để truyền bá thông tin về những tiến bộ đã đạt được. Tôi cũng nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải gây áp lực thân thiện về các nhà lãnh đạo để kể những câu chuyện hay và để đảm bảo rằng chúng ta không rằng chúng ta không cứng nhắc trong quan hệ đảng phái hay hệ tư tưởng đến mức chúng ta không sẵn sàng thừa nhận và chia sẻ khi ai đó có thể thuộc một thuyết phục chính trị khác đã làm điều gì đó thực sự tốt ngay cả khi nó đi ngược lại lợi ích chính trị ngắn hạn của chúng tôi, Ý tôi là, tôi luôn nói lớn như sự khác biệt giữa tôi và người tiền nhiệm hiện tại của tôi Ông George W. Bush, rằng những gì chính quyền của ông đã khởi xướng với PEPFAR là một thành tựu đặc biệt quan trọng mà chúng tôi cần phải duy trì và xây dựng trên.

Và Tôi đã không nghĩ rằng bằng cách nào đó làm giảm bớt cho tôi để nói rằng ai đó từ một đảng chính trị khác đã làm điều gì đó thực sự thông minh và thực sự tốt và xứng đáng tín dụng cho nó. Và tôi cảm thấy như thể những ngày này với trong giới chính trị của chúng tôi, đó là một điều khó khăn cho mọi người để mang lại cho mình để làm. Một trong những điều mà Bill và tôi có vinh dự được làm khi bạn ở Nhà Trắng vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của bạn đã dành một chút thời gian thời gian bình thường vào một đêm thứ bảy và các con gái của bạn ra vào nhà bạn, Malia và Sasha, và bạn đã đến nhà của chúng tôi vào đầu mùa hè này và nhìn thấy Rory và Phoebe, hai trong số ba người ra vào nhà chúng tôi.

Con gái Jen của chúng tôi đang ở đây trên hàng ghế đầu. Nói cho tôi biết về Jen giống như, cảm ơn, mẹ. Ừ, xin lỗi. Đó là công việc của chúng tôi để làm bạn xấu hổ. Đó là những gì chúng tôi làm. Nhưng bạn biết đấy, Jen bằng tuổi các cô gái của bạn lớn hơn một chút nhưng bạn và Michelle đã nghĩ đến việc nói chuyện với bạn như thế nào? trẻ em về việc trở thành nhà lãnh đạo trên thế giới và chiếm lấy lớp áo này của những gì cần được thực hiện trên thế giới? Tốt, những gì chúng tôi đã cố gắng để giao tiếp toàn bộ cuộc sống của họ là rằng mỗi chúng ta đều có trách nhiệm. Khi họ còn nhỏ, trách nhiệm cũng nhỏ như nói khi bạn muốn đi vệ sinh, và sau đó

Khi bạn già đi, trách nhiệm của bạn tăng lên, và nhưng một phần của những gì tôi nghĩ để cố gắng giao tiếp là chịu trách nhiệm là một đặc quyền to lớn. Đó là những gì đánh dấu bạn là một con người trưởng thành là bạn mà người khác dựa vào bạn rằng bạn có ảnh hưởng mà bạn có thể ghi dấu ấn của mình rằng nếu bạn làm tốt điều gì đó sẽ cải thiện cuộc sống của người khác. Cái đó các loại giá trị mà chúng tôi đã cố gắng thấm nhuần nhiều người trong số họ là những giá trị căn bản cơ bản của bạn như lòng tốt và sự quan tâm và sự đồng cảm và làm việc chăm chỉ. Đó là những công cụ mà bạn có thể định hình thế giới xung quanh bạn theo cách mà bạn cảm thấy tốt.

Và vì vậy những gì chúng tôi đã cố gắng khuyến khích là cảm giác rằng đó không phải là công việc của người khác, đó là công việc của bạn. Và tôi nghĩ đó là một đạo đức mà họ đã chấp nhận. Bây giờ họ sẽ chọn tham gia theo những cách khác nhau bởi vì họ có tính khí khác nhau thế mạnh khác nhau. Tôi nghĩ một trong những sai lầm mà đôi khi chúng ta mắc phải là nghĩ rằng chỉ có một cách để làm cho một sự khác biệt hoặc được tham gia. Nếu bạn là một kỹ sư xuất sắc bạn không cần phải phát biểu bạn có thể tạo một ứng dụng cho phép khuếch đại hoặc mở rộng quy mô của một số một cái gì đó thực sự mạnh mẽ.

Nếu bạn là người thích quan tâm đến mọi người bạn không cần phải ra ngoài và lãnh đạo cuộc tuần hành phản đối bạn có thể cố vấn cho một số trẻ em hoặc làm việc tại một phòng khám y tế địa phương điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt. Vì vậy, có rất nhiều cách khác nhau để để đóng góp và chúng tôi cố gắng nhấn mạnh rằng điều đó đối với họ cũng vậy, và sau đó, điều thứ ba mà chúng tôi cố gắng khuyến khích là những gì tôi đã đề cập trong nhận xét trước đây của tôi, đó là bạn phải kiên trì. Tôi luôn nói với mọi người rằng công việc ban đầu của tôi với tư cách là một nhà tổ chức cộng đồng ở Chicago đã dạy tôi một lượng đáng kinh ngạc, nhưng tôi không đốt cháy thế giới.

Bạn biết đấy, tôi có một số công viên công cộng cho cộng đồng cần chúng, tôi đã bắt đầu một số chương trình sau giờ học. Chúng tôi đã giúp thiết lập một chương trình đào tạo việc làm cho mọi người người đã bị cho thôi việc, nhưng những cộng đồng đó không đột ngột biến đổi. Họ vẫn có những vấn đề lớn nhưng tôi đã lấy kinh nghiệm đó, và sau đó tôi đã có thể xây dựng trên đó và tôi nghĩ chúng ta thường mất kiên nhẫn bởi vì sự thay đổi không giống như thể đôi khi nó không rõ ràng hoặc ngay lập tức hoặc có tác động như chúng tôi đã tưởng tượng trong tâm trí của chúng tôi, và chúng ta thất vọng và chúng ta thất vọng.

Bill bạn có một câu hỏi cuối cùng? Ừ, vậy tuần này một phần lý do tất cả chúng ta ở New York là Liên hợp quốc đang họp và một số tổ chức toàn cầu này đã được thành lập ngay sau Thế chiến II, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, UNICEF. Họ đã từng là đối tác chính vì nhiều lý do trong số này và chắc chắn có sự hoài nghi về bộ máy quan liêu, hiệu quả của họ và khả năng thay đổi của họ trên thực tế rất ít ngoại lệ như Global Fund và Gavi, chúng tôi đã không có bất kỳ cái mới. Vì vậy, trong 10 hoặc 20 năm tới, bạn có nghĩ rằng các tổ chức toàn cầu này về cải cách hoặc tạo ra những cái mới cho đại dịch và biến đổi khí hậu, họ có thể bước lên để đóng vai trò mà chúng ta cần họ đóng không? Tốt, trước hết hãy để tôi nói điều đó những vấn đề lớn nhất chúng ta phải đối mặt không một quốc gia nào có thể tự giải quyết được.

Thậm chí không phải là một quốc gia hùng mạnh như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Có những lúc trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi, nơi Tôi đã bị tấn công vì không tuyên bố rằng chúng tôi có thể tự đi như thể đó là một biểu hiện của sự yếu đuối. Không, tôi tin rằng Hoa Kỳ trên thực tế một quốc gia không thể thiếu và nhiều sáng kiến và nhiều tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được không thể được thực hiện trừ khi chúng tôi bảo lãnh cho những nỗ lực đó. Và tôi sẽ sử dụng như một ví dụ về việc xử lý Ebola của chúng ta, mà nhìn lại, Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà sử học sẽ tranh luận là một trong những nếu không muốn nói là nhiều nhất can thiệp y tế công cộng khẩn cấp hiệu quả trong lịch sử.

Chúng tôi phải tạo ra kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng và gửi quân đội của chúng tôi vào để tạo ra các đường băng nơi người Trung Quốc sau đó có thể hạ cánh máy bay để giao hàng. Chúng tôi phải đảm bảo cho người châu Âu để nếu họ gửi nhân viên y tế, họ có thể cảm thấy yên tâm rằng họ có thể được medevaced ra nếu họ đã bị nhiễm bệnh. Vì vậy, tôi rất tự hào về những gì Hoa Kỳ có thể làm, nhưng nếu chúng ta đang nói về biến đổi khí hậu hoặc di cư toàn cầu do hạn hán hoặc nạn đói hoặc, bạn biết đấy, xung đột sắc tộc, chúng ta sẽ không thể giải quyết những điều đó một mình và như bạn như bạn đã chỉ Bill một số

Nếu chúng ta có một đại dịch trong không khí không giống như một chuyển động chậm, căn bệnh chậm chạp khó lây truyền như Ebola, nếu chúng ta không xây dựng trước một số cấu trúc để đối phó với hàng triệu của người dân có thể bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, đầu tiên bạn phải bắt đầu với tiền đề và tin rằng đa phương thể chế và nỗ lực là rất quan trọng. Và bạn không cần phải từ bỏ tất cả chủ quyền của mình hoặc nó không làm cho bạn ít yêu nước hơn để tin điều đó. Bạn chỉ cần có một số ý nghĩa và đọc. Vì vậy, đó là điểm số một. Điểm thứ hai là trên thực tế có vấn đề với các thể chế đa phương hiện có. Không đáng ngạc nhiên.

Phần lớn chúng được thiết kế sau Thế chiến II và chúng không thể có lường trước mọi thứ đã xảy ra. Có tình trạng quan liêu, trì trệ và chống lại cải cách. Vì vậy, điều quan trọng đối với mọi quốc gia, mọi nhà lãnh đạo, thành thật về sự cần thiết phải cải cách và không chỉ đơn giản là suy nghĩ hạn hẹp về tốt Tôi muốn giữ một số vị trí nhất định hoặc phiếu bầu hoặc cái này hoặc cái kia. Ít nhất là về nhiều vấn đề không nên có một cuộc tranh luận ý thức hệ lớn. Hãy nhìn xem, cải cách hội đồng an ninh đó là điều hướng đến lợi ích địa chính trị cốt lõi và là một khó khăn rất lớn và có lẽ của mục tiêu không thể đạt được bất cứ lúc nào sớm.

Mặt khác đảm bảo rằng WHO hoạt động tốt.. Và rằng chúng tôi có đủ trình kích hoạt bảo mật khi đại dịch xảy ra. hoặc một cái gì đó khác xảy ra.. Đó là điều có thể đạt được và không cần phải bàn cãi.. Đó chỉ là vấn đề đào sâu và hoàn thành công việc.. Khi nói đến giáo dục con gái. có thể có sự phản kháng văn hóa ở một số nơi để thực sự hoàn thành nó. nhưng nói chung là không có. không có nhiều người sẽ nói rõ ràng. Tôi xin lỗi, chúng tôi không muốn giáo dục các cô gái và phụ nữ của chúng tôi.. Như một vấn đề thực tế, họ có thể . bạn có thể thấy rằng ở một số quốc gia. nhưng ở cấp độ các thể chế đa phương của chúng ta. cần có sự đồng thuận rộng rãi và vì vậy. những gì tôi hy vọng là. chúng tôi đưa ra các kế hoạch cụ thể. ở những khu vực đó. thường liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững. các lĩnh vực có sự đồng thuận về ít nhất là các mục tiêu nếu không phải lúc nào cũng là phương tiện.

Và suy nghĩ về cách chúng ta có thể cải thiện hệ thống phân phối, cách chúng ta có thể cải thiện. hoạt động của họ trên cơ sở hàng ngày, nhưng cuối cùng,. điểm cuối cùng tôi sẽ đưa ra đó là yêu cầu các nhà lãnh đạo phải cảm thấy như thể. nó quan trọng và quan trọng.. Điều đó đến lượt nó đòi hỏi công chúng,. nghĩ rằng nó quan trọng và quan trọng bởi vì thật không may, những gì bạn khám phá ra. là hầu hết các chính trị gia và các nhà lãnh đạo được bầu đều là những người theo dõi chứ không phải các nhà lãnh đạo.. Họ thấy khu vực bầu cử của họ làm gì. quan tâm và họ trả lời.. Và một trong những thách thức lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là điều đó, và tôi nói nhiều nhất. mật thiết về Hoa Kỳ,. công chúng đáp ứng với sự hào phóng to lớn. khi họ nhìn thấy một câu chuyện cụ thể của một đứa trẻ. ai đang đói hay ai đó bị ảnh hưởng,.

Bạn biết đấy, một trận lụt nhưng khi nói đến kiến ​​thức chung hoặc quan tâm đến phát triển tài trợ không những họ không biết nhiều mà đôi khi còn có phản ứng tiêu cực bởi vì quan điểm của họ là chúng tôi có rất nhiều nhu cầu ở nhà. Tại sao chúng ta gửi tiền ra nước ngoài? Đáng buồn thay, đó là một trong những lĩnh vực duy nhất mà các đảng viên dân chủ và cộng hòa đồng ý về điều này ở Hoa Kỳ đang được viện trợ nước ngoài và nhiều lần bạn đã thấy khảo sát dư luận nơi mọi người đánh giá quá cao những gì chúng tôi chi cho viện trợ nước ngoài họ nghĩ 25% ngân sách liên bang dành cho viện trợ nước ngoài và giúp đỡ những người khác ngoài những người trong thị trấn và cộng đồng của họ.

Vì vậy, nhu cầu giáo dục phổ thông theo những cách mà chúng ta đã nói về việc thúc đẩy kể một câu chuyện hay chỉ ra rằng đây thực sự là một món hời. Điều đó kết nối những gì chúng tôi làm liên quan đến phát triển với bảo mật không phải trong một mối tương quan hoàn hảo, nhưng để nói điều đó, hãy xem nếu bạn có trạng thái thất bại thì nói chung một số trong số đó sẽ tràn vào chúng ta. Nếu bạn có nền kinh tế đang thất bại, trớ trêu thay nếu bạn lo lắng về nhập cư và di cư hàng loạt đó thực sự là một khoản đầu tư tốt để làm cho các quốc gia hoạt động để mọi người có thể ăn vì sau đó nó không giống như họ đang chết để có được một chiếc xuồng ba lá và trôi nổi trên một đại dương nếu địa điểm, đất nước nơi họ sinh ra và họ yêu thích đã hoạt động.

Vì vậy, suy nghĩ về những cách mà chúng ta mô tả đây vừa là một yêu cầu kinh tế, mệnh lệnh về môi trường, mệnh lệnh về an ninh, chúng ta càng có thể ảnh hưởng đến dư luận bạn sẽ càng thấy các chính trị gia phản hồi. Điều đó không có nghĩa là không có vai trò to lớn để chơi cho các tổ chức phi chính phủ, hoạt động từ thiện, v.v., nhưng và tôi đã nói điều này với cả Bill và Melinda, ngay cả với sự hào phóng đáng kinh ngạc và kỹ năng to lớn mà họ đã triển khai nguồn lực của họ qua các năm ngân sách Mỹ vẫn lớn hơn. Lớn hơn rất nhiều, rất nhiều. Khái niệm này mà bạn có thể mà đôi khi tôi nghe từ những người trẻ tuổi rằng bạn có thể làm việc với chính phủ và làm việc xung quanh chính trị bởi vì nó quá lộn xộn hoặc nó bị hỏng hoặc nó, bạn biết đấy, Tôi chỉ không thích những người đó hoặc những gì bạn có.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top