ENGLISH SPEECH MALALA & TRUDEAU Women's Empowerment (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | MALALA & TRUDEAU: Women's Empowerment (English Subtitles)
Tôi nghĩ rằng lĩnh vực kinh doanh chắc chắn nên đầu tư vào giáo dục và trao quyền cho phụ nữ. Và đây là một khoản đầu tư mà lợi nhuận thu về rất cao. Lợi tức là

ENGLISH SPEECH | MALALA & TRUDEAU: Women's Empowerment (English Subtitles)

Tôi nghĩ rằng lĩnh vực kinh doanh chắc chắn nên đầu tư vào giáo dục và trao quyền cho phụ nữ. Và đây là một khoản đầu tư mà lợi nhuận thu về rất cao. Lợi tức là cao. Lợi nhuận cao. Và chi phí cơ hội thấp. Khi bạn đầu tư vào một cô gái, bạn đang đóng góp cho cô gái đó một cách riêng lẻ. Cô ấy sẽ có một tương lai. Làm thế nào để bạn thực sự thay đổi cuộc đối thoại xã hội, trong số đó mọi thứ, xung quanh việc trao quyền cho phụ nữ, chẳng hạn, và không chỉ giáo dục? Vâng, đối với Malala. Tôi nghĩ chúng ta muốn thấy sự thay đổi. Và vì thế, giáo dục là cách duy nhất mà tôi thấy để trao quyền cho phụ nữ.

Và đó không phải là công việc của một người. Mọi người phải đóng một vai trò trong việc này, cho dù đó là cấp chính phủ hay cấp doanh nghiệp hoặc cấp NGO hoặc cấp nhà hoạt động địa phương. Và đó là điều mà tôi đã nhận ra ngay từ đầu. Và những gì cá nhân tôi đang làm thông qua Quỹ Malala là tôi trao quyền và tiếp cận với những người ủng hộ địa phương ở Pakistan, ở Nigeria, ở Mỹ Latinh, ở Ấn Độ. Và chúng tôi đang trao quyền cho họ để họ có thể mang lại sự thay đổi trong cộng đồng địa phương của họ, cho dù đó là giáo viên đào tạo, cho dù đó là mang lại các kỹ năng STEM, cho dù đó là cung cấp cho học tập điện tử.

Tôi cũng đang tập trung vào việc trao quyền cho các cô gái vì họ là tương lai. Tôi cho họ tiếng nói để họ có thể lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình. Họ có thể cố gắng nói ra những vấn đề mà họ đang gặp phải. Vì vậy, tôi đang làm điều đó. Nhưng sau đó, các chính phủ và tổng thống và thủ tướng, họ có một vai trò lớn trong việc đảm bảo rằng phụ nữ có thể được tiếp cận với nền giáo dục có chất lượng. Họ có thể tiếp cận với các cơ hội. Và tôi nghĩ rằng một số quốc gia đang dẫn đầu trong việc đó, và họ đang tiến về phía trước, đặc biệt là Canada, giống như tôi thực sự mong đợi G7 và các bước mà bạn sẽ thực hiện.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe về những điều đó. Nhưng tôi nghĩ mọi người phải đóng vai trò của mình. Và tôi cũng thực sự, Tôi nghĩ rằng lĩnh vực kinh doanh chắc chắn nên đầu tư vào giáo dục và trao quyền cho phụ nữ. Và đây là một khoản đầu tư mà lợi nhuận thu về rất cao. Lợi tức là cao. Lợi nhuận cao. Và chi phí cơ hội thấp. Khi bạn đầu tư vào một cô gái, bạn đang đóng góp cho cô gái đó một cách riêng lẻ. Cô ấy sẽ có một tương lai. Nhưng bạn cũng đang tác động đến đất nước, quốc gia. Nó đang giúp tăng trưởng kinh tế. Nó giúp giảm nghèo. Nó giúp chúng ta đối phó với biến đổi khí hậu. Vì vậy, nó giúp chúng ta giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em, buôn bán trẻ em, tảo hôn.

Vì vậy lợi ích và ưu điểm là vô số. Nó chỉ nhắc nhở bản thân rằng chúng ta phải thực hiện một bước, và bước đầu tư cho giáo dục. Các quốc gia tài trợ, các quốc gia đang phát triển, khu vực kinh doanh, các chính phủ, mọi người phải đến với nhau và đóng vai trò của họ. Về quan hệ đối tác toàn cầu về giáo dục, đó là một sáng kiến ​​quan trọng, Malala, bạn đã tham gia rất nhiều, đó là điều thực sự thú vị. Và trên thực tế, có một chút tương đồng với nó cho tôi, bởi vì 16 năm trước, tại cuộc họp G8 mà Canada đang chủ trì ở Kananaskis ở Canada, ý tưởng sẽ trở thành Mối quan hệ Đối tác Toàn cầu về Giáo dục đã thực sự ra đời.

Và bạn đang làm gì và những gì Quan hệ đối tác toàn cầu đang thực hiện trên khắp thế giới ngay bây giờ là rất có ý nghĩa. Vài tuần nữa ở Senegal, sắp có một thông báo bổ sung của Đối tác Toàn cầu về Giáo dục. Và Canada vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ cam kết 180 triệu đô la, và chúng tôi thực sự đang tăng gấp đôi số tiền đóng góp hàng năm của mình cho Đối tác Toàn cầu về Giáo dục. Chúng tôi biết rằng việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua giáo dục, trao quyền cho thế giới đang phát triển thông qua giáo dục là một con đường thiết yếu để hướng tới thành công. Và đó thực sự cũng là một phần lý do tại sao Canada tiến tới một nhà nữ quyền chính sách phát triển quốc tế.

Chúng tôi biết rằng khi chúng tôi mong muốn có tác động tối đa đến việc cải thiện kết quả cho ở các nước đang phát triển, đầu tư vào phụ nữ và trẻ em gái không chỉ được thực hiện ít hơn là công bằng hoặc là cần thiết trong những năm qua, nhưng là cách hiệu quả nhất tạo ra sự khác biệt thực sự và lâu dài. Và đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác về Quỹ Toàn cầu cho Giáo dục, Đối tác Toàn cầu về Giáo dục. Ngoài ra, phần tròn đầy đủ là năm nay chúng tôi tổ chức G7. Và trong nhiều nhóm G7 đã có các cuộc thảo luận về giới tính và điều quan trọng là phải nói về việc trao quyền cho phụ nữ và trong nhiều tổ chức khác nhau chúng tôi nói về nó và nói, được rồi, chúng ta có thể làm gì để trao quyền cho phụ nữ? Chà, năm nay chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận khác trên G7.

Và thay vì biến nó thành một chủ đề cụ thể và quan trọng, chúng tôi đang làm cho nó chạm vào mọi thứ chúng tôi làm. Chúng tôi đã tập hợp lại với nhau, như tôi đã thông báo vài ngày trước, một hội đồng, một hội đồng phụ nữ G7 điều đó sẽ được dẫn dắt bởi Melinda Gates và đại sứ của chúng tôi tại Pháp, Isabelle Hudon, cùng nhiều những người phụ nữ phi thường là một phần của nó. Và công việc của họ là đảm bảo rằng mọi thứ G7 thực hiện, tất cả các cuộc họp, tất cả các cam kết, tất cả các sáng kiến ​​mà chúng tôi hợp tác trong năm nay và hy vọng trong tương lai, có một lăng kính giới tính. Mọi thứ đều được xem xét theo cách nó tôn trọng, trao quyền, cho phép phụ nữ thành công hơn.

Và tôi nghĩ đó là điều mà chúng ta phải xem xét để làm trong ngày càng nhiều tổ chức, trong ngày càng nhiều thứ chúng tôi vẫn kinh doanh như bình thường. Trước hết, tôi muốn cảm ơn Chủ tịch, Thủ tướng Trudeau vì cam kết của bạn đối tác Toàn cầu về Giáo dục. Và thay mặt cho 130 triệu cô gái, cảm ơn bạn và merci. Và cảm ơn bạn rất nhiều cho công việc của bạn. Và tôi nghĩ, vâng, đầu tư vào khoa học rất quan trọng và nó áp dụng cho tất cả các môn học, không chỉ khoa học. Bằng chứng, bằng chứng thực nghiệm, dữ liệu, đây là những điều quan trọng và chúng ta không nên coi chúng là điều hiển nhiên và chúng ta nên đầu tư vào những thứ này.

Nhưng tôi hy vọng rằng Canada đang dẫn đầu trong việc này, Tôi hy vọng rằng các quốc gia khác cũng có thể làm theo ví dụ này và họ cũng có thể cam kết hướng tới giáo dục trẻ em gái ở Dakar vào tuần tới. Và tôi hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy tất cả các cô gái đến trường và nhận được chất lượng giáo dục. Vì vậy, tôi thực sự tích cực và thực sự hy vọng. Và giáo dục không chỉ nếu bạn nhìn vào các số liệu về cách Trao quyền cho phụ nữ có thể đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu. Hãy tưởng tượng nếu phụ nữ được đưa vào lực lượng lao động, nó có thể làm tăng GDP của Hoa Kỳ 5%, Nhật Bản 9%, Ấn Độ 27%.

Nó có thể dẫn đến sự tăng trưởng toàn cầu lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Vì vậy, kết quả và lợi ích là vô số. Và tôi nghĩ vì điều đó, một lần nữa, đầu tư vào phụ nữ, đầu tư vào giáo dục của trẻ em gái là rất quan trọng. Hãy để tôi tiếp tục với điều đó. Bởi vì một trong những điều, bạn đã nói về Ấn Độ và một số thế giới đang phát triển, nơi tiềm năng thậm chí còn to lớn hơn có lẽ là một số thế giới đã phát triển. Nhưng rất nhiều thứ đang cản trở họ thực sự là xã hội và văn hóa. Và bạn thấy khả năng của mình đến mức nào trong công việc hay sự khởi đầu của sự thay đổi? Bởi vì nếu không sẽ có rất nhiều người bị bỏ lại phía sau nếu chúng ta không làm nổi bật nền văn hóa và giá trị của chúng ta cùng với điều đó.

Vì vậy, tôi luôn ghi nhớ điều đó, và đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc với các đối tác địa phương, các nhà hoạt động địa phương, bởi vì chúng tôi biết văn hóa. Chúng tôi biết rằng nếu có một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở một nước phương Tây đến và làm việc ở Lebanon hoặc Afghanistan, đó có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao cách tiếp cận của tôi là chúng tôi làm việc với các nhà hoạt động địa phương. Chúng tôi hỗ trợ họ vì họ biết các vấn đề và họ biết các giải pháp. Họ biết cách giải quyết tốt nhất những vấn đề đó. Vì vậy, ở Afghanistan có một thách thức rằng không có đủ giáo viên nữ cho trẻ em gái.

Đó là lý do tại sao cha mẹ không cho con gái của họ đến trường bởi vì chúng sợ rằng họ không muốn giáo viên nam dạy các cô gái của họ. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi đang hỗ trợ đào tạo giáo viên, đào tạo giáo viên nữ. Tại Lebanon, chúng tôi đang hỗ trợ giáo dục công nghệ và học tập điện tử. Và gần đây tôi đã đến thăm dự án đó. Tôi đã đến Lebanon, tôi nghĩ đó là vào thứ Bảy, vì vậy tôi khá bận rộn và đi du lịch. Tôi hy vọng trường đại học tốt với tôi và thứ lỗi cho tôi. Tôi có thể viết cho bạn một ghi chú nếu bạn muốn. Vâng, chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận. Đó là lý do tại sao tôi ở đây.

Nhưng tôi hy vọng điều đó, giống như tôi đang từ bỏ những ngày đi học của mình vì tôi muốn nhấn mạnh rằng việc giáo dục phụ nữ và trẻ em gái rất quan trọng. Tôi đã ở Lebanon và chúng tôi đã tham gia cuộc họp mặt này khoảng 12 cô gái và họ đều là những cô gái tị nạn Syria và tôi đã hỏi các cô gái câu hỏi rằng họ muốn trở thành gì trong tương lai. Và một cô gái nói rằng cô ấy muốn trở thành một kiến ​​trúc sư và tôi hỏi tại sao. Và cô gái đó nói rằng cô ấy muốn trở thành một kiến ​​trúc sư vì vào ngày cô ấy rời Syria cô nhìn thấy đất nước của mình bị phá hủy và tàn phá. Và ngày hôm đó cô ấy quyết định rằng cô ấy sẽ trở thành một kiến ​​trúc sư để một ngày nào đó cô ấy có thể xây dựng lại đất nước của mình.

Vì vậy, đây là niềm đam mê mà tôi thấy ở những cô gái này điều đó cho tôi can đảm để tiếp tục đấu tranh cho sự nghiệp học hành của các em gái. Và khi bạn gặp những cô gái này, cho dù họ ở Mexico, cho dù họ ở Nigeria, Lebanon, Afghanistan, những cô gái này rất say mê học hỏi, về việc đi học, về việc nhận được giáo dục của họ bởi vì họ biết rằng đó là làm thế nào họ có thể có được tương lai của họ bởi vì họ biết rằng đó là cách họ sẽ được trao quyền. Vì vậy, việc trao quyền cho các cô gái chỉ có thể thông qua chất lượng giáo dục và chúng tôi phải tiếp tục thúc đẩy điều này. Và tôi hy vọng khi Canada đang thực hiện các bước rằng các quốc gia khác sẽ làm theo và họ sẽ hành động.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top