ENGLISH SPEECH LADY GAGA Be Kind (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | LADY GAGA: Be Kind (English Subtitles)
Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ về một vài người bạn cùng lớp không tử tế, bạn bè, thành viên gia đình, người lạ, mọi người, giáo viên từ trường của bạn hoặc thậm chí những lần bạn đã hành

ENGLISH SPEECH | LADY GAGA: Be Kind (English Subtitles)

Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ về một vài người bạn cùng lớp không tử tế, bạn bè, thành viên gia đình, người lạ, mọi người, giáo viên từ trường của bạn hoặc thậm chí những lần bạn đã hành động không đẹp. Ngay cả khi bạn đã chứng kiến hơn nữa, sự thiếu tử tế vẫn còn, điều đó không ảnh hưởng đến khả năng để mọi người làm những việc khó khăn. Vì vậy, kể từ khi tốt bụng có thể có nghĩa là làm một điều khó khăn, đôi khi, ngay cả khi không có lòng tốt, mọi người vẫn có thể làm những điều khó khăn và tử tế. Chúng ta làm gì bây giờ? Câu trả lời của tôi về lòng tốt rất đơn giản. Nhưng nó là của tôi. Bởi vì ngay bây giờ, hơn bình thường, chúng tôi đang cố gắng nói chuyện với nhau.

Hãy nói chuyện. Nhưng cũng giống như bạn đã làm trong lớp học của mình hầu như mỗi ngày, chúng ta hãy cũng lắng nghe. Nếu chúng ta không lắng nghe, chúng ta không học hỏi. Xin gửi lời chào đến các sinh viên tốt nghiệp trên toàn quốc. Đây là Lady Gaga. Hai tuần trước, tôi đã ghi lại một bài phát biểu bắt đầu để giúp ăn mừng thành tích tuyệt vời đó là lễ tốt nghiệp của bạn. Bài phát biểu của tôi tại thời điểm đó phản ánh và tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ về đại dịch toàn cầu Covid19 đã tàn phá thế giới trong năm nay, và tầm quan trọng của việc trở thành một sức mạnh của lòng nhân ái trên thế giới khi bạn thực hiện bước tiếp theo trong cuộc sống đầy hứa hẹn của bạn.

Bài phát biểu của tôi đã được ghi âm trước khi xảy ra án mạng của George Floyd và phong trào hoạt động tiếp theo phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống ở đất nước này. Trong khi bài phát biểu bắt đầu ban đầu của tôi có thể không liên quan trực tiếp những gì đất nước này cần nhất ngay bây giờ, Tôi muốn nói với bạn hôm nay, rằng mặc dù có nhiều điều phải buồn, cũng có nhiều điều để được ăn mừng. Bạn đang xem thời điểm quan trọng là gì trong quá trình phát triển của đất nước này. Bạn đang xem xã hội thay đổi một cách quan trọng sâu sắc. Sự thay đổi này sẽ diễn ra chậm.

Và chúng ta sẽ phải kiên nhẫn. Nhưng thay đổi sẽ xảy ra và nó sẽ tốt hơn. Khi viết lại bài phát biểu của tôi, Tôi tự hỏi bản thân mình xem tôi phân biệt chủng tộc như thế nào và Mỹ vì nó liên quan đến việc tốt nghiệp. Khi tôi nhìn qua cơn thịnh nộ mà tôi cảm thấy về sự áp bức có hệ thống, và bạo lực về thể chất và tình cảm, điều đó đã tra tấn cộng đồng da đen không ngừng, tâm trí tôi hướng về Tự nhiên. Khi tôi nghĩ về nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ, Tôi tưởng tượng một khu rừng rộng lớn, đầy cây cao dày đặc. Những cây cổ thụ như chính đất nước này. Những cây được trồng bằng hạt giống phân biệt chủng tộc.

Những cái cây mọc lên những cành có định kiến, và những chiếc lá bị áp bức, và những bộ rễ héo úa, tự chôn vùi và cố thủ sâu trong đất, tạo thành một mạng lưới rất phát triển và rất vướng víu điều đó đẩy lùi khi chúng tôi cố gắng để xem xét rõ ràng nó thực sự hoạt động như thế nào. Khu rừng này là nơi chúng tôi sống. Đó là con người của chúng ta. Đó là hệ thống đạo đức và giá trị mà chúng ta với tư cách là một xã hội đã đề cao và được khuyến khích trong nhiều thế kỷ. Tôi làm cho điều này tương tự giữa phân biệt chủng tộc và tự nhiên ở đất nước này, bởi vì nó có sức lan tỏa và thực như tự nhiên.

Nó là một phần của mọi thứ mà ánh sáng chạm vào. Nhưng trong thời điểm này, tất cả chúng ta đang được mời thách thức hệ thống đó và suy nghĩ về làm thế nào để ảnh hưởng đến sự thay đổi thực sự. Tôi tin trong trái tim mình rằng những người ai sẽ thực hiện thay đổi này xảy ra đang nghe tôi nói ngay bây giờ. Tôi biết điều này là đúng, bởi vì đó là bạn hạt giống của tương lai là ai. Bạn là những hạt giống sẽ phát triển thành một và khu rừng khác đẹp hơn nhiều và yêu thương hơn cuộc sống mà chúng ta đang sống ngày nay. Tôi tin rằng con đường tiến tới xóa bỏ tệ nạn phân biệt chủng tộc dựa trên ba nguyên tắc, cái nào tạo nên nền tảng cho đức tin của tôi và quan điểm của tôi về thiên nhiên và những gì tôi tin rằng nhân loại cần để phát triển mạnh mẽ.

Ba điều này là thời gian, đủ nỗ lực và ơn thánh. Chúng ta cần trồng lại ba thứ này một lần nữa, toàn bộ và với trái tim trọn vẹn, được chữa lành và được truyền cảm hứng như một đất nước, như một khu rừng hạt giống đã bị đột biến, được nuôi dưỡng bằng những cách mới và khéo léo tưới nước và sự can thiệp của thần thánh, điều đó nói với tất cả chúng ta thông qua những điều tuyệt vời Mẹ thiên nhiên với tiếng nói từ bi. Chúng ta có thể kiểm soát thời gian và nỗ lực vừa đủ. Chúng ta không thể kiểm soát ân sủng của Đức Chúa Trời, nhưng tôi tin rằng ân điển thiêng liêng là đức tin chúng ta có thể chọn đặt ở nhau, để thịnh vượng một cách dễ thương và hiệu quả.

Tôi tin rằng bạn hạt giống đẹp đã được trình bày với một món quà tuyệt vời. Cơ hội để suy ngẫm về khoảnh khắc mạnh mẽ này, về đạo đức, nguyên tắc và giá trị của bạn, và họ sẽ hướng dẫn bạn như thế nào thông qua cuộc sống như nó thể hiện chính nó. Và khi bạn tự hỏi nó sẽ đưa bạn đến đâu, đạo đức, nguyên tắc và giá trị của bạn, Bây giờ tôi thực sự tin tưởng, phải chân thành và xác thực với bạn. Nguyên tắc của bạn phải xuất phát từ trái tim của bạn. Giá trị của bạn phải đến từ bộ não của bạn. Đạo đức của bạn phải được bắt nguồn từ toàn bộ bạn, rằng bạn đóng góp một cách yêu thương cho nhân loại, dịch vụ của bạn cho cộng đồng toàn cầu sẽ là lòng tốt được thực hiện theo phong cách riêng bởi bạn cho thế giới.

Trong bài phát biểu ban đầu của mình, tôi đặt câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra để luôn tử tế? Có lẽ, câu hỏi này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Tôi muốn đóng khung câu trả lời này bằng cách nói điều gì đó dường như hiển nhiên vào một dịp mà bạn đã chứng tỏ mình là con người thông minh, có năng lực. Mọi người có thể làm những điều khó khăn. Bạn có thể làm những điều khó khăn. Bạn có thể khai thác và trồng lại rừng để trở thành một tầm nhìn chỉ bạn có. Đôi khi, tử tế thật khó. Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ về một vài người bạn cùng lớp không tử tế, bạn bè, thành viên gia đình, người lạ, mọi người, giáo viên từ trường của bạn hoặc thậm chí những lần bạn đã hành động không đẹp.

Ngay cả khi bạn đã chứng kiến hơn nữa, sự thiếu tử tế vẫn còn, điều đó không ảnh hưởng đến khả năng để mọi người làm những việc khó khăn. Vì vậy, kể từ khi tốt bụng có thể có nghĩa là làm một điều khó khăn, đôi khi, ngay cả khi không có lòng tốt, mọi người vẫn có thể làm những điều khó khăn và tử tế. Tôi khuyến khích bạn nên tử tế. Tôi làm điều này để nêu gương tôi muốn, với đặc ân to lớn mà tôi có để cung cấp cho bạn bài phát biểu bắt đầu ngày hôm nay. Khi tôi bao gồm một chút về lòng tốt, đó là tôi đảm bảo rằng trong thời điểm này giữa chúng ta, rằng tôi được trang bị những đạo đức, giá trị của mình, và các nguyên tắc cho một chủ đề rất quan trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top