ENGLISH SPEECH DR. TEJASWINI MANOGNA Global Health Care (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | DR. TEJASWINI MANOGNA: Global Health Care (English Subtitles)
Và vào cuối cuộc đời của chúng ta, sẽ không có bất kỳ điểm nào mà bạn nhìn vào quay lại và nói, tôi ước mình đã làm được điều đó. Có một điểm mà bạn phải nói rằng,

ENGLISH SPEECH | DR. TEJASWINI MANOGNA: Global Health Care (English Subtitles)

Và vào cuối cuộc đời của chúng ta, sẽ không có bất kỳ điểm nào mà bạn nhìn vào quay lại và nói, tôi ước mình đã làm được điều đó. Có một điểm mà bạn phải nói rằng, tôi đã đuổi theo niềm đam mê của tôi và tôi đã làm được điều đó. Chúc mọi người buổi chiều vui vẻ. Cảm ơn cô về lời giới thiệu hào phóng về tôi. Tất cả các chức sắc được kính trọng trên dias và off dias. Tôi vô cùng hạnh phúc khi có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi vô cùng biết ơn khi được ban cho cơ hội trở thành diễn giả chính này cho Hội nghị thượng đỉnh về chăm sóc sức khỏe toàn cầu lần thứ 15, do AAPI, Hiệp hội Hoa Kỳ tổ chức Bác sĩ gốc Ấn Độ, là một trong những nhóm dân tộc y tế lớn nhất và tiếng nói của 80.000 bác sĩ ở Mỹ gốc Ấn Độ, những người không ngừng theo đuổi và cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và giá cả phải chăng đối với người dân Ấn Độ.

Tôi hoàn toàn bị khuất phục bởi những bộ óc phi thường tập trung ở đây. Và tôi đã lớn lên thần tượng và nhìn thấy những bác sĩ tuyệt vời như các bạn và muốn giống như các bạn vào một ngày nào đó. Và hôm nay, tôi cảm thấy thật khiêm tốn khi được đứng ở đây giữa tất cả các bạn, giữa những bác sĩ có trách nhiệm với xã hội, những người điều trị y học, không chỉ như một nghề, nhưng như một sự kêu gọi. Lời kêu gọi hướng tới sự phục vụ, phục vụ quốc gia, phục vụ toàn thể nhân loại. Và cũng để đứng giữa những bác sĩ trẻ này, những người đàn ông và phụ nữ trẻ đều tập trung ở đây, ai sẽ là người cầm đuốc và ai sẽ tiếp tục cung cấp ngọn hải đăng hy vọng cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Trước khi bắt đầu, tôi muốn nhân cơ hội này để cung cấp lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với mỗi và tất cả các bác sĩ, những người đã tham gia vào Đại dịch Covid19, kẻ đang làm việc ngày này qua ngày khác như những chiến binh và, bạn biết đấy, mạo hiểm mạng sống của họ. Xin chào tất cả các bạn, và cảm ơn các bạn rất nhiều. Kiên nhẫn, chấp nhận, khoan dung, khả năng thích ứng, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm là những phẩm chất đã được khắc sâu trong chúng ta, ngay khi chúng ta chọn trở thành các bác sĩ và thực hiện Lời thề Hippocrate, ràng buộc chúng tôi, không chỉ với bệnh nhân, đồng nghiệp của chúng tôi và nghề nghiệp của chúng tôi, nhưng đối với toàn thể nhân loại.

Tôi muốn dành một phút để đánh giá cao công việc cao cả mà AAPI đã thực hiện trong cuộc khủng hoảng Covid cho những người đồng hương Ấn Độ, cung cấp oxy máy tập trung, máy thở, thiết bị oxy lưu lượng cao, PPE, thuốc và quỹ cho PM Relief Fund và các đơn thuốc điện tín và những thứ khác. Một tràng pháo tay thật lớn dành cho AAPI. Thật đáng hoan nghênh khi thấy được tất cả các mục tiêu mà AAPI đặt ra cho Ấn Độ. Cảm ơn AAPI, vì những cam kết và đóng góp của bạn. Và tôi phải nói rằng, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đến nay đã vượt qua rất nhiều cột mốc. Cuộc khảo sát sức khỏe gia đình quốc gia gần đây và tất nhiên, Chỉ số sức khỏe Niti Aayog chắc chắn là một bằng chứng cho nó; với tổng tỷ suất sinh giảm xuống còn 2,0, thấp hơn mức thay thế, với giảm tử vong ở trẻ sơ sinh và bà mẹ tỷ lệ và các sáng kiến ​​được thực hiện bởi chính phủ, và tất nhiên, các hoạt động tiêm chủng.

Nhưng chúng ta phải làm rất nhiều việc để trở thành những nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Là một sinh viên y khoa trẻ mới tốt nghiệp, hãy cho phép tôi một phút để quan điểm về ongoings hiện tại. Thứ nhất là tình trạng thiếu bác sĩ và chênh lệch cung cầu quá lớn. Tôi đoán sẽ mất khoảng năm 2030, chúng ta sẽ cần thêm 20 vạn bác sĩ nữa. tất cả, bạn biết đấy, các bác sĩ lớn tuổi và các bác sĩ cao cấp đã được đề cập đến. Và tất nhiên, khoảng cách, bạn biết đấy, sự trì hoãn, liên tục sự hoãn lại của NEET PG và UG đã tạo ra một khoảng cách rất lớn với khoản lỗ của một năm học cho một đợt. Và tất nhiên, một lô khác đang được làm việc nhiều hơn hàng trăm giờ làm nhiệm vụ Covid.

Bạn biết đấy, chúng tôi phải đạt được thứ hạng cao nhất hoặc phải đặt chỗ trước, hoặc bạn biết đấy, được sinh ra trong những bậc cha mẹ giàu có hoặc bạn biết đấy, thỏa hiệp với chi nhánh của mình. Vì vậy, điều này đã xảy ra trong một thời gian và bất chấp những khó khăn về tài chính, rất nhiều những người trẻ tuổi của Ấn Độ, họ thích học tập ở nước ngoài, bạn biết đấy, không phải vì lợi ích vì tiền, nhưng vì lợi ích của chuyên môn tốt hơn và tất nhiên, bạo lực chống lại các bác sĩ, hiện đang ở mức cao. Và chúng tôi cần thêm các chương trình định hướng nghiên cứu và học bổng, hơn thế nữa trong số đó, bạn biết đấy, ở Mỹ, một số học bổng chúng tôi thậm chí không nhận thức được ở đây.

Nhưng hãy để tôi nói với bạn, với những thay đổi cần thiết được thực hiện, chúng ta tuổi trẻ đã sẵn sàng để, bạn biết đấy, đóng góp hết sức mình cho quốc gia và tôi chắc chắn, bạn biết đấy, với những bác sĩ tuyệt vời như tất cả các bạn, và chúng tôi là những người trẻ tuổi, và AAPI đang tiến tới và chính phủ sắp tới, chúng tôi chắc chắn xem Ấn Độ là số một lãnh đạo ngành y tế trong những ngày tới. Một lưu ý nhẹ hơn, ‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’ là chủ đề của Hội nghị thượng đỉnh này, phải không? Vì vậy, chúng tôi biết rằng việc tầm soát và chẩn đoán sớm chắc chắn đang làm rất tốt, nhưng các biện pháp phòng ngừa ban đầu và cơ bản cũng như thay đổi lối sống là bạn biết đấy, chắc chắn là những bước tiến tuyệt vời để ngăn chặn sự không lây nhiễm bệnh, có thể là bệnh tiểu đường, hoặc bệnh tim, hoặc tăng huyết áp, hoặc bất kỳ bệnh nào trong số đó.

Tôi có một câu hỏi cho tất cả các bạn. Có bao nhiêu người trong số các bạn thích tập thể hình? Bất kỳ loại hình thể dục nào, bạn biết đấy, đi bộ, yoga, bất cứ thứ gì, bơi lội. Cái đó thật tuyệt. Điều đó thật tuyệt vời. Thật tuyệt khi thấy nhiều bác sĩ khỏe mạnh. Bởi vì chỉ khi bác sĩ phù hợp thì bệnh nhân mới được cảm hứng để phù hợp hơn, phải không? Bạn biết đấy, bạn biết đấy, trông thật thông minh trước mặt bệnh nhân của chúng tôi. Và tất nhiên, với tư cách là bác sĩ, chúng tôi phải đứng từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày và chúng tôi cần có lưng và chân khỏe để đứng nhiều giờ một ngày. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải giữ cho mình một thân hình cân đối, đúng không? Và chúng ta tiếp tục nói về chế độ ăn uống, dinh dưỡng và thể dục.

Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta dành thời gian cho bản thân của mình, điều quan trọng ở đây là. Vì các bác là những người quý giá nhất của xã hội chúng ta bạn biết đấy, ai sẽ điều trị cho hàng triệu bệnh nhân. Vì vậy, nếu bạn không chăm sóc bản thân, thì ai sẽ chăm sóc của bệnh nhân, phải không? Vì vậy, hãy tự chăm sóc, yêu thương bản thân, dành thời gian cho bản thân, cho bản thân và trở thành bác sĩ của chính bạn chắc chắn là nhu cầu của bây giờ. Ít nhất 10 đến 20 phút mỗi ngày. Tôi chắc rằng đó không phải là nhiều đối với chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Tạo một loạt các bài tập kéo dài 10 đến 20 phút cho tất cả chúng ta để giữ dáng. Và bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều biết sự thật rằng sức khỏe là của cải. Và tất nhiên, bạn biết đấy, ý tôi là WHO, tôi là một học viên yoga, được chứng nhận học viên và huấn luyện viên yoga, người đã đào tạo rất nhiều học viên và học viện cảnh sát ở rất nhiều nơi. Và những gì tôi nhận ra khi tập yoga là nó không chỉ liên quan đến thể chất các khía cạnh, mà còn với tinh thần, thể chất, cảm xúc và tâm lý các khía cạnh, hoàn toàn phù hợp với định nghĩa của WHO về sức khỏe, sức khỏe là thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm lý tốt và không đơn thuần là không có bệnh tật hoặc bệnh tật.

Giới thiệu yoga hoặc bất kỳ loại hoạt động thể chất nào mà bạn biết, ngay từ thời thơ ấu sẽ phát triển một thói quen lối sống và ngăn cản chúng có bệnh không lây nhiễm trong tương lai của họ. Không chỉ vậy, nó còn được chứng minh rằng thức dậy vào buổi sáng sớm và làm bài tập của bạn vào sáng sớm đã chứng minh rằng những học sinh đó làm việc hiệu quả và chú ý hơn. Và tất nhiên, chúng tôi chắc chắn muốn trông thông minh và hơn thế nữa thật ấn tượng và hấp dẫn phải không? Đúng. Được chứ. Hãy tạm gác công việc của chúng ta sang một bên và hãy nói về tôi chắc chắn đằng sau những chiếc áo khoác trắng của bạn, hầu hết các bạn đều vô cùng tài năng.

Tôi nói đúng chứ? Được rồi, có bao nhiêu ca sĩ trong nhà? Chà, tôi thấy rất nhiều người giơ tay. Ít nhất, giống như, phòng tắm một số ca sĩ nếu bạn đang có. Có bao nhiêu ca sĩ ở đây? Tất cả đều là ca sĩ phòng tắm. Được rồi, có bao nhiêu vũ công? Chà, tôi thấy rất nhiều người giơ tay. Đúng. Vì vậy, do đó đã chứng minh rằng tất cả các bạn đều vô cùng tài năng đằng sau áo khoác trắng của bạn. Và tôi được gọi đến đây để nói chuyện truyền động lực, nhưng tôi cũng có vẻ trẻ để tạo động lực cho tất cả các bạn. Nhưng tôi nghĩ đây là một trong những điểm tôi thực sự muốn tập trung vào, rằng tôi thấy những người tuyệt vời, bạn biết đấy, bạn có thể là vận động viên bơi lội, ca sĩ, vũ công, nhà thơ, nhiếp ảnh gia, diễn viên, người đi xe đạp và khách du lịch và những thứ khác.

Tại sao nên làm nghề, bạn biết đấy, nghề nghiệp và niềm đam mê của chúng ta là một hoặc hoặc, hoặc tùy chọn. Tất cả chúng tôi, bạn biết đấy, đây là những bác sĩ chuyên về các lĩnh vực khác nhau, nhưng điều làm cho chúng tôi trở nên độc đáo chính là sự cân bằng đó. Để có thể cân bằng giữa đam mê và nghề nghiệp, bạn biết đấy, hãy cân bằng giữa công việc của mình và gia đình, bạn biết đấy, nó cũng quan trọng như cân bằng giữa đam mê và nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn biết đấy, cân bằng giữa nghề nghiệp và đam mê của tôi, ý tôi là, tôi đã làm điều đó trong rất nhiều năm cho đến nay. Và tôi nhận ra rằng niềm đam mê giúp chúng ta trút bỏ căng thẳng.

Niềm đam mê giúp chúng ta trong thời kỳ khủng hoảng, và niềm đam mê làm nên cuộc sống đẹp hơn so với cơ giới hóa. Tôi đã từng là một nghệ sĩ Bharatnatyam và đã có hơn 2.000 buổi biểu diễn cho 20 năm qua tôi đã biểu diễn. Và tôi nhận ra rằng điều đó giúp tôi hạnh phúc. Nó mang lại cho tôi niềm vui. Nó giúp tôi tiếp tục và nó là người bạn đồng hành của tôi trong suốt những khó khăn của tôi. Và như bà đã đề cập, tôi đã có cơ hội biểu diễn trước vô số huyền thoại và một trong những điều yêu thích của tôi là Dr. APJ Abdul Kalam thưa ngài. Vì vậy, trong một trong những hội nghị, Dr. APJ Abdul Kalam Sir đã đến trường đại học của tôi và đó là một hội nghị OSMECON vào năm 2013.

Và tôi đã có cơ hội để biểu diễn trước mặt anh ấy. Và những gì anh ấy đã nói vào ngày hôm đó, bạn biết đấy, sau khi xem màn trình diễn của tôi, là một cái gì đó giống như một thông điệp cho cuộc sống của tôi và tất cả chúng ta. Anh ấy nói, khi nghệ thuật và y học kết hợp với nhau, bạn sẽ tạo ra một con người tốt không chỉ bạn có thể đối xử với mọi người, bạn có thể đối xử với lòng từ bi. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều là những bác sĩ nhân ái rồi, nhưng tôi sẽ chắc chắn thôi thúc tất cả các bạn đi để tiếp tục đam mê của mình. Bạn biết đấy, hãy dành ra ít nhất một vài giờ trong tuần bận rộn của mình, một ngày trong tuần, nếu bạn có thể, bạn biết đấy, hãy dành hàng giờ cho niềm đam mê của mình, thì tôi nghĩ nó sẽ giúp bạn hạnh phúc.

Và tôi chắc rằng bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn sau khi làm điều đó. Và chúng tôi biết thế giới đang được số hóa ngay bây giờ. Điều quan trọng là phải cải thiện sự hiện diện kỹ thuật số của ngành y tế. Và vẻ đẹp của công nghệ là nó kết nối chúng ta với hàng triệu người, nhấp vào một nút giúp chúng tôi kết nối với hàng triệu người và cung cấp cho họ quyền thông tin y tế vào đúng thời điểm. Và điều lớn tiếp theo sẽ xảy ra, đó là đang xảy ra, là phòng khám trực tuyến của chúng tôi. Nhưng chắc chắn có những ưu và khuyết điểm cho mọi thứ. Điều này, bạn biết đấy, những ưu điểm mà chúng tôi đã biết, nhưng những nhược điểm là, bạn biết đấy, một số kẻ lang thang có thể tận dụng cơ hội này để đưa ra thông tin sai và đối xử sai, mà tôi nghĩ, với một số loại quy định của chính phủ, chúng ta chắc chắn có thể cắt giảm điều đó.

Và tôi cũng nhớ Dr. APJ Abdul Kalam Sir nói điều này, rằng trong chính hội nghị, ông khuyến khích cả sinh viên y khoa và kỹ sư cộng tác cùng nhau và chúng tôi đã tạo ra một chương trình có tên là Medtech, nơi cả hai cùng nhau và trưng bày các mô hình y tế của họ. Các kỹ sư tiến tới và trưng bày các mô hình y tế của họ. Tôi nghĩ đó là một sáng kiến ​​tuyệt vời và tuyệt vời. Đối với các bạn trẻ chúng tôi, tôi thấy một số bạn trẻ ở đây. Sự hiện diện trực tuyến có một ý nghĩa hoàn toàn khác đối với chúng tôi, sự hiện diện trực tuyến có nghĩa là Instagram, Facebook, phải không? Chụp nhanh. Vậy có bao nhiêu bạn trẻ trên Instagram? Tất cả chúng ta, ngay cả tôi trên Instagram, phải không? Và tôi chắc chắn rằng tất cả, bạn biết đấy, các bác sĩ cao cấp có mặt ở đây, tất cả chúng ta đều ở trên Facebook.

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng có một sự khác biệt, có một sự khác biệt rất lớn. giữa việc tạo sự hiện diện của bạn trực tuyến, bạn biết đấy, sự khác biệt giữa việc chỉ duyệt qua. phương tiện truyền thông xã hội của bạn và giao tiếp xã hội.. Và bạn là nhân tố khai sáng cho những người xung quanh bạn. ai đang theo dõi bạn trực tuyến.. Có một sự khác biệt rất lớn giữa cả hai điều này.. Tất cả chúng tôi là những thanh niên ở đây, bạn biết đấy, khi nói đến sự hiện diện trực tuyến, tôi. cho rằng điều quan trọng là chúng ta phải nhìn xa hơn việc duyệt qua cuộc sống của những người nổi tiếng và trở thành. nguồn cảm hứng của chính chúng ta và bạn biết đấy, hãy trở thành một nhân tố thúc đẩy mọi người. ai đang xem bạn trực tuyến, phải không?. Và để có thể thành công, chìa khóa duy nhất là sử dụng thời gian của bạn.

Đúng cách và cơ hội của bạn đúng cách, để ước mơ lớn, có tầm nhìn và thực hiện tầm nhìn đó với một kỷ luật và có một cái nhìn tích cực đối với cuộc sống của bạn, tin vào sức mạnh tối cao và tin vào chính bản thân bạn. Rất nhiều người trong chúng ta thấy rất nhiều thất bại trong cuộc sống. Chỉ khi bạn biết cách vượt qua thất bại lớn nhất trong cuộc đời, bạn sẽ biết làm thế nào để duy trì bản thân. Tôi là Học viên NCC xuất sắc nhất của Ấn Độ, được Thủ tướng Chính phủ vinh danh và Tổng thống Ấn Độ, là bác sĩ, là Hoa hậu Ấn Độ, là Bharatnatyam nghệ sĩ, một người tập yoga, một nhà từ thiện, một nhà hoạt động sinh thái; tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi đã thấy những thất bại trong từng bước của những thành tựu này.

Tôi đã thất bại một lần, tôi đã thất bại hai lần và gấp ba lần. Nhưng, bạn biết đấy, thức dậy lại vào sáng ngày hôm sau và có một hy vọng mới một lần nữa, là điều đã khiến tôi đứng trước các bạn một lần nữa. Có một sự khác biệt giữa chiến thắng và thành công, được chứ? Tôi chưa bao giờ coi việc chiến thắng bất kỳ cuộc thi nào trong số này là thành công. Đối với tôi, thành công chính là thức dậy sau khi thất bại. Đối với tôi, thành công là vượt qua những thách thức và chuẩn mực xã hội, có kỷ luật, kiên định trong công việc khó khăn của bạn, hài lòng với những gì bạn có và hài lòng với những gì bạn có là thành công đối với tôi.

Làm cho đất nước tôi tự hào, làm cho cha mẹ tôi tự hào và thầy cô tự hào là thành công đối với em. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy điều này, bạn biết đấy, rất nhiều lần nó đã được chuyển tiếp trên điện thoại của chúng tôi, người chiến thắng đứng như thế này và người đứng thứ ba sẽ được ăn mừng thành công, phải không? Vì vậy, điều đó có nghĩa là, bạn biết đấy, vị trí hay chiến thắng không phải là thành công tuyệt đối. Hạnh phúc với những gì bạn có và tận hưởng cuộc hành trình của mình và bạn biết đấy, khám phá bản thân và có thể, bạn biết đấy, theo đuổi đam mê của mình là thành công đối với tôi.

Và vào cuối cuộc đời của chúng ta, sẽ không có bất kỳ điểm nào mà bạn nhìn vào quay lại và nói, tôi ước mình đã làm được điều đó. Có một điểm mà bạn phải nói rằng, tôi đã đuổi theo đam mê và tôi đã làm được điều đó, bạn biết đấy. Nhưng tôi phải nói rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc hành trình của tôi, khi tôi đang nói trước những huyền thoại như tất cả các bạn. Như tôi đã nói, tôi lớn lên thần tượng các bác sĩ như các bạn. Các bác sĩ tuyệt vời thích bạn và muốn giống như bạn. Với tất cả các phước lành của bạn. Tôi hứa sẽ phục vụ đất nước của mình với sự cống hiến và trách nhiệm hoàn toàn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top