ENGLISH SPEECH DONALD TRUMP America Loves India (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | DONALD TRUMP: America Loves India (English Subtitles)
Video được vietsub bởi @phuong.ngoc Chúc bạn xem video vui vẻ Xin chào Ấn Độ Đây thật sự là một vinh dự to lớn của tôi Hãy để tôi thể hiện sự biết ơn với vị lãnh đạo đặc bi

ENGLISH SPEECH | DONALD TRUMP: America Loves India (English Subtitles)

Video được vietsub bởi @phuong.ngoc Chúc bạn xem video vui vẻ Xin chào Ấn Độ Đây thật sự là một vinh dự to lớn của tôi Hãy để tôi thể hiện sự biết ơn với vị lãnh đạo đặc biệt, một nhà quán quân tuyệt vời của Ấn Độ Người đàn ông đã làm việc cả ngày lẫn đêm vì đất nước và người đàn ông tôi tự hào như một người bạn thật sự Tổng thống Modi Tôi và người phụ nữ của tôi đã vượt 8,600 dặm để truyền tải thông điệp này đến với mỗi công dân Ấn Độ, ‘Mỹ yêu Ấn Độ, nước Mỹ trân trọng tình bạn với Ấn Độ và sẽ mãi là người bạn chân thành với người dân Ấn Độ Đây thực sự là niềm vinh dự khi được ở tại sân vận động tuyệt đẹp này cùng mọi người, Motera Stadium và được tham gia cùng những vị khách đặc biệt đến từ khắp đất nước trên toàn thế giới.

Với hàng trăm ngàn người đã đến đây và xếp hàng dài trên các con phố trong sự kinh ngạc. thể hiện văn hoá người Ấn và sự tử tế của 125,000 con người tại đây. hôm nay.. Cảm ơn vì sự tiếp đón nồng hậu tại đất nước tuyệt đẹp này. Các bạn đã thể hiện sự hiếu khách đối với mỗi người dân Mỹ, Millani và gia đình của tôi. Chúng tôi sẽ mãi nhớ về khoảnh khắc đáng trân trọng này. Chúng tôi sẽ nhớ mãi. Kể từ ngày hôm nay, Ấn Độ sẽ giữ vị trí đặc biệt trong lòng chúng tôi. Cả cuộc đời Tổng thống Modi đã thực hiện lời hứa đó với đất nước này. Ông ấy đã bắt đầu cuộc hành trình bởi cha của mình như là một Chaiwala, một người buôn trà. Khi ông ấy còn trẻ, ông ấy đã làm việc tại tiệm cà phê trong thành phố. Mọi người yêu ông ấy, nhưng tôi phải nói với bạn điều này, ông ấy thật sự rất mạnh mẽ. Hôm nay tổng thống Modi đã trở thành một nhà lãnh đạo kiệt suất của Ấn Độ.

Năm ngoái, hơm 600 triệu người đã tham gia bỏ phiếu và mang lại ông ấy chiến thắng vang dội. không giống như các nước dân chủ lớn có thể tổ chức khắp nơi ở bên kia địa cầu. Tổng thống Modi, ông không chỉ là niềm tự hào của Gujavat. Ông ấy là nhân chứng sống của sự chăm chỉ và cống hiến, nhờ đó người Ấn có thể làm được mọi thứ. mà họ muốn. Tổng thống là một cuốn tự chuyện về sự phát triển đáng kinh ngạc, giống như đất nước này. Đất nước của ông ấy đã làm rất tốt. Chúng ta thật sự rất tự hào về Ấn Độ. Câu chuyện về đất nước này là sự phát triển đáng khinh ngạc, phép màu của sự dân chủ. phi thường đa dạng, và trên tất cả, đây là một cộng đồng đoàn kết và cao quý. Ấn Độ đã đem hi vọng về nhân quyền. Chỉ trong vòng 70 năm, Ấn Độ đã trở thành một cường quốc kinh tế, nền dân chủ lớn nhất từng tồn tại. và một trong những đất nước thú vị nhất.

Kể từ thế kỉ này, nền kinh tế Ấn Độ đã phát triển gấp 6 lần. Chỉ trong 1 thế kỉ, Ấn Độ đã thoát nghèo cho 270 triệu người. Duới sự dẫn dắt của Tổng thống Modi, lần đầu tiên trong lịch sử, mỗi ngôi làng ở Ấn Độ. đã có thể tiếp cận với điện. 320 triệu người ngườii Ấn đã có thể kết nối Internet. Tốc độ tái xây dựng cao tốc đã được đẩy nhanh gấp đôi. Hãy nghĩ về điều này, 70 triệu hộ dân đã có khí ga. 600 triệu người đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản, ước tính 12 người. đã thoát cảnh nghèo mỗi phút. Ấn Độ sẽ sớm trở thành nơi có tầng lớp trung lưu nhiều nhất trên toàn thế giới và. tronng 10 năm nữa, sự nghèo đói sẽ hoàn toàn biến mất. Tiềm năng của Ấn Độ là rất đặc biệt. Sự phát triển của Ấn Độ là một minh chứng về một quốc gia thịnh vượng và độc lập. trên toàn thế giới và là 1 trong những thành tựu nổi bật nhất của thế kỉ này.

Tất cả đều trở thành nguồn cảm hứng bởi vì các bạn đã thực hiện nó. Như là một quốc gia dân chủ, bạn đã làm được điều đó, một quốc gia hoà bình. một quốc gia dễ dàng chấp thuận, tất cả bạn đã tạo nên quốc gia tự do này. Có rất nhiều sự khác biệt trên thế giới giữa một quốc gia mà năng lượng cưỡng chế . sự đe doạ, hiếu chiến. Một quốc gia đã phát triển bằng cách đặt ra sự tự do của mọi người, cổ vũ cho họ thực hiện được ước mơ. và đó là Ấn Độ. Đó là lí do vì sao Ấn Độ. Bất kể bạn đi đâu, thì niềm tin của bạn là sức mạnh của một xã hội tự do, sự tự tin của bạn. vào bản thân, đức tin của bạn vào mỗi công dân, bạn sẽ nhận được tôn trọng nhờ nhân cách. của mỗi người làm cho Hoa Kỳ và Ấn Độ là một vẻ đẹp thuần tuý trong suốt. tình hữu nghị. Mặc dù các quốc gia của chúng ta có nhiều sự khác biệt, chúng ta đều.

Trân trọng nhau Sự thật rằng tất cả chúng ta đều có một tâm hồn thiêng liêng. Tu sĩ Swani Vivekananda đã đừng nói,”Khoảnh khắc tôi đứng trước trước khi trở thành con người, cô ấy có được anh ấy, khoảnh khắc ấy tôi tự do” Ở Mỹ và ở Ấn, chúng ta đều biết rằng chúng ta được sinh ra để đạt được những thành tựu lớn tiềm năng đầy đủ nhất của chúng tôi, để làm và hướng đến sự xuất sắc và hoàn hảo, và tất cả vinh quang cho Thiên Chúa. Được hỗ trợ bởi tinh thần này, người Ấn và người Mỹ luôn phấn đấu để trở nên vĩ đại hơn Nhân dân chúng ta luôn tìm cách để trở nên tốt hơn, và vì vậy các quốc gia của chúng ta đã trở thành trung tâm thịnh vượng về văn hóa, thương mại và văn minh.

Ban phát ánh sáng và sức sống cho toàn thế giới.. Đây là quốc gia đã sản xuất ra gần 2,000 bộ phim mỗi năm từ những thiên tài đầy sáng tạo. được biết đến ‘Bollywood’. Trên hành tinh này, mọi người đều có thể thưởng thức những cảnh đẹp và niềm vui trong Bhangra, âm nhạc, lãng mạn,. và kịch Ấn cổ điển nư DD LJ và Sholay. Đây là quốc gia mà bạn có thể ăn mừng cùng với những người crikê giỏi nhất thế giới. từ Sachin Tendulkar đến Virat Kohli. Lớn nhất trên thế giới. Đây là quốc gia xây dựng bức tượng cao nhất trên trái đất để tôn vinh. tên của sân vận động này, một người Ấn yêu nước vĩ đại, Sardar Patel . Ấn Độ là một quốc gia mà hàng trăm triệu đèn cầy được đốt cháy để ăn mừng chiến thắng. thiện ác tại Diwali. Và đây cũng là nơi những người Ấn với các đức tin đổ tràn ra đường. để ăn mừng lễ hội Holi. Đây là một quốc gia mà tự hào ôm hôn một cách tự do, những điều luật đúng đắn.

Và nhân phẩm của mỗi người Quốc gia của các bạn luôn được ngưỡng mộ trên khắp trái đất là nơi mà hàng triệu triệu người đạo Hindu, Hồi giáo và đạo Sikhs, James, Phật giáo, Thiên Chúa giáo và đạo Jew cùng hoà hợp thờ cúng theo cách nào đó Đây là nơi các bạn nói hơn 100 ngôn ngữ và đến từ hơn hai chục tiểu bang, bạn đã luôn luôn mạnh mẽ như một quốc gia Ấn Độ vĩ đại. Sự thống nhất của các bạn trở thành nguồn cảm hứng cho thế giớii. Ở Mỹ, chúng ta đã biết đến sự huy hoàng của văn hóa Ấn Độ thông qua bốn triệu người Mỹ gốc Ấn sống ở Hoa Kỳ. Là những người bạn, đồng minh và hàng xóm tuyệt vời của chúng tôi, họ thực sự là những con người ngoạn mục.

Người Mỹ gốc Ấn làm phong phú mọi khía cạnh trong cuộc sống chúng ta. Họ là những Titans về kinh tế, lớn nhất và tuyệt nhất, tiên phong về khoa học, xuất sắc về nghệ thuật và phát minh công nghệ như mọi người có thể nhìn thấy không có vấn đề nào mà bạn đến bất kì đâu trong dải ngân hà này Gần như một phần tư người Mỹ gốc Ấn có quê hương tại Gujarat. Gujarat là một nơi rất đặc biệt Vì vậy, thay mặt cho toàn bộ người dân Mỹ, cảm ơn và cảm ơn các bạn vì tất cả những đóng góp về truyền thống, văn hóa cho quốc gia của tôi Tổng thống và tôi cũng sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận quan trọng của chúng tôi về mối quan hệ giữa hai nước lớn của chúng ta.

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng khi các nhà lãnh đạo luôn đặt niềm yêu thích của nhân dân đầu tiên chúng ta có thể càng mạnh mẽ và mối quan hệ bình đẳng để xây dựng một thế giới ngày càng an toàn và dân chủ Chỉ vài tháng trước, quan hệ đối tác quan trọng này đã có một bước tiến lớn khi quân đội Hoa Kỳ và lực lượng vũ trang Ấn Độ dũng cảm của bạn đã tiến hành cuộc tập trận trên không và trên biển lần đầu tiên giữa hai nước chúng ta. Đó là một cái gì đó đáng chú ý. Chúng tôi gọi đó là Tiger Triumph. Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng hợp tác quốc phòng, Hoa Kỳ mong muốn cung cấp cho Ấn Độ với một số lượng thiết bị quân sự tốt nhất trên hành tinh.

Chúng tôi tạo ra những vũ khí vĩ đại nhất.. Máy bay, tên lửa, hoả tiễn, tàu.. Chúng tôi làm những thứ tuyệt vời, và hiện tại chúng ta đang thoả thuận cùng Ấn Độ. Nhưng điều này bao gồm cả về các hệ thống phòng không tiên tiến và máy bay vũ trang.. Tôi vui mừng thông báo rằng ngày mai đại diện của chúng tôi sẽ ký thỏa thuận bán. 3 tỷ đô la trong công nghệ hiện đại tuyệt vời nhất máy bay trực thăng quân sự và các thiết bị khác cho. các lực lượng vũ trang Ấn Độ.. Tôi tin rằng Hoa Kỳ sẽ là đối tác quốc phòng hàng đầu của Ấn Độ, và đó là. cách hoạt động.. Cùng nhau, chúng ta sẽ bảo vệ an ninh chủ quyền của mình và bảo vệ một khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương tự do và cởi mở. cho con cái chúng ta và cho nhiều thế hệ sau. Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu thảo luận về một thỏa thuận thương mại đáng kinh ngạc để giảm bớt các rào cản.

Đầu tư giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ. Tôi lạc quan rằng làm việc cùng tổng thống Modi có thể đạt đến một thoả thuận tuyệt vời, và thậm chí tốt hơn cho cả hai nước chúng ta. Ngoại trừ việc ông ấy là một nhà đàm phán khó khăn. Kể từ khi hoàn thành, thương mại giữa chúng tôi đã tăng hơn 40%. Ấn Độ hiện là thị trường lớn cho hàng xuất khẩu của Mỹ, và Hoa Kỳ là nước xuất khẩu lớn nhất của Ấn Độ thị trường. Một nước Mỹ đang bùng nổ là một điều tuyệt vời cho Ấn Độ, và nó thật tuyệt vời cho thế giới. Và đó là vì sao chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi có kinh tế vĩ đại nhất trong suốt lịch sử nước Mỹ Ở Mỹ, chúng tôi chứng minh cách tốt nhất để cơ hội cạnh tranh công việc được giảm tải gánh nặng về kinh doanh, đánh bật các rào cản đầu tư mới và loại bỏ không cần thiết quy định băng đỏ và thuế.

Tổng thống Modi cũng đã làm được tương tự ở đất nước của các bạn, các bạn. cũng đã biết điều ấy. Thế giới đang trông chờ về một sự phát vượt bậc của nền kinh tế Ấn Độ. dưới sự lãnh đạo của ông ấy. Chỉ cần ông ấy muốn, mọi thứ đều sẽ được thực hiện. Hai năm trước, Tổng thống Modi đã chào đón nồng hậu con gái của tôi Ivanka tại chương trình khởi nghiệp toàn cầu. được tổ chức tại Hyderabad, và hôm nay cô ấy quay trở lại đây cùng chúng tôi, Ivanka cảm ơn cô, cảm ơn. vì đã ở đây. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể tham gia để giúp đỡ những người phụ nữ Ấn khởi nghiệp. và xây dựng tương lai của đất nước bạn. Chúng sẽ là những bước khởi nghiệp đầu tuyệt vời và thuần tuý. Và tôi cũng muốn nói với nhữung chàng trai, hãy cản thận vì họ rất tuyệt. Nước Mỹ và và Ấn Độ sẽ hợp tác cùng nhau trong tương lai về khám phá vũ trụ.

Các bạn đã làm nên điều kì diệu với chương trình Mặt Trăng Chandrayaan Nó đang tiến triển nhanh chóng vượt xa so với kế hoạch, Mỹ mong muốn mở rộng hợp tác không gian vũ trụ. Ở Ấn Độ, khi các bạn đẩy mạnh hơn nữa, các bạn phá tan mọi giới hạn, và đó là một điều tuyệt vời bao gồm vương quốc Human Spaceflight. Hoa Kỳ và Ấn Độ sẽ là đồng minh và đối tác trong chuyến hành trình vào các vì sao và vũ trụ. Thật là phi thường những gì đất nước này đã đạt được trong khoảng thời gian chỉ một đời. Những gì họ đã làm dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Modi, nó hoàn toàn không thể tin được. Xin chúc mừng Tổng thống.

Các bạn đã đi rất xa, nhưng nó không là gì so với Ấn Độ sẽ đi đến trong tương lai. Và Tổng thống người đang đặt nền móng cho một tương lai như các quốc gia có thể nghĩ đến Quốc gia này được hưởng thụ nhiều sản vật quý giá từ bờ sông Hằng thần thánh đến đền tháp vàng và Jamia Masjid Đây cũng là ngôi nhà của nhiều tôn giáo trên trái đất Đây cũng là vùng đất của những bộ vest tuyệt đẹp và kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, từ gồ ghề đỉnh của dãy Hy Mã Lạp Sơn đến bờ biển lộng lẫy của Goa. Ấn Độ luôn là một giếng sâu hun hút về sự khôn ngoan và những ý tưởng tuyệt vời từ vestas và sử thi cổ đại cho đến hiện đại.

Khi đứng trước các bạn ngày hôm nay, tôi biết sức mạnh thật sự của Ấn Độ nó không được tìm thấy. trong những trang sách, toà nhà hay phong cảnh. mà sức mạnh thật sự nằm ở 125,000 trái tim hừng hừng cháy trong sân vận động và hàng triệu. con người được xem như một nhân chứng về tình bạn. Nó được tìm thấy trong tâm hồn mỗi người Ấn. Sự dũng cảm của bajn đã chiến thắng và giữ gìn nền độc lập này. SỰ cống hiến của bạn thật sự tuyệt và bền bỉ trong suốt nền dân chủ. Chính giấc mở của bạn sẽ là sức mạnh đứa đất nước đến tương lai thậm chí ngày cfang thịnh vượng hơn. công bằng và trao cơ hội cho mỗi công dân. Nên hôm nay tôi sẽ nói với người Ấn, Nam và Bắc, Hindu và Hồi giáo, Chúa và Christian. giàu và nghèo, trẻ và già, hãy tự hào về vinh quang trong quá khứ của bạn. Hãy đoàn kết vì một tương lai sáng hơn và đưa 2 đất nước luôn sát cánh bên nhau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top