ENGLISH SPEECH BTS Speak Yourself (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | BTS: Speak Yourself (English Subtitles)
Xin cảm ơn ngài Tổng thư ký, Giám đốc điều hành UNICEF. Thưa các vị khách quý từ khắp nơi trên thế giới. Tên tôi là Kim Nam Jun hay RM, là trưởng nhóm BTS. Thật là một niềm vinh dự lớn l

ENGLISH SPEECH | BTS: Speak Yourself (English Subtitles)

Xin cảm ơn ngài Tổng thư ký, Giám đốc điều hành UNICEF. Thưa các vị khách quý từ khắp nơi trên thế giới. Tên tôi là Kim Nam Jun hay RM, là trưởng nhóm BTS. Thật là một niềm vinh dự lớn lao khi chúng tôi được mời đến một sự kiện có ý nghĩa cho thế hệ trẻ ngày nay như thế này Tháng 11 năm ngoái, BTS đã ra mắt chiến dịch LOVE MYSELF với UNICEF, với niềm tin rằng: “Tình yêu đích thực bắt nguồn từ việc yêu thương bản thân mình.” Chúng tôi đã hợp tác cùng với UNICEF trong chiến dịch End Violence để bảo vệ trẻ em, thiếu niên cũng như mọi người trên khắp thế giới khỏi bạo lực. Và, những người hâm mộ của chúng tôi đã trở thành một phần chính của chiến dịch này với hành động và sự nhiệt huyết của họ Chúng tôi thực sự có những người hâm mộ tuyệt vời nhất trên thế giới.

Tôi muốn bắt đầu bằng cách nói về bản thân mình. Tôi được sinh ra ở Ilsan, một thành phố gần Seoul, miền Nam Hàn Quốc. Đó là một nơi thực sự đẹp với hồ nước, đồi núi và thậm chí là một lễ hội hoa thường niên. Tôi đã trải qua một tuổi thơ rất hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi đã từng nhìn lên bầu trời đêm và tôi đã từng có những giấc mơ của một cậu bé. Tôi đã từng tưởng tượng rằng tôi là một siêu anh hùng, là người có thể giải cứu thế giới Trong một intro của một trong những album đầu tiên của chúng tôi,

có một câu hát như thế này: “Trái tim tôi ngừng đập khi tôi lên chín, lên mười.” Nhìn lại, tôi nghĩ đó là khi tôi bắt đầu lo lắng về những điều người khác nghĩ về tôi và bắt đầu nhìn bản thân qua con mắt của họ.

Tôi dừng ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao. Tôi đã ngừng mơ mộng. Thay vào đó, tôi cố gắng gò ép bản thân vào khuôn khổ của người khác. Tôi bắt đầu quên đi chính khát vọng của bản thân và bắt đầu nghe theo tiếng nói, suy nghĩ của người khác Không ai chú ý đến tôi và bản thân tôi cũng vậy. Trái tim tôi ngừng đập và đôi mắt nhắm chặt. Và như vậy, tôi, chúng ta, tất cả đều đánh mất chính mình Chúng ta dần trở thành những bóng ma nhạt nhòa. Nhưng tôi còn một thứ và đó chính là âm nhạc. Đã có một giọng nói nhỏ trong tôi: “Hãy thức dậy đi, anh bạn, và lắng nghe chính bản thân mình.” Nhưng tôi đã mất khá nhiều thời gian để nghe thấy âm nhạc gọi tên tôi.

Ngay cả sau khi đưa ra quyết định tham gia BTS, đã có rất nhiều rào cản Nhiều người có thể không tin, nhưng hầu hết mọi người lúc đó đều nghĩ chúng tôi sẽ không có tương lai. Đôi khi, tôi chỉ muốn bỏ cuộc. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi thật sự rất may mắn khi đã không đầu hàng tất cả khó khăn Và, tôi chắc chắn rằng tôi hay tất cả chúng ta sẽ tiếp tục vấp ngã và thất bại như thế. BTS đã trở thành những nghệ sĩ biểu diễn trong những sân vận động khổng lồ, bán được hàng triệu album Nhưng, tôi vẫn là một chàng trai 24 tuổi bình thường. Nếu có bất cứ điều gì tôi đã đạt được, chỉ có thể là vì tôi có những thành viên BTS ngay bên cạnh và tình yêu, sự ủng hộ mà các ARMY của chúng tôi trên toàn thế giới đã làm.

Và, có lẽ tôi đã phạm sai lầm ngày hôm qua, nhưng tôi của ngày hôm qua, vẫn là tôi. Hôm nay, tôi là chính mình với tất cả những lỗi lầm và sai sót của tôi. Ngày mai, tôi có thể khôn ngoan hơn một chút, và đó cũng sẽ là tôi. Những lỗi lầm và sai sót là những thứ làm nên tôi, trở thành những ngôi sao sáng nhất trong bản đồ sao của cuộc đời tôi. Tôi yêu bản thân mình vì chính con người tôi, tôi của ngày hôm qua và một “tôi” mà tôi hi vọng trở thành. Tôi muốn nói một điều cuối cùng. Sau khi phát hành album “Love Yourself” và khởi động chiến dịch Love Myself, chúng tôi bắt đầu nghe những câu chuyện ấn tượng từ những fan của chúng tôi trên toàn thế giới Cách các thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống ra sao và khiến họ bắt đầu tự yêu thương bản thân mình thế nào.

Những câu chuyện đó liên tục nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình. Tất cả chúng ta hãy cùng tiến gần thêm một bước nữa. Chúng ta đã học được cách yêu thương chính bản thân mình, vì vậy bây giờ, tôi muốn các bạn hãy nói lên tiếng lòng. Tôi muốn hỏi tất cả các bạn: “Tên của bạn là gì?” Điều gì làm bạn phấn khích và khiến tim bạn đập mạnh? Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn. Tôi muốn biết niềm tin của bạn là gì. Không cần biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, da bạn màu gì hay bạn thuộc giới tính nào. Hãy nói lên suy nghĩ của bạn. Đi tìm cái tên và giọng nói của bạn bằng cách cất cao tiếng nói.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top