Bài Phát Biểu Về Lòng Yêu Nước Của Tổng Thống Ronald Reagan (có phụ đề tiếng Việt)

Nếu chúng ta tìm kiếm câu trả lời: Tại sao trong nhiều năm, chúng ta đã đạt được rất nhiều sự thịnh vượng mà không có quốc gia nào trên Trái Đất làm được ? Đó là bởi vì ở đây trên mảnh đất này, chúng ta giải phóng năng lượng và tố chất thiên tài của c

Nếu chúng ta tìm kiếm câu trả lời: Tại sao trong nhiều năm, chúng ta đã đạt được rất nhiều sự thịnh vượng mà không có quốc gia nào trên Trái Đất làm được ? Đó là bởi vì ở đây trên mảnh đất này, chúng ta giải phóng năng lượng và tố chất thiên tài của con người ở một mức độ lớn hơn mọi quốc gia đã từng được thực hiện trước đây ! Tự do và phẩm giá của cá nhân đã có sẵn nhiều hơn. Và chắc chắn ở đây hơn bất kỳ nơi nào khác trên Trái Đất ! cái giá cho sự tự do này ở những thời điểm đã luôn cao, nhưng chúng ta chưa bao giờ không sẵn sàng trả cái giá đó ! Những người nói rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ không có những người anh hùng, họ chỉ không biết nhìn ở đâu .

Những đồi dốc của nghĩa trang quốc gia Arlington, với những hàng bia mộ trắng mang thánh giá hoặc ngôi sao David. Họ chỉ chiếm một phần nhỏ của cái giá đã được trả cho sự tự do của chúng ta. mỗi một trong những điểm bia mộ đó là một đài tưởng niệm với loại anh hùng mà tôi đã nói trước đó cuộc sống của họ đã kết thúc ở những nơi được gọi là Bellow Wood, Argonne, bãi biển Ohama, Salerno và nửa vòng trái đất trên Guadalcanal, Taranwa, Đồi Thịt Băm, Hồ Trường Tân và trong hàng trăm cánh đồng lúa và rừng rậm của một nơi được gọi là Việt Nam. Dưới một bia mộ như vậy là một người đàn ông trẻ. Martin Treptow, người đã rời bỏ công việc của mình trong một tiệm cắt tóc ở thị trấn nhỏ vào năm 1917 để đi đến Pháp với sư đoàn Cầu Vồng danh tiếng.

Ở trên mặt trận phía Tây, anh ấy đã bị giết khi cố gắng mang một thông điệp giữa các tiểu đoàn dưới hỏa lực pháo hạng nặng . Chúng ta được kể rằng trên cơ thể của anh ấy đã được tìm thấy một cuốn nhật ký. Trên lá bay, dưới lời thề của tôi. Anh ấy đã viết những lời này : “Nước Mỹ phải chiến thắng trong cuộc chiến này ! Do đó Tôi sẽ làm việc, Tôi sẽ cứu, Tôi sẽ hi sinh, Tôi sẽ chịu đựng, tôi sẽ chiến đấu vui vẻ, và làm hết sức mình, như thể vấn đề của cả cuộc đấu tranh phụ thuộc vào một mình tôi.” Chúng ta phải nhận ra rằng không có kho vũ khí hay không có vũ khí nào trong kho vũ khí của thế giới lại ghê gớm như ý chí và lòng can đảm đạo đức của đàn ông và phụ nữ tự do.

https://www.youtube.com/watch?v=11JhkgjehBINếu chúng ta tìm kiếm câu trả lời: Tại sao trong nhiều năm, chúng ta đã đạt được rất nhiều sự thịnh vượng mà không có quốc gia nào trên Trái Đất làm được ? Đó là bởi vì ở đây trên mảnh đất này, chúng ta giải phóng năng lượng và tố chất thiên tài của c

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top