Bài phát biểu trong lễ hằng thuận Mạnh Quyền – Bảo Ngọc

Ô kìa pháo hoa tưng bừng đón dâu trước cho  . đôi uyên ương bên lòng yêu thương cứ  duyên cau trầu đâm say lòng nhất ngày. công cha nghĩa mẹ cao vời nhọc nhằn chẳng khoảng  suốt đời vì ta nên người ta phải xót xa đáp đền  . nghĩa nặng như là trời cao t

Ô kìa pháo hoa tưng bừng đón dâu trước cho  . đôi uyên ương bên lòng yêu thương cứ  duyên cau trầu đâm say lòng nhất ngày. công cha nghĩa mẹ cao vời nhọc nhằn chẳng khoảng  suốt đời vì ta nên người ta phải xót xa đáp đền  . nghĩa nặng như là trời cao trong thời khắc quan  trọng này của những người con trẻ hơn ai hết đấng  . sinh thành càng có nhiều điều mong muốn nhắn gửi  đến những người con của mình và để bày tỏ cảm xúc  . cũng như chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ ấm Chúng  tôi xin kính mời ông Nguyễn Lê Thái Hòa là cha của  . cô dâu sẽ đại diện hai bên gia đình có đôi lời căn  dặn tới cô dâu chú rể Xin trân trọng kính mời ông. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính Bạch  Thượng tọa Thích Thiện Thành chủ trì chùa Phổ Đà  . Sơn thư ký ban Phật hội văn Phật học Việt Nam kính bạch Đại Đức Thích Quảng Thịnh chùa Giác Ngộ.

Kính bạch Chư Tôn Đức chứng minh Kính thưa toàn  thể quý vị Cùng Quan viên hai họ hôm  . nay ngày 17 tháng 5 năm 2021 nhằm ngày mùng 6  tháng 4 năm Tân Sửu được sự thường ý của Thượng  . Tọa trụ trì chùa Giác Ngộ gia đình Phật tử chúng  con hoan hỉ tác thành nghi lễ hằng thuận với sự  . hướng dẫn và chỉ giáo của Thượng Tọa cùng chư  tôn Đức Chúng tôi tin rằng những cặp vợ chồng  . làm để HằngThuận trong chùa trước  sự chứng minh của tam bảo , trước những lời kinh cầu  . nguyện hay những lời đạo Từ ấm áp của chứ Tôn Đức  sẽ là ánh sáng Nhiệm Màu soi sáng  . tâm linh hướng thượng, hướng thiện một cách sâu sắc  khó phai cho hai con của chúng con trước khi bước  . vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Nếu như ánh sáng  mặt trời giúp con người thoát khỏi hiểm nguy do màn đêm dày đặc gây ra  . thì ánh sáng của tam bảo  Phật Pháp tăng mang lại cho phật tử chúng con một.

Cuộc sống an lạc tự tại nhờ có tam bảo chúng con  tìm cho mình được một nơi như tựa vững an và cũng  . chính nhờ nơi nương tự vững an đó nương tựa vào Phật  pháp mà chúng con hiểu được rằng trên thế gian này  . có phật nào hữu hình mà bất biến, hữu sắc mà bất hoại bao thịnh suy thăng trầm hưng phế có khác gì  . bức tranh chợt có chợt không thế nên hôm nay vâng  lời Phật dạy Xét biết bổ phận mình là phật tử  . muốn cho hôn lễ được kiết tường hai họ được Sum Vầy  vợ chồng được viên nhiên Phước Thọ nên toàn thể  . gia đình chúng con câu hội về đạo tràng chùa Giác  Ngộ thành tâm Kim Thỉnh Thượng Tọa trụ trì Chư Tôn  . Đức chứng minh Chú nguyện lễ Hằng thuận cho hai con  của chúng con là chú rễ Nguyễn Mạnh Quyền pháp danh Ngộ  . Thanh Nhân Cô dâu Nguyễn Khưu Bảo Ngọc Pháp Danh  Chiếu Châu ngõ hầu gieo trồng duyên lành với ba ngôi.

Tambảo giờ đây trong khung cảnh rực rỡ trang  nghiêm thanh tịnh của đạo tràng chùa Giác Ngộ  . Dưới Ánh Từ Quang của Đức Thế Tôn sự hiện diện  đông đủ của Chí Tôn Đức thường tọa đại đức tăng  . nguyện nhờ phước lực của Thượng Tọa chư tôn đức  mà gia đình Phật tử chúng con được nhiều Phước  . Sang an lành. xin phép thượng tọa cũng chư tôn đức cho phép con thay mặt tứ thân phụ mẫu có đôi lời  . dặn dò cùng hai con mạnh quyền và Bảo Ngọc như sau  nhân duyên đã đưa hai con đến với nhau rất giờ phút . chính thức trở thành vợ chồn trong khung cảnh thiêng liên quan trọng này ba không biết nói gì hơn ngoài  . việc thành tâm chúc phúc cho hai con được tâm  đầu ý hợp Vĩnh Kết Đồng Tâm Trăm năm hạnh phúc  . Trên cuộc đời này không có món quà nào  ngọt ngào bằng tình yêu thương vô bờ bến và  . sự hi sinh cả thanh xuân của ba mẹ dành cho con  mình mẹ luôn đi bên cạnh cho con sự ấm áp và tin.

Cậy. Ba luôn mở rộng vòng tay nâng con tiến bước, mẹ như là người bạn, ba như là người thầy hôm nay I  . ba mẹ chính thức trao con gái Bảo Ngọc yêu  quý của ba mẹ cho chồng của con là Mạnh Quyền  . cho ba mẹ biết rằng kể từ hôm nay con gái không  còn trong vòng tay của ba mẹ nữa. Những đêm 30 tết  . đón Giao thừa ba không còn được chở con gái đi xem pháo  hoa như ngày nào mà thay vào đó Mạnh Quyền sẽ thay. ba mẹ chăm sóc yêu thương con gái cũng con gái xây  dựng tương lai hạnh phúc. Bảo Ngọc con hy vọng  . con gái bắt đầu học tập làm quen với cuộc sống  mới công việc mới trách nhiệm mới đó là cương vị của  . một người vợ người mẹ luôn biết tự chăm sóc cho  bản thân cho gia đình và hỗ trợ Mạnh Quyền phát  . triển hơn trong sự nghiệp .Mạnh Quyền con Bảo  Ngọc là đứa con gái mà ba mẹ yêu thương vô điều.

Kiện ba mẹ yêu thương Bảo Ngọc còn chín hơn chính  cả bản thân của mình từ nhỏ Bảo Ngọc đã được yêu  . thương bảo bọc và chở che trong giới hạn an toàn  cho nên ít có va chạm với cuộc sống. Cho nên ba  . mẹ hy vọng con vì tình yêu hãy hướng dẫn cho Bảo  Ngọc từng bước làm quen với cuộc sống mới bởi lẽ  . Hôn Nhân Không chỉ trải đầy những hoa hồng trên lối đi và cả những chông gai mà hai con cần phải  . vượt qua ba mẹ luôn bên cạnh, là chỗ dựa tinh thần  để hai con vững bước Thế nên ba cũng chỉ muốn nói  . rằng dù ở bất tử hoàn cảnh khó khăn nào đi chăng  nữa thì hai con phải cư xử với nhau hết sức tử tế  . luôn yêu thương quý trọng nhau, cùng nắm tay nhau  dìu nhau đi suốt con đường mà hai con đã chọn  . Cuối cùng, gia đình chúng con xin được gửi lời tri  ân sâu sắc tới thượng tọa trụ trì cùng chư tôn đức.

Ước nguyện cầu Hồng Ân tam bảo gia hộ cho  quý ngài được pháp thể khinh an đèn tệ chiếu. soi chúng sanh tịnhđộ Kính chúc quý vị quan  khách bà con thân hữu hai bên Thân khỏe Tâm  . An vạn sự hanh thông Cát Tường Như Ý Một lần  nữa xin trân trọng cảm ơn nam mô a di đà phật. xin cảm ơn bài phát biểu đây xúc động và thật  sự ý nghĩa của ông đã gửi đến cho cô dâu và chú  . rể ngày hôm nay hi vọng Đó cũng là một nguồn động  lực cũng như là một hành trang để hai bạn có thể  . sống với nhau trọn đời trọn kiếp. Kính thưa cha mẹ hai bên, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời thầy nghe được một cái Lời căn dặn con cái  trong nghi lễ Hằng thuận mà xúc động như vậy  . nó xúc động bởi lẽ nó chan chứa ân tình  nó đầy trí tuệ dặn dò con gái mình dặn dò con  . rễ mình và nói những lời chỉ dẫn gọi là phơi  ruột phơi gan cho hai con. Bảo Ngọc là.

https://www.youtube.com/watch?v=hwN5KUit1oAÔ kìa pháo hoa tưng bừng đón dâu trước cho  . đôi uyên ương bên lòng yêu thương cứ  duyên cau trầu đâm say lòng nhất ngày. công cha nghĩa mẹ cao vời nhọc nhằn chẳng khoảng  suốt đời vì ta nên người ta phải xót xa đáp đền  . nghĩa nặng như là trời cao t

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top