BÀI PHÁT BIỂU CỦA TRUMP TẠI NHÀ TRẮNG NÓI NƯỚC MỸ LÀ SỐ 1

Phát biểu của Tổng thống Trump tại Nhà nước Liên minh Chúng ta gặp nhau tối nay tại một thời điểm tiềm năng không giới hạn. Khi chúng tôi bắt đầu một Đại hội mới, tôi đứng đây sẵn sàng hợp tác với bạn để đạt được những bước đột phá lịch sử cho tất cả n

Phát biểu của Tổng thống Trump tại Nhà nước Liên minh Chúng ta gặp nhau tối nay tại một thời điểm tiềm năng không giới hạn. Khi chúng tôi bắt đầu một Đại hội mới, tôi đứng đây sẵn sàng hợp tác với bạn để đạt được những bước đột phá lịch sử cho tất cả người Mỹ. Hàng triệu đồng bào của chúng tôi đang theo dõi chúng tôi bây giờ, tập trung trong căn phòng tuyệt vời này, hy vọng rằng chúng tôi sẽ cai trị không phải là hai đảng mà là một quốc gia Chương trình nghị sự tôi sẽ trình bày tối nay không phải là chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa hay chương trình nghị sự của đảng Dân chủ. Đó là chương trình nghị sự của người dân Mỹ.

Nhiều người trong chúng ta đã vận động theo cùng một lời hứa cốt lõi: bảo vệ công ăn việc làm của Mỹ và yêu cầu thương mại công bằng cho người lao động Mỹ; để xây dựng lại và khôi phục cơ sở hạ tầng của đất nước chúng ta; để giảm giá chăm sóc sức khỏe và thuốc theo toa; để tạo ra một hệ thống nhập cư an toàn, hợp pháp, hiện đại và an toàn; và để theo đuổi một chính sách đối ngoại đặt lợi ích của Mỹ lên hàng đầu Có một cơ hội mới trong chính trị Mỹ, nếu chúng ta có can đảm, cùng nhau nắm bắt nó Chiến thắng không phải là chiến thắng cho bữa tiệc của chúng tôi. Chiến thắng là chiến thắng cho đất nước chúng ta Năm nay, nước Mỹ sẽ công nhận hai ngày kỷ niệm quan trọng cho chúng ta thấy sự vĩ đại của sứ mệnh của nước Mỹ và sức mạnh của niềm tự hào của người Mỹ.

Vào tháng 6, chúng tôi đánh dấu 75 năm kể từ khi bắt đầu cái mà Tướng Dwight D. Eisenhower gọi là Cuộc đại chiến thập giá một cuộc giải phóng đồng minh của châu Âu trong Thế chiến II ngày 6 tháng 6 năm 1944, 15.000 thanh niên Mỹ nhảy từ trên trời xuống và 60.000 người khác xông vào từ biển để cứu nền văn minh của chúng ta khỏi sự chuyên chế. Ở đây với chúng ta tối nay là ba trong số những anh hùng đáng kinh ngạc đó: Tư nhân hạng nhất Joseph Reilly, Nhân viên trung sĩ Irving Locker và Trung sĩ Herman Zeitchik. Xin vui lòng. Các quý ông, chúng tôi chào bạn Trong năm 2019, chúng tôi cũng kỷ niệm 50 năm kể từ khi phi công trẻ dũng cảm bay một phần tư triệu dặm trong không gian để cắm lá cờ Mỹ trên mặt của mặt trăng.

Nửa thế kỷ sau, chúng ta được tham gia bởi một trong những phi hành gia Apollo 11 đã trồng lá cờ đó: Năm nay, các phi hành gia Mỹ sẽ quay trở lại không gian trên các tên lửa của Mỹ. Vào thế kỷ 20, nước Mỹ đã cứu tự do, biến đổi khoa học, xác định lại tầng lớp trung lưu và khi bạn đi xuống, không có nơi nào trên thế giới có thể cạnh tranh với Mỹ. Bây giờ chúng ta phải mạnh dạn và dũng cảm bước vào chương tiếp theo của cuộc phiêu lưu vĩ đại này của nước Mỹ, và chúng ta phải tạo ra một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21. Một chất lượng cuộc sống tuyệt vời cho tất cả các công dân của chúng tôi là trong tầm tay.

Chúng ta có thể làm cho cộng đồng của chúng ta an toàn hơn, gia đình của chúng ta mạnh hơn, văn hóa của chúng ta phong phú hơn, đức tin của chúng ta sâu sắc hơn, và tầng lớp trung lưu của chúng ta lớn hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết Nhưng chúng ta phải từ chối chính trị của sự trả thù, sự phản kháng và sự trừng phạt và nắm lấy tiềm năng hợp tác, thỏa hiệp và lợi ích chung Cùng nhau, chúng ta có thể phá vỡ hàng thập kỷ bế tắc chính trị. Chúng ta có thể bắc cầu cho các bộ phận cũ, chữa lành vết thương cũ, xây dựng liên minh mới, tạo ra các giải pháp mới và mở khóa lời hứa phi thường về tương lai của nước Mỹ.

Quyết định là của chúng tôi để thực hiện. Chúng ta phải lựa chọn giữa sự vĩ đại hoặc sự bế tắc, kết quả hoặc sự phản kháng, tầm nhìn hoặc sự báo thù, sự tiến bộ đáng kinh ngạc hoặc sự hủy diệt vô nghĩa. Tối nay, tôi yêu cầu bạn chọn sự vĩ đại Trong hai năm qua, chính quyền của tôi đã di chuyển với sự khẩn trương và tốc độ lịch sử để đối mặt với các vấn đề bị bỏ rơi bởi các nhà lãnh đạo của cả hai bên trong nhiều thập kỷ. Chỉ trong hơn hai năm kể từ cuộc bầu cử, chúng tôi đã phát động một sự bùng nổ kinh tế chưa từng có một sự bùng nổ hiếm khi được nhìn thấy trước đây. Không có gì giống như vậy. Chúng tôi đã tạo ra 5,3 triệu việc làm mới và quan trọng là đã thêm 600.000 việc làm sản xuất mới điều mà hầu như mọi người đều nói là không thể làm được.

Nhưng sự thật là, chúng ta mới bắt đầu Tiền lương đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ và tăng lên cho các công nhân cổ xanh, người mà tôi đã hứa sẽ chiến đấu. Chúng đang phát triển nhanh hơn bất kỳ ai khác nghĩ là có thể. Gần 5 triệu người Mỹ đã được gỡ bỏ tem thực phẩm. Nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng nhanh gần gấp đôi so với khi tôi nhậm chức. Và chúng tôi được coi là, xa và xa, nền kinh tế nóng nhất ở bất cứ đâu trên thế giới. Thậm chí không gần gũi. Thất nghiệp đã đạt tỷ lệ thấp nhất trong hơn nửa thế kỷ. Thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á đều đạt mức thấp nhất từng được ghi nhận.

Thất nghiệp cho người Mỹ khuyết tật cũng đã đạt mức thấp chưa từng thấy. Hiện tại có nhiều người đang làm việc hơn bất cứ lúc nào trong lịch sử nước ta 157 triệu người đang làm việc. Chúng tôi đã thông qua một cắt giảm thuế lớn cho các gia đình lao động và tăng gấp đôi tín dụng thuế trẻ em Chúng tôi hầu như đã chấm dứt thuế bất động sản hay thuế chết, vì nó thường được gọi là đối với các doanh nghiệp nhỏ cho người chăn nuôi và cả cho các trang trại gia đình Chúng tôi đã loại bỏ hình phạt ủy thác cá nhân Obamacare rất phổ biến. Và để cho các bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng tiếp cận với các phương pháp cứu sống, chúng tôi đã thông qua, rất quan trọng, Quyền được thử.

Chính quyền của tôi đã cắt giảm nhiều quy định trong một khoảng thời gian ngắn hơn bất kỳ chính quyền nào khác trong toàn bộ nhiệm kỳ của mình. Các công ty đang quay trở lại đất nước của chúng tôi với số lượng lớn nhờ vào việc giảm thuế và các quy định lịch sử của chúng tôi. Và chúng tôi đã mở ra một cuộc cách mạng về năng lượng của Mỹ. Hoa Kỳ hiện là nhà sản xuất dầu và khí tự nhiên số một ở bất cứ đâu trên thế giới. Và bây giờ, lần đầu tiên sau 65 năm, chúng ta là một nhà xuất khẩu năng lượng ròng. Sau 24 tháng tiến bộ nhanh chóng, nền kinh tế của chúng ta là sự ghen tị của thế giới, quân đội của chúng ta là mạnh nhất trên Trái đất, cho đến nay, và Mỹ Mỹ lại chiến thắng mỗi ngày Đất nước chúng ta sôi động và nền kinh tế của chúng ta đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

Vào thứ Sáu, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi đã thêm 304.000 việc làm vào tháng trước gần gấp đôi số lượng dự kiến. Một phép màu kinh tế đang diễn ra ở Hoa Kỳ, và điều duy nhất có thể ngăn chặn nó là những cuộc chiến ngu ngốc, chính trị hoặc những cuộc điều tra đảng phái lố bịch. Nếu có hòa bình và luật pháp, không thể có chiến tranh và điều tra. Nó không hoạt động theo cách đó. Chúng ta phải đoàn kết ở nhà để đánh bại những kẻ thù của chúng ta ở nước ngoài. Kỷ nguyên hợp tác mới này có thể bắt đầu bằng việc cuối cùng xác nhận hơn 300 ứng cử viên có trình độ cao vẫn đang bị mắc kẹt tại Thượng viện.

Trong một số trường hợp, năm và năm chờ đợi. Không phải. Thượng viện đã không hành động theo các đề cử này, điều đó không công bằng cho những người được đề cử và rất không công bằng cho đất nước chúng ta. Bây giờ là thời gian cho hành động lưỡng đảng. Dù bạn có tin hay không, chúng tôi đã chứng minh rằng điều đó là có thể Trong Đại hội vừa qua, cả hai bên đã cùng nhau thông qua luật pháp chưa từng có để đối đầu với cuộc khủng hoảng opioid, một dự luật trang trại mới, các cải cách VA lịch sử. Và sau bốn thập kỷ từ chối, chúng tôi đã thông qua Trách nhiệm VA để cuối cùng chúng tôi có thể chấm dứt những người ngược đãi các cựu chiến binh tuyệt vời của chúng tôi.

Và chỉ vài tuần trước, cả hai bên đã thống nhất cải cách tư pháp hình sự đột phá. Họ nói rằng nó không thể được thực hiện. Năm ngoái, tôi đã nghe, thông qua bạn bè, câu chuyện về Alice Johnson. Tôi vô cùng xúc động. Năm 1997, Alice bị kết án chung thân với tư cách là một tội phạm ma túy phi bạo lực lần đầu tiên. Trong 22 năm tiếp theo, cô trở thành một bộ trưởng nhà tù, truyền cảm hứng cho những người khác chọn một con đường tốt hơn. Cô ấy đã có một tác động lớn đến dân số nhà tù đó, và vượt xa. Câu chuyện của Alice nhấn mạnh sự chênh lệch và không công bằng có thể tồn tại trong bản án hình sự, và sự cần thiết phải khắc phục sự bất công hoàn toàn này.

https://www.youtube.com/watch?v=t4Y4uCNx1c0Phát biểu của Tổng thống Trump tại Nhà nước Liên minh Chúng ta gặp nhau tối nay tại một thời điểm tiềm năng không giới hạn. Khi chúng tôi bắt đầu một Đại hội mới, tôi đứng đây sẵn sàng hợp tác với bạn để đạt được những bước đột phá lịch sử cho tất cả n

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top