Bài phát biểu của mình về Việt Nam bằng tiếng Nhật thời đi du học

Xin chào mọi người đến với cuộc thi ngày hôm nay. Xin chào mọi người. Tôi vừa nói bằng tiếng Việt. Tôi là Sofia, đến từ nước Nga. Nhưng tôi đã học tiếng Việt 4 năm ở đại học cũng nhữ đã từng đi du học ở Việt Nam. Cách

Xin chào mọi người đến với cuộc thi ngày hôm nay. Xin chào mọi người. Tôi vừa nói bằng tiếng Việt. Tôi là Sofia, đến từ nước Nga. Nhưng tôi đã học tiếng Việt 4 năm ở đại học cũng nhữ đã từng đi du học ở Việt Nam. Cách đây không lâu tôi có hứng thú với tiếng Nhật và bắt đầu tự học. Bây giờ tôi đang học tiếng Nhật ở đại học Tokai. Tôi muốn kể về kinh nghiệm của mình ở ba nước sau: Nhật Bản, Việt Nam và Nga. Trước hết, mình muốn nói về những sự khác biệt giữa Nhật Bản và Việt Nam. Vì ở Nhật Bản có nhiều người hầu như không biết gì cả về Việt Nam.

Hiện nay, đất nước Việt Nam phát triển rất nhanh. Ví dụ như VN mở rộng cơ sở hạ tầng của các tp, tiến hành nhiều diễn đàn quốc tế, càng ngày nhiều công ty Nhật Bản đến thiết lập nhà máy trên lãnh thổ VN Tôi tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một đất nước rất phát triển. Hơn nữa, ẩm thực Việt Nam rất ngon, có nhiều môn ăn khác nhau. Đặc điểm của ẩm thực Việt Nam là nước mắm. Cả gia đình thường tập trung cùng nhau để ăn cơm. Tôi cũng muốn kể về giao thông ở Việt Nam. Có rất nhiều tắc đường. Cũng như có nhiều người đi xe máy.

Lúc đi du học ở Việt Nam, tôi chủ yếu đi lại bằng xe máy. Dù nguy hiểm, nhưng tôi đã thích. Người Việt không tuân thủ quy tắc giao thông. Người Việt trên xe máy dễ dàng chui vào không gian nhỏ giữa xe ô tô và xe tải. Xe lớn thì không thể thấy xe máy nhỏ được nên có thể va chạm dẫn đến tai nạn giao thông. Mỗi năm có nhiều tai nạn giao thông như vậy xảy ra. Tiếp thêo là người Việt rất thân thiện. Người Nhật cũng thân thiện nhưng hơi kín đáo. Cũng như mỗi dân tộc châu Á rất đa dạng độc đáo. Người Nga cũng có nhiều điểm độc đáo.

Đối với người Nga thì rất khó giấu cảm xúc thật của mình, chúng tôi rất cởi mở. Nếu các bạn hỏi người Nga “Bạn có khoẻ không?” thì hãy sẵn sàng lắng nghe một câu chuyện dài về cuộc sống của họ. Cuối lời phát biểu, tôi có một điều muốn nói nhất với các bạn. Sau khi tiếp xúc gần với ba nước nêu trên, tôi thấy rằng tôi trở thành một người quốc tế. Người quốc tế có nghĩa là người mà có thể chấp nhận và hiểu mỗi đất nước, mỗi dân tộc trên thế giới. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Cho nên hôm nay tôi muốn đưa lời khuyên này cho các bạn: Hãy làm quen với nhiều người nước ngoài. Xung quanh các bạn có nhiều người nước ngoài.

https://www.youtube.com/watch?v=zXS_C3DgjbwXin chào mọi người đến với cuộc thi ngày hôm nay. Xin chào mọi người. Tôi vừa nói bằng tiếng Việt. Tôi là Sofia, đến từ nước Nga. Nhưng tôi đã học tiếng Việt 4 năm ở đại học cũng nhữ đã từng đi du học ở Việt Nam. Cách

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top