Bài phát biểu của học viên Quách Thị Linh – PTM 26 – Việt Nhật PTM

Vì đây là lần đầu tiên em được đứng trước đông người để phát biểu nên có hơi lo lắng một chút. Hãy cùng trò chuyện thật vui nhé! Em tên là Quách Thị Linh, hiện đang học lớp PTM26. Tên của em viết bằng Kanji là từ “reiro” trong tiếng Nhật. Tiếng Việt ng

Vì đây là lần đầu tiên em được đứng trước đông người để phát biểu nên có hơi lo lắng một chút. Hãy cùng trò chuyện thật vui nhé! Em tên là Quách Thị Linh, hiện đang học lớp PTM26. Tên của em viết bằng Kanji là từ “reiro” trong tiếng Nhật. Tiếng Việt nghĩa là lung linh. Họ của em là “Quách”, nhưng em không có nguồn gốc liên quan đến Trung Quốc nhé. Sau đây, em có một vài điều muốn nói về Việt Nhật PTM. Một năm trước, em tốt nghiệp THPT. Các bạn của em thường chọn việc vào học đại học. Nhưng em lại chọn Nhật Bản. Mọi người hỏi em tại sao lại chọn Nhật Bản? Có hai lý do. Thứ nhất, Nhật Bản là một đất nước phát triển, có nhiều nơi rất đẹp, mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu có lá đỏ rất đẹp.

Thứ hai, em rất thích cách làm việc của người Nhật. Em cũng nhận được câu hỏi từ những bạn khác. Mọi người có biết không? Tại sao bạn lại chọn Việt Nhật PTM? Đúng vậy, đó là tại sao để học tiếng Nhật, em lại chọn Việt Nhật PTM? Em đã được anh chị khóa trên giới thiệu công ty cho em. Chị ấy nói Việt Nhật PTM là một công ty tốt, nhân viên thân thiện, giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết. Thật sự khi em vào PTM, PTM đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em. Đầu tiên, cái gì em cũng không biết, nhưng em đã được các anh chị khóa trên chỉ bảo rất nhiều Dần dần em đã quen thuộc với cuộc sống tại Việt Nhật PTM.

Tiếng Nhật đầu tiên cũng rất khó. Chữ cái tiếng Nhật có 3 loại rất khó nhớ. Nhưng nhờ có sự chỉ bảo của thầy cô giáo, em đã có thể viết được cả chữ mềm và chữ cứng, kanji em cũng đã viết được 500 chữ. Khi chúng em cảm thấy buồn, thầy cô đã chia sẻ, tâm sự với chúng em. Mỗi khi bước vào lớp, thầy cô luôn nói mọi người hãy cười lên, vì thế lớp học của chúng em luôn rất vui vẻ. Vì vậy chúng em luôn có hứng thú với việc học. Lớp học luôn tràn ngập tiếng cười. Khi chúng em phát âm sai, Thầy Miura và cô Tanaka đã sửa cho chúng em. Thật sự chúng em cảm ơn các thầy cô rất nhiều! Việc sửa lỗi đó là rất cần thiết đối với chúng em.

Tiếp theo, có 2 người rất quan trong và đẹp trai, mọi người có biết là ai không? Đúng vậy, đó là 2 anh quản sinh của chúng em, anh Vũ và anh Quỳnh. Chúng em sẽ không khi nào quên những điều đã học được từ các anh. Hai anh giống như những người Thầy của chúng em. Hai anh đã dạy cho chúng em rất nhiều kiến thức về sức khỏe và cuộc sống ở Nhật. Đối với chúng em, những điều đó thật sự rất có ích, cám ơn hai anh rất nhiều. Từ tận đáy lòng, em muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến các anh. Các thầy cô đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn chúng em. Từ tận đáy lòng, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy, các cô!.

https://www.youtube.com/watch?v=usCLd8pRY8MVì đây là lần đầu tiên em được đứng trước đông người để phát biểu nên có hơi lo lắng một chút. Hãy cùng trò chuyện thật vui nhé! Em tên là Quách Thị Linh, hiện đang học lớp PTM26. Tên của em viết bằng Kanji là từ “reiro” trong tiếng Nhật. Tiếng Việt ng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top