ENGLISH SPEECH SHEREEN SALAMA The Best Of You (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | SHEREEN SALAMA: The Best Of You (English Subtitles)
Điều tốt nhất của bạn là tốt nhất đối với gia đình bạn, bởi vì nhân vật thực sự của bạn xuất hiện ở nhà. Khi bạn đã có một ngày dài làm việc, hoặc một ngày dài ở trường, bạn

ENGLISH SPEECH | SHEREEN SALAMA: The Best Of You (English Subtitles)

Điều tốt nhất của bạn là tốt nhất đối với gia đình bạn, bởi vì nhân vật thực sự của bạn xuất hiện ở nhà. Khi bạn đã có một ngày dài làm việc, hoặc một ngày dài ở trường, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều đấu tranh. Bạn đã có một ngày khó khăn, và bạn đã giấu nó để không ai thấy nó của bạn, không ai nhìn thấy khuyết điểm, không ai nhìn ra khuyết điểm. Nhưng sau đó bạn về nhà và bạn giải phóng con quái vật. Bạn giải phóng những thứ đã xây dựng trong bạn cả ngày. Và bạn mở nó cho ai? Những người mà bạn nên quan tâm nhất. Tôi biết tất cả các bạn ở đây vì Amr Salamah và tôi cũng ở đây vì Amr Salamah.

Nhưng 15 phút nữa và chúng ta sẽ hoàn thành cùng nhau. Như đã đề cập, Tôi thực sự đã tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này trong vài tháng qua. Và có rất nhiều người ở bên ngoài nhìn vào bạn nghĩ rằng bạn là một cái gì đó. Bạn biết đấy, bạn là một giám đốc thanh niên, bạn là sinh viên dược. Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn là thành viên MSA, bạn lãnh đạo mọi thứ trong Masjid của bạn, bạn trong các tổ chức Hồi giáo. Bạn vừa tốt nghiệp đại học và bây giờ bạn là một bác sĩ hoặc bạn là một kỹ sư hoặc bạn là một giáo viên. Bạn vừa mới mọc râu và bây giờ mọi người đang gọi bạn là Sheikh. Bạn vừa đội chiếc khăn trùm đầu và mọi người đang gọi bạn là Sheikhah.

Và bạn biết đấy, đôi khi thật khó để dung hòa sự thật rằng tất cả những người này đang nhìn tôi và nghĩ rằng tôi là một thứ gì đó. Ghi nhận trạng thái này cho tôi, bạn biết đấy, trong đầu họ nghĩ rằng tôi là siêu nhân. Hoặc trong đầu họ nghĩ rằng tôi là thiên thần hoặc nghĩ rằng tôi giỏi hơn họ. Và câu hỏi xuất hiện, điều gì sẽ xảy ra khi mọi người nhìn thấy điều gì đó của tôi nhưng khi Tôi nhìn mình trong gương Tôi thấy một người hoàn toàn khác? Điều gì xảy ra khi người mà mọi người nhìn thấy không phải là tôi thực sự tin rằng tôi là ai? Và làm thế nào để chúng ta dung hòa giữa chúng? Vì vậy, tôi hy vọng rằng đây là một cuộc đấu tranh mà tôi không phải là người duy nhất phải đối mặt.

Có ai cảm thấy tôi về điều này? Được rồi, alhamdulillah, tốt quá. Tôi thực sự có một câu chuyện tương tự như vậy. Một trong những học sinh halka của tôi thực sự đã đến gặp tôi vào ngày hôm trước, thực sự đây là một vài tháng trước. Và cô ấy giống như, Shereen, khi bạn về nhà, bạn chỉ ăn chà là và uống Zamzam? Và tôi giống như, không, cô gái quê mùa, Tôi ăn ngũ cốc vào buổi sáng và tôi ăn bánh mì kẹp thịt vào bữa trưa và tôi ăn koshari cho bữa tối. Bạn biết đấy, tôi bình thường. Bạn biết đấy, chỉ vì tôi ở Masjid không có nghĩa là tôi ăn một cái gì đó khác hoặc tôi thở một loại oxy khác với bạn. Và không may, bạn biết đấy, khi chúng tôi làm việc trong các loại tổ chức này hoặc trong Masjid của chúng tôi, mọi người bắt đầu nhìn bạn và nghĩ rằng bạn thực sự không phải là con người.

Hoặc rằng, bạn biết đấy, điều gì đó siêu phàm về bạn. Vì vậy, đó là loại điều mà tôi muốn giải quyết hôm nay là những gì chúng tôi làm khi chúng tôi cảm thấy như người trong gương khác với người mà mọi người khác nhìn thấy? Vì vậy, subhanAllah, bạn biết đấy, điều mà chúng tôi phải làm trước tiên là cố gắng hiểu xem những người đó có phải là hai người khác nhau không. Cho dù người mà bạn nhìn thấy trong gương thực sự khác với người mà cộng đồng của bạn nhìn thấy. Hoặc liệu bạn đang quá khắc nghiệt với bản thân và bạn thực sự là người tuyệt vời. Hay bạn đang nghĩ về bản thân quá cao và bạn thực sự nên bắt đầu xem xét lại một số việc bạn đã làm.

Và vì vậy tôi đã nghĩ ra một thử nghiệm quỳ về những gì bạn có thể hỏi bản thân để cố gắng hiểu liệu hai người đó có thực sự là hai người hoặc nếu họ là một. Và câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể tự hỏi mình là, và tôi muốn các bạn nghĩ về điều này, nếu tôi muốn gặp ai đó trong cộng đồng của bạn người bạn làm việc cùng, hoặc nếu tôi đến gặp ai đó, bạn biết đấy, trên Shura của bạn trong MSA, hoặc ai đó trong Masjid của bạn mà bạn làm việc cùng, hoặc ai đó mà bạn đã cố vấn trong halaqah, hoặc ai đó mà bạn làm việc cùng tại nơi làm việc, bạn biết đấy, người đồng cư trú của bạn, hoặc bất cứ điều gì có thể.

Và tôi đã hỏi họ, bạn biết đấy, hãy kể cho tôi nghe về Shereen.. Như Shereen là người như thế nào?. Shereen, khi ở bên Shereen, bạn cảm thấy thế nào?. Khi những người này ở bên bạn,. họ cảm thấy thế nào khi bạn ở gần họ?. Và nghĩ về câu trả lời đó.. Nếu tôi đến gặp ai đó tại nơi làm việc. hoặc ai đó mà bạn làm việc cùng,. họ sẽ mô tả bạn là gì?. Được rồi, hãy nghĩ về điều đó trong tâm trí của bạn.. Bây giờ nếu tôi đi hỏi anh chị em của bạn ở nhà,. hoặc hỏi mẹ bạn, hoặc hỏi cha bạn,. hoặc hỏi anh trai của bạn,. Shereen như thế nào đối với bạn?. Bạn cảm thấy thế nào khi có Shereen xung quanh mình?. Shereen khiến bạn cảm thấy thế nào?. Bạn có nhận được một câu trả lời khác không?. Có phải những người bên ngoài nghĩ gì đó về bạn,. và khi bạn đối xử với họ, bạn đối xử với họ theo một cách nhất định,. vậy mà bạn về nhà và bạn đối xử với những người ở nhà khác nhau?.

Và nếu bạn thấy rằng hai câu trả lời đó khác nhau, sau đó biết rằng có một vấn đề. Và một lần nữa, tôi viết điều này bởi vì tôi cần câu trả lời, và tôi đang nói điều này với chính mình trước bất kỳ ai, mẹ tôi trong khán giả và bà có thể chứng thực điều này. Nhưng tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta có thể nhìn vào chính mình và nói, bạn biết không, hai câu trả lời đó khác nhau. Con người tôi ở bên ngoài khác với tôi ở nhà. Người mà cộng đồng nhìn nhận về tôi khác với cái mà mẹ tôi thấy về tôi. Và Nhà tiên tri, sallallahu alayhi wa sallam, đã nói với chúng tôi, ông ấy nói, Điều tốt nhất của bạn là điều tốt nhất của bạn đối với gia đình tôi, và tôi là người tốt nhất của bạn đối với gia đình tôi Anh ấy nói rằng những người tốt nhất trong số bạn là tốt nhất đối với gia đình của bạn, và tôi là người tốt nhất đối với gia đình tôi.

Tại sao Hadith không nói Lòng tốt của bạn lòng tốt của bạn điều tốt nhất của bạn là tốt nhất đối với cộng đồng của bạn, hoặc những người giỏi nhất trong số các bạn là những người có những bài phát biểu hay nhất, hoặc những người giỏi nhất trong số bạn là những người đưa ra những lời khen ngợi tốt nhất, hay người giỏi nhất của bạn là người giỏi nhất trong công việc? Bởi vì bên ngoài thật sự rất dễ dàng. Đối xử tốt với mọi người tại nơi làm việc thực sự dễ dàng bởi vì nếu bạn không, họ sẽ đánh giá thấp bạn trên Twitter. Và nếu bạn không, họ sẽ nghĩ rằng bạn thật tồi tệ, và họ sẽ có ảo tưởng này về bạn là ai và họ sẽ nói xấu về bạn.

Nhưng nếu bạn làm điều gì đó xấu với mẹ của bạn, Tôi hy vọng cô ấy sẽ không từ chối bạn. Bạn biết đấy, nếu bạn không tôn trọng em gái mình, cô ấy vẫn sẽ là em gái của bạn. Nhưng nếu bạn làm điều gì đó xấu bên ngoài, bạn có thể hủy hoại một mối quan hệ. Và đó là lý do tại sao chúng ta dễ dàng tỏ ra tốt bên ngoài, nhưng thật khó để trở nên tốt ở nhà. Và đó là lý do tại sao Hadith đi điều tốt nhất của bạn là điều tốt nhất đối với gia đình bạn, bởi vì nhân vật thực sự của bạn xuất hiện ở nhà. Khi bạn đã có một ngày dài làm việc, hoặc một ngày dài ở trường, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều đấu tranh.

Bạn đã có một ngày khó khăn, và bạn đã giấu nó để không ai thấy nó của bạn, không ai nhìn thấy khuyết điểm, không ai nhìn ra khuyết điểm. Nhưng sau đó bạn về nhà và bạn giải phóng con quái vật. Bạn giải phóng những thứ đã xây dựng trong bạn cả ngày. Và bạn mở nó cho ai? Những người mà bạn nên quan tâm nhất. Những người đáng được bạn tôn trọng nhất. Bạn biết đấy, và đó là những gì chúng tôi làm. Vì vậy, tôi cần các bạn suy nghĩ về điều đó. Và Aisha Radiallahu anha được hỏi về Nhà tiên tri, salallahu alayhi wa sallam. Cô ấy đã được hỏi, bạn biết đấy, chúng tôi biết rằng Nhà tiên tri, Sallallahu Alaihi Wasallam, bề ngoài thật tuyệt vời.

Hãy cho chúng tôi biết về những gì anh ấy thích ở nhà. Chúng tôi không thể gặp anh ấy ở nhà. Aisha, cho chúng tôi biết anh ấy như thế nào ở nhà. Và phản ứng của cô ấy rất sâu sắc, không chỉ theo cách cô ấy mô tả về Nhà tiên tri, nhưng thực tế là nó đến từ cô ấy. Cô ấy nói, kaana Quranan yamshi, rằng anh ấy là một kinh Qur’an đi bộ. Anh ấy không chỉ là một kinh Qur’an đi bộ khi anh ấy ở Masjid. Anh ấy không chỉ là một kinh Qur’an đi bộ khi anh ấy đưa ra một halaqa. Không chỉ khi anh ấy ở trong cộng đồng. Anh ấy cũng là một người đọc kinh Qur’an khi anh ấy ở nhà. Kinh Qur’an mà anh ấy đang đi, anh bước ra ngoài và anh bước vào trong.

Những người ở trong nhà anh ấy cũng cảm thấy như vậy. mà những người ở bên ngoài cảm nhận được.. Đó là lý do tại sao điều này là sâu sắc.. Đó là lý do tại sao điều này là quan trọng.. Nhưng tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đang cố gắng trở thành yamshi Quranan ở bề ngoài.. Chúng tôi đang cố gắng trở thành người tặng halaqa tuyệt vời đó ở bên ngoài.. Chúng tôi đang cố gắng trở nên tuyệt vời với mọi người. ở bên ngoài, nhưng đối với những người ở nhà, chúng tôi không quan tâm.. Và có một dòng thơ rất hay. mà tôi đã đọc ngày hôm trước và thật đáng sợ.. Nghe này.. Tôi có ích gì nếu không . nếu tôi không làm đầy đĩa của những người đã cho tôi ăn. nhưng lấp đầy đĩa của người lạ?. Tôi có ích gì nếu tôi không đổ đầy đĩa của những người đã cho tôi ăn. chưa điền vào đĩa của người lạ?. Bạn có ích gì nếu người đã nuôi dạy bạn.

Không nhìn thấy bất cứ điều gì từ những gì cô ấy đã nuôi dạy bạn với? Bạn có ích lợi gì khi là người cho bạn ăn không thấy bất kỳ thành quả của những gì cô ấy đã dạy cho bạn? Người đã dành cả máu, mồ hôi, nước mắt của cô ấy suốt 20, 30 năm? Và ai là lý do tại sao bạn là con người của ngày hôm nay? Người đã giúp bạn đến đó? Tuy nhiên, ngay sau khi chúng tôi nhận được bằng cấp của mình, ngay khi chúng ta có thể nói chuyện, ngay khi chúng tôi là một cái gì đó đối với cộng đồng, chúng ta quên đi tất cả những người đã dạy chúng ta. Chúng ta quên đi những người đã tạo ra chúng ta chính là con người của chúng ta.

Vì vậy, đó là câu hỏi đầu tiên bạn muốn hỏi chính mình. Bản thân công khai của bạn trông như thế nào so với những gì gia đình bạn nhìn thấy về bạn? Mọi người trong cộng đồng thấy gì so với những gì mẹ bạn nhìn thấy và anh chị em của bạn thấy gì? Và câu hỏi thứ hai mà tôi muốn các bạn nghĩ về, và một lần nữa tôi đang nói với chính mình trước bất kỳ ai ở đây, là so sánh Salah của bạn trông như thế nào trong Masjid khi có một nhóm người trong hội thánh so với salah của bạn ở nhà khi người duy nhất có thể nhìn thấy bạn là Allah. Và tôi chắc rằng nếu chúng ta tự suy nghĩ, câu trả lời cho hai câu hỏi đó, ít nhất đối với bản thân tôi, có lẽ là khác nhau.

Rằng khi tôi ở bên ngoài, tôi đang hành động theo một cách nhất định,. nhưng khi tôi vào trong, tôi không giống như vậy.. Sự tôn thờ của tôi trong mắt mọi người không giống nhau. như sự tôn thờ của tôi khi chỉ có Allah đang theo dõi tôi.. Và câu hỏi đặt ra là tại sao ai đang xem lại quan trọng. khi Allah đang theo dõi cả hai?. Tại sao ai khác ở xung quanh bạn lại quan trọng khi. Allah luôn ở xung quanh bạn?. Nếu các bạn đã có mặt tại phiên họp ngay trước đó,. Sheikh Tariq Mustaq đề cập đến một câu chuyện đẹp. và tôi sẽ chia sẻ nó để nếu bạn nghe thấy nó,. Tôi xin lỗi vì tôi đang lặp lại nhưng. anh ấy đã nói về việc khi anh ấy 16 tuổi, bạn biết đấy,. anh ấy trở nên giống như một trợ lý Kinh Qur’an trong Masjid của mình. và anh ấy đang giảng dạy cùng với Sheikh tuyệt vời như thế này, phải không?. Anh ấy đang nói về việc anh ấy 16 tuổi như thế nào,.

Dạy Kinh Qur’an và anh ấy cảm thấy giống như một G. Anh ấy giống như, anh bạn, tôi thật tuyệt vời, bạn biết đấy, tôi 16 tuổi và tôi dạy Kinh Qur’an cho người khác. Và một ngày nọ, tôi đoán anh ấy đã đến Masjid sớm, như trước fajr hay gì đó, và anh ấy đã đi và anh ấy tìm thấy rằng chiếc xe của Sheikh của anh ấy đã được đậu bên ngoài Masjid nhưng tất cả các đèn đã đóng. Vì vậy, anh ấy giống như, được rồi, điều đó thật kỳ lạ. Và anh ấy đã đề cập đến điều đó, bạn biết đấy, anh ấy phải đi làm wudu vì vậy anh ấy bước vào phòng tắm chỉ để thấy rằng học giả của anh ấy, giáo viên của anh ấy, một người được nhiều người công bình dạy dỗ, những học giả đáng kinh ngạc trước anh ta, đang quỳ gối lau nhà vệ sinh của Masjid.

Và Sheikh Tariq Mustaq đến với anh ấy và anh ấy giống như, Sheikh, như bạn đang làm gì vậy? Bạn là một Sheikh tuyệt vời, bạn đã học với người này và bạn đã học với điều đó và trạng thái của bạn là thế này, như cách bạn quỳ gối để lau Masjid? Và phản ứng của anh ấy thật sâu sắc. Anh ấy nói, đây là công việc mà người xem luôn thấy. Đây là công việc mà khi không ai khác nhìn thấy bạn, Allah đã nhìn thấy nó. Bởi vì những gì chúng tôi làm là chúng tôi thích trở thành một trong những với micrô, chúng tôi thích trở thành người mà mọi người đều có thể quy kết những điều đối với, chúng tôi thích trở thành người có tiêu đề, bạn biết đấy, tôi thích được trích dẫn, Tôi muốn mọi người biết tôi là ai.

Tuy nhiên, Allah nhìn thấy những điều mà không ai khác nhìn thấy. Những điều mà bạn nghĩ rằng không ai nhìn thấy. Khi bạn làm các món ăn và mẹ của bạn không nói với bạn cảm ơn bạn, Allah đã thấy điều đó. Bạn biết đấy, khi bạn nhặt một thứ gì đó khỏi sàn nhà và không ai nhìn thấy nó, Allah đã thấy điều đó. Lý do tại sao chúng tôi làm những điều trong cộng đồng là vì chúng tôi thích sự công nhận đó, chúng tôi thích mọi người vỗ nhẹ vào lưng chúng tôi và nói rằng công việc tốt. Chúng tôi yêu thích sự đánh giá cao của tình nguyện viên, Jannah, chúng tôi yêu điều đó. Nhưng nhận ra rằng bạn không phải lúc nào cũng đạt được nó và đôi khi điều đó tốt hơn cho bạn mà chỉ Allah nhìn thấy.

Và nó có thể là hành động mà bạn đã làm trong bí mật rằng không. một người đã thấy ngoài Allah là lý do tại sao bạn nhập Jannah.. Và mọi thứ bạn đã làm trước công chúng,. mọi thứ mà mọi người đã thấy,. mọi thứ đang diễn ra ngoài trời. là thứ mà bạn đã làm vì những lý do sai lầm. và bạn không bao giờ biết rằng điều đó thậm chí có thể không được tính cho bạn.. Vì vậy, đây là một loại quá trình suy nghĩ của chúng tôi. trong việc hiểu liệu chúng ta có vấn đề này hay không.. Bây giờ một khi bạn phát hiện ra bạn có vấn đề, tôi phải làm gì?. Giải pháp là gì?. Vì vậy, một vài điều tôi đã suy nghĩ về. là nếu bạn cảm thấy như mọi người đang nâng đỡ bạn. theo tiêu chuẩn này, bạn biết đấy,. bạn là cái này và cái này và cái này. và bạn có tiêu đề này và tiêu đề này và tiêu đề này. và bạn thật tuyệt vời,. thử thách bản thân để sống theo tiêu chuẩn đó.

Mà mọi người đang giữ bạn lại. Bạn biết đấy, nếu bạn về nhà và bạn nói, mọi người nghĩ rằng tôi tuyệt vời nhưng thực ra tôi không phải vậy, hãy cố gắng thực sự trở nên tuyệt vời. Và nó không dành cho mọi người, không phải để mọi người nói rằng bạn biết, Shereen Salama thật tuyệt nhưng đó là để tôi cải thiện bản thân nên Allah có thể nói Shereen Salama rất tuyệt. Để tôi lấy tiêu chuẩn mà bạn đặt cho tôi và cố gắng thực sự đạt được nó, không phải cho bạn mà cho Allah. Và điều thứ hai là đối với mọi hành vi công khai mà bạn làm trong mắt mọi người rằng bạn nhân đôi điều đó trong cuộc sống riêng tư của mình

Trong cuộc sống riêng tư của bạn, trong ibadah riêng tư của bạn. Người đàn ông đó nếu bạn cầu nguyện trong Masjid, cố gắng cầu nguyện ở nhà khi không ai khác có thể nhìn thấy bạn ngoài Allah. Cố gắng thức dậy khi mọi người đã ngủ trong bóng tối, chỉ bạn và Allah, tạo ra mối quan hệ đó. Và thứ ba, và đây là một trò a dua đã được dạy cho chúng ta bởi Abu Bakr radiallahu anhu, anh ấy đã từng nhận được những lời khen ngợi và có cái a dua đẹp đẽ này mà anh ấy đã từng nói. Và nó diễn ra, Allahumma ghfir li ma la ya’lamun waj’alni khairan min ma ya’dunnoon. Dịch sang, oh Allah tha thứ cho tôi vì những gì họ không biết về tôi và làm cho tôi tốt hơn hơn những gì họ nghĩ rằng tôi.

Vì thật buồn cười nên chúng tôi muốn che đậy sự thật rằng tất cả chúng ta đều có một quá khứ bị che giấu. Tất cả chúng ta đều có một số bí mật, tất cả chúng ta đều có một số tội lỗi, tất cả chúng ta đều có một cái gì đó mà chúng ta đã làm mà không ai khác biết. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn được khen ngợi mà bạn đã từng ở trong trạng thái đó. Đừng để bản thân xuống nhưng để bạn nhớ rằng Allah là người đã đưa bạn đến đó. Và cuối cùng và tôi sẽ kết thúc bằng cách nhắc nhở chúng ta rằng đây là một cuộc hành trình. Đây hoàn toàn không phải là điều mà chúng tôi sẽ hoàn thành. Nó sẽ là một cuộc đấu tranh liên tục.

Related Posts

Yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng

Yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng là một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và trang trí không gian sống. Một…

Ronaldo lạc lõng trong buổi tập của Bồ Đào Nha VTV24

Ronaldo lạc lõng trong buổi tập của Bồ Đào Nha | VTV24 Xuất hiện ở Doha với diện mạo không thua. kém gì một ngôi sao giải…

Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao Hotsearch Zlife

Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?| Hotsearch | Zlife Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam Thiên Ân bị. miệt thị ngoại hình á làm sao…

What makes you special Mariana Atencio TEDxUniversityofNevada

What makes you special? | Mariana Atencio | TEDxUniversityofNevada Translator: Lam Tran Reviewer: Tham Nguyen Cảm ơn các bạn. Tôi là một phóng viên. Công việc của…

ENGLISH SPEECH ZENDAYA We're the Future (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | ZENDAYA: We're the Future (English Subtitles) Chúng tôi, chúng tôi không đang chơi, được không?. Nó không phải là một trò chơi với những…

ENGLISH SPEECH MALALA & TRUDEAU Women's Empowerment (English Subtitles)

ENGLISH SPEECH | MALALA & TRUDEAU: Women's Empowerment (English Subtitles) Tôi nghĩ rằng lĩnh vực kinh doanh chắc chắn nên đầu tư vào giáo dục và trao…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *