Khoảnh khắc tuyệt vời

Khoảnh khắc tuyệt vời
.
Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong chương trình bếp tranh con nấu mẹ ăn vừa rồi nhưng có lẽ ấn tượng và đẹp nhất trong tôi là những giây phút “con và bố mẹ” GẦN NHAU hơn.

Cùng nhau nhóm bếp, cùng nhau thổi lửa
Cùng nhau seo phì, cùng nhau nói chuyện
Cùng nhau nướng khoai, nướng ngô,
…..
Những phút giây chúng ta bỏ lại sau lưng những toan tính đời thường, những phút giây con cái sẽ thấy gần chúng ta nhất, lũ trẻ dễ thể hiện mình nhất. Và cũng là lúc chúng ta – con và bố mẹ hiểu nhau hơn.

Em gái tôi. 21 tuổi, sinh viên năm tư trường đại học quốc gia Hà Nội, chủ nhiệm 2 năm liền Clb tiếng Anh Beoen của trường, phó bí thư đoàn Khoa knh tế quốc tế, bí thư bốn năm lớp đại học.
Giờ em tôi đang phải nằm trong bệnh viện Bạch Mai khoa hồi sức tích cực, vẫn đang chiến đấu từng giây từng phút để dành giật sự sống.
Các cơ quan nội tạng gan, mật, thận giờ gần như không hoạt động. Đang phải điều trị bằng phương pháp lọc máu liên tục chi phí 14-16 triệu/ ngày không tính các chi phí khác.
Em tôi sáng thứ 6 tức ngày 12/8/2016 còn đi học thế mà đến trưa ngày hôm nay 15/8/2016 đã không thể sống mà không có bình thở oxy, máy lọc máu 24/24, thiết bị theo dõi…. Theo bác sĩ nói mọi hoạt động sống đều phải dựa vào hóa chất. Tim cũng không thể tự đập được.
Vì sơ suất và sự chủ quan của gia đình mà không đăng ký bảo hiểm cho em ngay từ đầu. Đến nay 3 ngày nhập viện đã chi trả hết gần 150 triệu tiền viện phí, cả nhà đã không còn đồng nào. Giờ phải lọc máu để điều trị cho em với chi phí trên thật sự thu nhập cả tháng của cả nhà bố, mẹ, tôi công lại cũng chỉ duy trì được hơn 1 ngày thôi.
Kính mong anh chị bạn bè cô dì chú bác có cách nào giúp cho em và gia đình thì xin mách nước cho ạ.
Em tôi mới 21 tuổi còn cả một tương lai phía trước

Tuổi trẻ vẫn còn đó những ước mơ dang dở
Vẫn còn đó tương lai đang chờ

Related Posts

Sống hết mình để có một cuộc đời ý nghĩa

Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống…

Đừng bao giờ ngừng giúp đỡ mọi người xung quanh

Bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người. Chúng ta hiểu được đó…

Đừng bao giờ ngừng gây dựng điều mới

Những thành quả mà bạn phải mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phát hủy trong phút chốc Nhưng dù sao đi nữa, hãy cứ…

Hãy đấu tranh cho những người yếu thế

Theo định nghĩa thì người yếu thế là người phải chịu thiệt thòi hoặc bị dồn vào thế bất lợi. Họ không có quyền lực, không có…

Đừng bao giờ ngừng nghĩ đến điều lớn lao trong cuộc sống

Thế giới cần lắm những con người vĩ đại với nhân cách lớn, độ lượng, tận tụy, sống có nguyên tắc, những con người dám dấn thân…

Luôn sống thẳng thắn và trung thực

Khi chúng ta đối xử với nhau bằng sự chân thành và thẳn thắng, chắc chắn chúng ta sẽ xây dựng được những mối quan hệ bền…